Các siêu sao bóng đá và Ronaldo: "Chúng ta phải có trách nhiệm cứu lấy hành tinh này"

  • 23/08/2019 16:00

Trên các trang mạng xã hội lớn, các siêu sao bóng đá thế giới đang có những hành động nhằm kêu gọi chung tay giải quyết đám cháy lịch sử tại rừng Amazon

Theo nhiều khảo sát cho biết Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới khi tạo ra 20% oxy trong khí quyển của Trái đất. Chính những cánh rừng rậm Amazon đã và đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm chậm sự nóng lên toàn cầu, và nơi đây cũng là môi trường sống cho hàng loạt các động, thực vật quý hiếm

Tuy nhiên, rừng Amazon gặp nguy cơ cực lớn từ những đám cháy đang ngày một lan rộng. Từ những hình ảnh mới nhất cho thấy, các cột đám khói khổng lồ liên tục bốc lên từ rừng xanh, khói mù đen kịt lan rộng đến cách đó cả hàng nghìn cây số.

Vào thời điểm hiện tai, các nhà chức trách của Brazil có vẻ bất lực trước thảm họa cháy rừng Amazon. Một phần lý do là có quá nhiều cây bị đốn hạ đang chất đống và thời tiết khô nên bắt lửa rất nhanh. Chính điều này khiến siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo và nhiều ngôi sao bóng đá lớn trên thế giới đã không thể ngồi yên.

>>> Xem thêm: Rừng Amazon bị thiêu cháy trong 16 ngày qua: "Lá phổi" của thế giới đang hấp hối!

Trên trang Instagram của tiền đạo Juventus Paulo Dybala có đăng bức ảnh lá phổi tượng trưng một nữa xanh tươi còn một nữa thì đang cháy rụi kèm theo những cảm xúc của anh: "Amazon đang cháy. Amazon không chỉ của người Nam Mỹ, nó thuộc về tất cả mọi người trên thế giới. Khu rừng này được mệnh danh lá phổi xanh của Trái Đất, nó cung cấp 20% lượng oxy toàn cầu. Tương lai của nhân loại đang bị đốt cháy. Amazon không đáng phải hứng chịu điều khủng khiếp này, nhân loại cũng không đáng. Chúng ta phải chung tay làm điều gì đó".

 
Lời kêu gọi của cầu thủ Dybala được đăng trên Instagram cá nhân của anh
Lời kêu gọi của cầu thủ Dybala được đăng trên Instagram cá nhân của anh

Đến ngay cả siêu sao hàng đầu thế giới là C.Ronaldo cũng đồng loạt đăng tải trên các trang mạng xã hội của mình những lời kêu gọi cả thế giới chung tay cứu lấy cánh rừng nguyên thủy Amazon và còn kèm theo hashtag #prayforamazonas: "Rừng mưa Amazon sản xuất 20% lượng oxy của thế giới và nó đang cháy suốt 3 tuần nay. Chúng ta phải có trách nhiệm để cứu lấy hành tinh này".

 
Còn đây là những lời kêu gọi của siêu sao hàng đầu thế giới C.Ronaldo
Còn đây là những lời kêu gọi của siêu sao hàng đầu thế giới C.Ronaldo

>>> Xem thêm: Cristiano Ronaldo: "Năm 2018 là năm khó khăn với tôi. Có thể tôi sẽ giải nghệ vào năm sau"

Mbappe cầu thủ trẻ hay nhất thế giới hiện nay đang khoác áo cho PSG cũng đăng một bức ảnh tương tự Dybala và kèm caption "cầu nguyện cho Amazon"

Theo Trung tâm nghiên cứu không gian (INPE) của Brazil, khoảng 73.000ha rừng, chủ yếu là rừng rậm Amazon vốn được coi là "lá phổi của trái đất", đã bị hủy hoại. Cháy rừng Amazon đã tăng 83% so với năm ngoái.

 
Hình ảnh các đám cháy tại rừng Amazon từ vệ tinh vũ trụ NASA
Hình ảnh các đám cháy tại rừng Amazon từ vệ tinh vũ trụ NASA

>>> Xem thêm: Griezmann khoe đội hình trong mơ của mình: Messi góp mặt, thẳng tay loại C.Ronaldo và Neymar

Hình ảnh từ vệ tinh vũ trụ của NASA cho thấy hàng loạt đám cháy đã bao phủ nhiều bang của Brazil gồm Amazonas (nửa trên bên trái), Para (phía trên bên phải), Mato Grosso (phía dưới bên phải) vào ngày 11/8/2019.

Phải nhặc lại rằng, Amazon được mệnh danh là "lá phổi xanh" của Trái Đất. Bản thân khu rừng này tạo ra tới 20% oxy trong khí quyển và là nơi sinh sống của hàng trăm ngàn loại động thực vật quý hiếm. Nếu thảm họa cháy rừng không được dập tắt sớm thì có thể gây ra rất nhiều hệ lụy cho người dân Brazil nói riêng và cả thế giới nói chung.

Hy vọng rằng cháy rừng tại Amazon sẽ sớm được dập tắt.

Ảnh Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Bóng đá mới nhất liên tục được cập nhật trên OH!MAN nhé!

Công Phượng được đặc cách bay thẳng từ Bỉ tới Thái Lan để hội quân cùng tuyển Việt Nam

Mới đây Công Phượng đã có tên trong danh sách triệu tập lên tuyển để tham dự vòng loại World Cup 2022, Công Phượng sẽ bay thẳng từ Bỉ sang Thái để hội quân ... Xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận