Anh Hoang • 29-02-2020 23:39

Các chị em đến ngày "đèn đỏ" hàng tháng có bao giờ thắc mắc giống mình, là tại sao gói băng vệ sinh lại chỉ có 8 miếng, thay vì 10 hay 15 miếng không nhỉ?

1 câu trả lời
Hoa Lê 29/02/2020 23:52
Nhiều người cũng từng hỏi mình điều này nhưng cho đến giờ chẳng hãng nào hay nhà sản xuất lên tiếng giải thích. Lúc đầu mình cũng thắc mắc sao lại để 8 miếng hoặc 16 miếng, có vẻ lẻ và không hợp lý như 10 hay 20 miếng. Nhưng sau đó mình nghĩ chuyện gì cũng có lý do của nó. Bán được nhiều hơn: Tùy vào nhu cầu mỗi người, có người 1 ngày dùng 2 miếng, 3 miếng, 4 miếng. Nên 1 lần, mọi người sẽ mua 2-3 gói. Trong các siêu thị cũng khuyến khích khách hàng điều này bằng việc mua 2 sẽ giảm tiền hoặc tặng thêm quà. Như vậy nhà sản xuất sẽ lời hơn là đóng gói cả 20 miếng.Tạo cảm giác mỏng, nhẹ nhàng: Nhiều chị em thường tâm sự với mình rằng rất ghét băng vệ sinh dày cộm, khó chịu vô cùng. Vì vậy có thể các nhà sản xuất đóng gói 8 miếng để giúp thiết kế tổng thể mỏng hơn. Như vậy sẽ thu hút được các chị em lựa chọn.Phù hợp cho 1 kỳ kinh: Trong 1 diễn biến khác, nhiều chị em sẽ chỉ dùng 1 ngày 2 miếng, trừ ban đêm, thay vì lời khuyên dùng của nhà sản xuất là 4h/miếng. Đa số các chị em rất bận bịu và cho biết mình lười thay hoặc chỉ ra 1 lượng nhỏ kinh nên không muốn thay. Nên nếu tính toán thì sẽ thấy 8 miếng khá đủ cho 4 ngày kinh nguyệt. Nên bên cạnh gói 8 miếng, chị em chỉ cần thêm 3 miếng ban đêm là ổn. Tuy nhiên mình không khuyến khích chị em làm điều này, nên tuân thủ khuyến cáo của chuyên gia, vì để băng vệ sinh lâu sẽ khiến cho vùng kín của chị em bị vi khuẩn xâm nhập, làm tổ gây ra viêm nhiễm phụ khoa.Trên đây là 3 lý do mà tôi nghĩ vì sao nhà sản xuất băng vệ sinh lại chọn con số 8 để đóng gói. Nếu mọi người có suy nghĩ khác, hãy bình luận để chị em mở mang kiến thức nhé. 

Nhiều người cũng từng hỏi mình điều này nhưng cho đến giờ chẳng hãng nào hay nhà sản xuất lên tiếng giải thích. Lúc đầu mình cũng thắc mắc sao lại để 8 miếng hoặc 16 miếng, có vẻ lẻ và không hợp lý như 10 hay 20 miếng. Nhưng sau đó mình nghĩ chuyện gì cũng có lý do của nó. 

Bán được nhiều hơn: Tùy vào nhu cầu mỗi người, có người 1 ngày dùng 2 miếng, 3 miếng, 4 miếng. Nên 1 lần, mọi người sẽ mua 2-3 gói. Trong các siêu thị cũng khuyến khích khách hàng điều này bằng việc mua 2 sẽ giảm tiền hoặc tặng thêm quà. Như vậy nhà sản xuất sẽ lời hơn là đóng gói cả 20 miếng.

Tạo cảm giác mỏng, nhẹ nhàng: Nhiều chị em thường tâm sự với mình rằng rất ghét băng vệ sinh dày cộm, khó chịu vô cùng. Vì vậy có thể các nhà sản xuất đóng gói 8 miếng để giúp thiết kế tổng thể mỏng hơn. Như vậy sẽ thu hút được các chị em lựa chọn.

Phù hợp cho 1 kỳ kinh: Trong 1 diễn biến khác, nhiều chị em sẽ chỉ dùng 1 ngày 2 miếng, trừ ban đêm, thay vì lời khuyên dùng của nhà sản xuất là 4h/miếng. Đa số các chị em rất bận bịu và cho biết mình lười thay hoặc chỉ ra 1 lượng nhỏ kinh nên không muốn thay. Nên nếu tính toán thì sẽ thấy 8 miếng khá đủ cho 4 ngày kinh nguyệt. Nên bên cạnh gói 8 miếng, chị em chỉ cần thêm 3 miếng ban đêm là ổn. Tuy nhiên mình không khuyến khích chị em làm điều này, nên tuân thủ khuyến cáo của chuyên gia, vì để băng vệ sinh lâu sẽ khiến cho vùng kín của chị em bị vi khuẩn xâm nhập, làm tổ gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là 3 lý do mà tôi nghĩ vì sao nhà sản xuất băng vệ sinh lại chọn con số 8 để đóng gói. Nếu mọi người có suy nghĩ khác, hãy bình luận để chị em mở mang kiến thức nhé. 

1 3