Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

  • 22/12/2018 12:00

Mới gần đây, một tài khoản cá nhân có tên T.X vừa chia sẻ công thức và cách làm món thịt khìa nước dừa vô cùng thơm ngon khác lạ và vô cùng độc đáo.

Một tài khoản cá nhân có tên T.X vừa chia sẻ cho CĐM công thức làm món thịt khìa nước dừa vô cùng thơm ngon và bắt mắt khiến nhiều người không khỏi thích thú và dành lời khen. Chủ tài khoản khẳng định rằng: "Món này vừa đơn giản, vừa dễ làm lại còn thơm ngon nữa nên ăn dễ bị nghiện lắm".

Với công thức và cách làm được chia sẻ dưới đây, hy vọng mọi người sẽ có một bữa ăn ngon, không còn đơn đơn điệu và nhàm chán trước các món ăn cứ lặp đi lặp lại hoài.

Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

Nguyên liệu

600g thịt ba chỉ

1 trái dừa lấy nước

Nước mắm ngon

Tỏi, hành tím, tiêu sọ, dầu ăn và gia vị

Cách làm

- Thịt rửa sạch để ráo, ướp 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm ngon, tiêu sọ đập dập, 2 muỗng cà phê bột ngọt. Tất cả trộn đều lên, cho thịt và các gia vị thấm đều nhau rồi để yên 30 phút.

Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

- Bắt chảo lên, cho chút dầu ăn, vặn lửa vừa chiên thịt cho chín đến khi 2 mặt vàng đều, thỉnh thoảng nhớ trở mặt. Tiếp đến cho hết toàn bộ gia vị đã ướp thịt vào chảo rồi cho nước dừa vào đậy nắp lại, đun lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

- Mang thịt ra, cắt miếng vừa ăn, có thể ăn kèm cùng bánh mì, cơm nóng, hay bún đều rất ngon.

Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

Cả trái đất như 'ngừng quay' trước món thịt khìa nước dừa ngon độc đáo

* Lưu ý:  Tuyệt đối không nên ướp đường vì sẽ làm thịt dễ bị cháy khét, mất ngon.

Bạn thấy món ăn này có hấp dẫn hay không? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Spring Queen

Bình luận