Các mẹ ngày xưa đẹp quá, mình giờ đủ loại mỹ phẩm cũng không bằng một góc!

Khánh Linh 17/04/2020 20:08

Trên Facebook đã từng có rất nhiều trào lưu liên quan đến việc khoe ảnh, chẳng hạn như khoe ảnh hồi bé, khoe ảnh gia đình sum họp ngày Tết, khoe ảnh chụp với người nổi tiếng... Tuy nhiên, tất cả mấy trào lưu đó đều cũ rồi, mốt mới bây giờ phải là khoe ảnh đẹp trai xinh gái thuở còn trẻ của phụ huynh chúng ta cơ.

Nếu có dịp, bạn nhất định phải lục lại album ảnh cũ, đặc biệt là ảnh của mẹ, để biết ngày xưa mẹ chúng mình xứng danh mỹ nhân như thế nào. Cái gọi là đẹp bất chấp "cam thường", đẹp không cần photoshop âu cũng chỉ đến vậy là cùng thôi!

Nét đẹp như diễn viên điện ảnh 

Ngày nay, ai cũng có trong tay chiếc  điện thoại thông minh, các bạn trẻ tha hồ chụp ảnh selfie, phần mềm chỉnh sửa đẹp long lanh. Nhưng ở thời ông bà, bố mẹ chúng ta ngày xưa hiếm hoi lắm mới được nhìn thấy chiếc máy ảnh hoặc chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm. Thậm chí, phải là dịp đặc biệt như lễ tết, cưới xin mới có cơ hội ấy. Những tấm ảnh ngày xưa cũng lấy đâu ra photoshop mà chỉnh sửa, chúng được chụp vội vàng thô mộc, trang điểm cũng qua loa nhưng vẫn lột tả hết được nét đẹp ngọc ngà mà dung dị của các bà, các mẹ đây này.

Một điều thường thấy là người sống ở thời đại nào thì có quan niệm thẩm mỹ của thời đại ấy. Thế nhưng vẫn có những hình ảnh cực chất lượng của ác mẹ ngày trẻ mà không thua kém bất cứ biểu tượng sắc đẹp hiện đại nào, khiến cho chúng mình phải xuýt xoa ngưỡng mộ đấy. 

Những năm tháng thanh xuân đã qua đi lâu rồi nhưng nét đẹp dịu dàng và mộc mạc của các bà, các mẹ ngày xưa vẫn còn lưu lại mãi với thời gian bằng những bức ảnh được gìn giữ cẩn thận. Nếu có thời gian, các bạn thử tìm đến các album cũ để cùng nhau khoe ảnh các mẹ ngày còn trẻ nhé!

Còn tôi, lại phải tiếp tục mua mỹ phẩm mới, để mình còn có chút tự tin khi đứng trước các bà mẹ rất đẹp này. :(


Bình luận
Thiên Lý 18/04/2020 13:47

Nét đẹp tự nhiên luôn làm ngây ngất lòng người 

Anh Hiền 18/04/2020 14:48

xưa các mẹ da đẹp sẵn, giờ chăm mãi không đẹp được

Anh Hiền 18/04/2020 14:49

xưa các mẹ đẹp sẵn, giờ chăm mãi không đẹp được luôn

 

Ngọc Linh 18/04/2020 15:11

hồi xưa không có photoshop đâu mà các mẹ vẫn đẹp

Tuấn Tú 18/04/2020 15:44

các mẹ đẹp sẵn rồi, mình thì được cái cũng sẵn nhưng mà là xấu sẵn

Xem thêm
Cộng đồng