Hạnh Hoàng • 29-02-2020 00:58

Các bạn nghĩ sao về việc có bầu trước khi cưới?

5 câu trả lời
Bao Ngoc Nguyen 29/02/2020 08:24
Nói thật, mình thấy chuyện này rất bình thường bạn ạ! Đúng là trước đây, con gái "ăn cơm trước kẻng" sẽ nhận về nhiều chỉ trích vì định kiến xã hội. Tuy nhiên, thời nay thì khác rồi, đa phần mọi người đều có cái nhìn thoáng hơn, tích cực hơn. Không chỉ riêng mình vì thuộc thế hệ 9x mới nghĩ vậy đâu. Bằng tuổi như ba mẹ mình, toàn người của thế hệ trước, thì nay cũng đã có suy nghĩ khác. Không quá đặt nặng những chuyện lễ nghi này, chỉ cần con cái có thể sống hạnh phúc là đủ. Bởi đơn giản, ba mẹ cũng hiểu rằng chúng ta đã đủ lớn để chịu trách nhiệm cho các quyết định của mình.Tất nhiên, mình nói điều này không phải ủng hộ việc sống buông thả, hay xem thường những lễ nghi, phép tắc. Thế nhưng nếu các bạn yêu nhau đủ nhiều, và cũng xác định trên đoạn đường tương lai phía trước sẽ luôn có nhau và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tất cả, thì việc có bầu trước hay sau không còn quan trọng nữa. Đừng vội đánh giá việc có bầu trước khi cưới là tiêu cực, hãy thử nhìn vào những mặt tích cực của nó xem nào.Mới đây, mình có đọc được 1 bài viết của 1 cô dâu mới cưới. Điều đặc biệt là ngay trong chính đám cưới của mình, sự góp mặt ý nghĩa và hài hước nhất lại là đứa con nhỏ của cặp đôi. Chủ tài khoả T.C chia sẻ: "Chào các mày. Chả là tao vừa đám cưới có sự góp mặt của con tao. Lúc đám cưới nhà nữ là đang mang bầu nó. Giờ cưới nhà nam và đưa dâu thì nó đã xuất hiện và làm khuấy động cả 2 bên gia đình. Nhờ nó mà đám cưới vui hơn gấp vạn lần và cũng nhờ nó mà chụp cái ảnh nào cũng như con hề. Và đây là nó".Nguồn ảnh: Thương ChíppNguồn ảnh: Thương ChíppNguồn ảnh: Thương ChíppĐó, giờ nhìn những bức ảnh này xem, chẳng ai còn nghĩ đến nhưng định kiến xã hội hay những tiêu cực của chuyện có bầu trước khi cưới cả. Đôi khi, có đứa con góp vui trong chính đám cưới của mình cũng đặc biệt đó chứ, sau này chúng nó cũng đỡ phải thắc mắc sao ba mẹ cưới mà không có con. Theo bản thân mình thấy, việc "trinh tiết" rõ ràng không phải là thước đo để đánh giá nhân phẩm của người con gái. Nói chung, cứ đủ yêu thương thì có con trước hay sau cũng vậy cả thôi à! Người đàn ông yêu bạn và có trách nhiệm sẽ luôn bảo vệ bạn.Tuy nhiên, mình cũng phải khuyên các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đang độ tuổi 9x như mình. Khi nào bản thân cảm thấy đủ trách nhiệm và có thể gánh vác được thì hãy làm. Chuyện cưới xin, con cái đều là việc lớn và có thể thay đổi cả đời người. Đừng vì 1 phút bồng bột mà sai lầm, cũng đừng vì muốn níu kéo mà chót dại.

Nói thật, mình thấy chuyện này rất bình thường bạn ạ! Đúng là trước đây, con gái "ăn cơm trước kẻng" sẽ nhận về nhiều chỉ trích vì định kiến xã hội. Tuy nhiên, thời nay thì khác rồi, đa phần mọi người đều có cái nhìn thoáng hơn, tích cực hơn. 

Không chỉ riêng mình vì thuộc thế hệ 9x mới nghĩ vậy đâu. Bằng tuổi như ba mẹ mình, toàn người của thế hệ trước, thì nay cũng đã có suy nghĩ khác. Không quá đặt nặng những chuyện lễ nghi này, chỉ cần con cái có thể sống hạnh phúc là đủ. Bởi đơn giản, ba mẹ cũng hiểu rằng chúng ta đã đủ lớn để chịu trách nhiệm cho các quyết định của mình.

Tất nhiên, mình nói điều này không phải ủng hộ việc sống buông thả, hay xem thường những lễ nghi, phép tắc. Thế nhưng nếu các bạn yêu nhau đủ nhiều, và cũng xác định trên đoạn đường tương lai phía trước sẽ luôn có nhau và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho tất cả, thì việc có bầu trước hay sau không còn quan trọng nữa. Đừng vội đánh giá việc có bầu trước khi cưới là tiêu cực, hãy thử nhìn vào những mặt tích cực của nó xem nào.

Mới đây, mình có đọc được 1 bài viết của 1 cô dâu mới cưới. Điều đặc biệt là ngay trong chính đám cưới của mình, sự góp mặt ý nghĩa và hài hước nhất lại là đứa con nhỏ của cặp đôi. Chủ tài khoả T.C chia sẻ: "Chào các mày. Chả là tao vừa đám cưới có sự góp mặt của con tao. Lúc đám cưới nhà nữ là đang mang bầu nó. Giờ cưới nhà nam và đưa dâu thì nó đã xuất hiện và làm khuấy động cả 2 bên gia đình. Nhờ nó mà đám cưới vui hơn gấp vạn lần và cũng nhờ nó mà chụp cái ảnh nào cũng như con hề. Và đây là nó".

Nguồn ảnh: Thương Chípp
Nguồn ảnh: Thương Chípp
Nguồn ảnh: Thương Chípp

Đó, giờ nhìn những bức ảnh này xem, chẳng ai còn nghĩ đến nhưng định kiến xã hội hay những tiêu cực của chuyện có bầu trước khi cưới cả. Đôi khi, có đứa con góp vui trong chính đám cưới của mình cũng đặc biệt đó chứ, sau này chúng nó cũng đỡ phải thắc mắc sao ba mẹ cưới mà không có con. 

Theo bản thân mình thấy, việc "trinh tiết" rõ ràng không phải là thước đo để đánh giá nhân phẩm của người con gái. Nói chung, cứ đủ yêu thương thì có con trước hay sau cũng vậy cả thôi à! Người đàn ông yêu bạn và có trách nhiệm sẽ luôn bảo vệ bạn.

Tuy nhiên, mình cũng phải khuyên các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đang độ tuổi 9x như mình. Khi nào bản thân cảm thấy đủ trách nhiệm và có thể gánh vác được thì hãy làm. Chuyện cưới xin, con cái đều là việc lớn và có thể thay đổi cả đời người. Đừng vì 1 phút bồng bột mà sai lầm, cũng đừng vì muốn níu kéo mà chót dại.

3 3
Linh Linh 23/03/2020 16:39

Giờ không phải thời xưa nữa đâu bạn, chuyện này nó cũng ít dị nghị rồi! Mình sống cho mình thôi. Hãy cứ làm điều mà bạn muốn. 

1 0
Giang Châu 23/03/2020 20:47

Cái này thì tuỳ, là bố mẹ hay người trên thì họ lại có suy nghĩ khác...

0 0
Thúy Vy 01/08/2020 00:16

Cũng bình thường thôi mà. Giờ chỉ sợ không có bầu được thôi

 

0 0
Ngọc Huyền 12/08/2020 00:22

giờ đó là chuyện bthuowng mà

0 0