BV dã chiến gần 1000 giường ở Đà Nẵng sắp hoàn thành: Rộng rãi, sạch sẽ, đúng chuẩn hiện đại nhất Việt Nam

Minh Tuấn 04/08/2020 22:24

Như cả nhà đã biết thì tình hình dịch đang vô cùng phức tạp. Mỗi ngày trôi qua lại có tin thêm ca nhiễm mới. Đến nay, con số này đã tăng đáng kể, và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đương nhiên, điều này đã dẫn đến việc các khu cách ly dần bị quá tải. Chưa kể nếu phân luồng bệnh nhân còn dễ lây lan virus, rồi các bác sĩ cũng không xuể mà ngày nào cũng đi đi lại lại được.

Thế nên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến với sức chứa gần 1000 người tại tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).

Cung thể thao Tiên Sơn

Công tác dọn dẹp, xây dựng đã được gấp rút chuẩn bị từ hôm 31/7 và tính đến nay đã được hơn 3 ngày. Trong suốt khoảng thời gian này, hàng trăm công nhân, những người xây công trình đã gấp rút chuẩn bị vật tự, lau dọn... để hoàn tất bệnh viện nhanh nhất có thể.

 


Hiện tại, bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Việt Nam này đang dần đi vào những bước hoàn tất. Các buồng cách ly, giường bệnh... đều đã được trang bị đầy đủ. Giờ chỉ còn thiếu việc chăn chiếu đệm, các vật dụng cá nhân, các thiết bị y tế cần thiết nữa là xong.

Qua mấy hình ảnh thì nơi đây khá rộng rãi lại đầy đủ ánh sáng nên dễ dàng di chuyển cho các bác sĩ và người bệnh. Từ đó việc kiểm soát tình hình cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Theo mình nghe thì đây là bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Việt Nam. Nhìn thì thấy đúng thật! Chắc tầm mấy ngày nữa sẽ hoàn thành và các bệnh nhân sẽ dần được chuyển đến. 

Mong rằng với những nỗ lực hiện nay, chúng ta có thể đẩy lùi được dịch bệnh! 

Ảnh: Thanh Nghị


Bình luận
vic 31/08/2020 20:22

Mong rằng với những nỗ lực hiện nay, chúng ta có thể đẩy lùi được dịch bệnh! 

Vy Oanh 17/10/2020 22:58

Việt Nam cố lên 

An An 17/10/2020 23:19

Vì những này yên ổn sau này 

Cộng đồng