Ca sĩ Vy Oanh: "Chọn trường nào để con không cảm giác quá đầy đủ"

  • 09/09/2019 12:30

Vy Oanh băn khoăn không biết nên chọn trường như thế nào để phù hợp với con trai. Chọn trường quốc tế để bé có cơ hội học tập tốt, hay chọn trường thường?

Lấy chồng đại gia, Vy Oanh “một bước lên tiên”, hiện tại cô có cuộc sống xa hoa trong ngôi biệt thự hàng chục tỷ đồng. Khi bé Voi - con trai cô mấp mé tuổi đến trường, mặc dù dư khả năng chọn cho con một ngôi trường tốt nhất nhưng Vy Oanh vẫn đắn đo giữa trường thường và trường quốc tế.

Không cần điều gì quá cao xa, vì Vy Oanh chỉ muốn lựa chọn cho con một môi trường an toàn. 

Vy Oanh chọn trường cho con trai: Cho con học trường quốc tế, hay học công lập bình thường?

Khi sự nghiệp ca hát của Vy Oanh bước đầu thành công, bắt đầu được chú ý thì cô nàng lại quyết định “yên bề gia thất”. Nhưng cũng có thể nói, đây là lựa chọn đúng đắn của Vy Oanh. Cô kết hôn với doanh nhân Lê Thiện và sống một cuộc sống giàu sang, phú quý. Sau khi kết hôn, Vy Oanh rời xa showbiz Việt, tập trung chăm lo tổ ấm.

Hiện nay, cô đang sống một cuộc sống được nhiều người ví như... bà hoàng khi lấy chồng đại gia, ở nhà 40 tỷ, đi xe sang. Tuy nhiên, cô lại muốn con được học tập trong một môi trường bình thường, không quá đủ đầy, để con tự phấn đấu.

Cụ thể, gần đây, Vy Oanh bắt đầu quan tâm về trường học, cô muốn tìm một môi trường thích hợp cho cậu con trai lớn. Một người bạn đã chia sẻ một cách nuôi dạy con khiến cô ngưỡng mộ, đó chính là dạy con cách tự bước đi trên chính đôi chân của mình, dạy con không ỷ lại vào giàu sang, cho con học tập chung với những đứa trẻ sinh ra trong điều kiện gia đình bình thường. Vy Oanh rất thích cách dạy con như vậy và cũng muốn áp dụng với con mình.

>>> Bài viết có liên quan: Con gái bị mất tích khi đi du học 5 năm sau tìm được con nhờ cuốn sách

 
Vy Oanh hạnh phúc bên chồng và con trai.
Vy Oanh hạnh phúc bên chồng và con trai.

Trong mắt cha mẹ Việt, con họ luôn bé bỏng, cần người dẫn đường chỉ lối. Vy Oanh không đồng ý điều ấy, cô muốn con trẻ độc lập. Vy Oanh nhận ra rằng cuộc sống giàu sang, cuộc sống “cậu ấm cô chiêu” sẽ khiến những đứa trẻ phụ thuộc, mất dần sự phấn đấu. 

Giờ bé Voi con Vy Oanh đã 4 tuổi rưỡi, chỉ hơn 1 năm nữa thôi bé sẽ vào lớp 1. Vy Oanh đắn đo chọn trường cho con, nhiều người cho rằng cô lo lắng quá sớm. Nhưng lo lắng của cô là hợp lý. Bé Voi xứng đáng được học trong môi trường tốt nhất, nhưng như thế nào là tốt nhất là vấn đề “đau đầu, nhức óc” của nữ ca sĩ. 

“Trường học tốt, đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có được sự phát triển toàn diện nhất”

Trước những đắn đo về việc chọn trường cho con, nhiều người cảm thông với lo lắng của Vy Oanh và dành cho cô những lời khen ngợi.

“Chọn môi trường học tập là tiền đề cho sự phát triển sau này của bé. Mẹ Vy Oanh đắn đo là đúng”.

“Được học trong trường tốt, đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có được sự phát triển toàn diện nhất.”

Trẻ con sướng quá sinh hư. Em là một người mẹ thông minh. Cẩn trọng như em, con em chắc chắn sẽ tự lập”.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Sau 10 năm giấu kín, Việt Trinh bất ngờ khoe ảnh con trai đã cao lớn gần bằng mẹ

 
Là mẹ, ai cũng mong cho con có được những điều tốt đẹp và an toàn
Là mẹ, ai cũng mong cho con có được những điều tốt đẹp và an toàn

Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến cho rằng Vy Oanh đang làm màu, phức tạp hóa vấn đề:

“Nói là đắn đo chứ có lựa chọn cả rồi, không trường quốc tế cũng phải trường top ở Việt Nam”.

“Những nhà có điều kiện thì cứ cho con học trường quốc tế, môi trường quốc tế con sẽ có những tư duy đột phá hơn”.

Giàu sang, không có nghĩa là được cẩu thả trong việc nuôi dạy con cái. Việc chọn trường là việc quan trọng. Hiểu được điểu đó, Vy Oanh luôn cẩn trọng trong việc chọn môi trường và cách nuôi dạy con cái. Việc yêu con đúng cách chắc chắn giúp Vy Oanh có những quyết định phù hợp cho con mình. 

Bạn có đồng ý với những suy nghĩ của Vy Oanh không? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng đều thương yêu con cái hết mực. Không chỉ có Vy Oanh, mà cả “Hòa Thân” Vương Cương cũng vậy đó!

“Hòa Thân” Vương Cương: Kết hôn 3 lần, 71 tuổi vẫn phải làm việc đến 4 giờ sáng nuôi con nhỏ

Sau khi trải qua tới 3 cuộc hôn nhân, “Hòa Thân” Vương Cương có con út khi đang bước vào tuổi 60. Chính vì vậy, cho tới thời điểm này, ông đã 71 tuổi, nhưng vẫn phải làm việc để nuôi con.

Có lẽ biết mình đã nhiều tuổi, nên ông luôn làm mọi cách để được ở bên con nhiều nhất có thể. Để tiện chăm con, nam diễn viên không bao giờ nhận lời mời đóng phim ở xa Bắc Kinh. Thậm chí, khi đi công tác, ông cũng cố gắng ghé qua nhà để thăm con... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận