Cách chi tiêu của cặp vợ chồng làm tháng 10 triệu tiết kiệm 6,3 triệu

  • 13/02/2020 11:00

Thu nhập thấp, đủ tiêu đã khó, việc chi tiêu hợp lí để tiết kiệm lại càng khó hơn. Chia sẻ của cặp vợ chồng dưới đây là 1 bài học về cách chi tiêu hợp lí.

Kiếm được tiền đã khó, giữ được tiền còn khó hơn, nhất là đối với những cặp vợ chồng mời cưới. Mỗi tháng có hàng ti tỉ thứ tiền cần phải chi nào xăng xe, điện nước, ăn uống, liên hoan, nhậu nhẹt,...

Ấy thế mà có cặp vợ chồng sống ở đất thủ đô vẫn tiết kiệm được hơn nửa số tiền lương của cả 2 người kiếm được, mặc dù tổng thu chỉ có 10 triệu đồng/ tháng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cách thu chi hợp lí chỉ hết 3,7 triệu/ tháng

Cặp vợ chồng được nhắc đến trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Thị Yến 25 tuổi và anh Trần Anh Tuấn 27 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội. 2 người kết hôn được gần 1 năm và hiện tại chưa có em bé.

 
Bài đăng chia sẻ cách chi tiêu của chị Yến trên báo Vietnamnet ngày 12/2/2020.
Bài đăng chia sẻ cách chi tiêu của chị Yến trên báo Vietnamnet ngày 12/2/2020.

Vợ chồng anh chị hiện đang làm trong cơ quan nhà nước, mặc dù tổng số tiền lương của 2 vợ chồng chỉ kiếm được 10 triệu đồng/ tháng nhưng tháng nào cũng để ra được hơn nửa số lương.

Về nhà ở, do đã có nhà nên vợ chồng chị Yến không phải đi thuê nhà và cũng chưa có con nhỏ nên chưa phát sinh nhiều khoản, dưới đây là bảng chi tiêu hàng tháng của vợ chồng anh Tuấn - chị Yến:

- Chi tiêu cho truyền hình cáp: Anh chị dùng chung truyền hình cáp với hàng xóm, mỗi tháng 20 nghìn đồng.

- Về tiền điện thoại, anh Tuấn có cơ quan chi trả nên chị Yến chỉ phải mất 100 nghìn để nạp thẻ đăng kí mạng, chủ yếu liên lạc qua zalo, facebook cho đỡ tốn kém.

>>> Xem thêm: Cặp vợ chồng trẻ dành 1 năm để xây dựng ngôi nhà mơ ước.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

- Về tiền điện nước: Do 2 vợ chồng đi làm cả ngày nên mỗi tháng chị Yến chỉ phải chi trả khoảng 40 nghìn tiền nước, chị dành 500 nghìn để trả tiền điện. Vẫn dùng tiết kiệm, nếu dưới 500 nghìn, thừa chị bỏ lợn.

- Tiền gas nấu ăn và gia vị: Chi khoảng 180 nghìn mỗi tháng.

- Tiền gạo: Mỗi tháng mua 1 yến gạo ngon mất khoảng 230 nghìn đồng. Có tháng không ăn hết vì "bà ngoại" hay gọi sang ăn trực cơm.

- Tiền mạng: Dùng chung với hàng xóm nên chỉ chi 80 nghìn đồng mỗi tháng.

- Tiền mua đồ dùng trong nhà vệ sinh như dầu gội, bột giặt, kem đánh răng hết khoảng 250 nghìn đồng/ tháng.

- Tiền dự phòng ma chay, hiếu hỷ là 800 nghìn đồng. Có tháng thì dùng hết, tháng nào thừa chị cho vào lợn.

- Tiền mua thức ăn hàng tháng hết khoảng 1,5 triệu.

Nhiều người chắc chắn sẽ thắc mắc về khoản tiền ăn này bởi vợ chồng chị Yến sống giữa đất thủ đô. Tuy nhiên, chị Yến cho biết, nhà chị gần chợ đầu mối, thức ăn mua rất rẻ lại tươi ngon.

>>> Xem thêm: Cuộc đời có ba loại tiền, càng chi tiêu nhiều, bạn càng kiếm được nhiều hơn.

 
Bữa sáng chị Yến chuẩn bị cho chồng ăn trước khi đi làm.
Bữa sáng chị Yến chuẩn bị cho chồng ăn trước khi đi làm.

Bữa sáng chị nấu cho 2 vợ chồng ăn chỉ hết 20 nghìn đồng, ăn trưa tại cơ quan, bữa tối thì ăn đạm bạc chỉ hết 30 nghìn, có hôm về ngoại ăn. Vì thế mà mỗi ngày trung bình chị chỉ chi hết 50 nghìn tiền ăn uống.

Cách chi tiêu của cặp vợ chồng làm tháng 10 triệu tiết kiệm 6,3 triệu

 
Bữa tối đạm bạc thay đổi khẩu vị từng ngày.
Bữa tối đạm bạc thay đổi khẩu vị từng ngày.

Tất cả các khoản trên là số tiền chi tiêu của vợ chồng chị Yến mỗi tháng, vậy nên anh chị tiết kiệm được 6,3 triệu/tháng để phòng sau này có những việc phát sinh, nhất là bầu bí, sinh con.

Video: Bí quyết chi tiêu của cô gái trẻ.

"Nghe có vẻ phi lý nhưng lại rất thuyết phục"

Sau khi đọc được bài chia sẻ về khoản chi tiêu của vợ chồng chị Yến, bạn Diệu Linh - một độc giả của Oh!man đã chia sẻ quan điểm cá nhân của mình như sau:

"Mình thật sự khâm phục cách chi tiêu của vợ chồng anh chị. Ban đầu nghe có vẻ vô lí nhưng sau ấn vào đọc thì cũng thấy hợp lí.

>>> Xem thêm: Đưa vợ 5 triệu/tháng để nuôi 4 miệng ăn mà cứ luôn bảo vợ tiêu hoang.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vợ chồng trẻ, mới 25 với 27 tuổi mà đã tiết kiệm được như vậy là quá giỏi. Hơn nữa, 2 người còn sống ở đất Hà Nội, nơi đủ thứ tiền phải chi, cứ đi ra đường là thấy hao tiền rồi. Ngưỡng mộ chị lấy được anh chồng quá ngoan, không cà phê, rượu chè, bài bạc,... Chị cũng chả mua sắm gì cho bản thân và điều quan trọng là 2 vợ chồng không phải bấm bụng, vẫn ăn uống đầy đủ, ngon lành.

Với cách chi tiêu này thì mình nghĩ nên học hỏi để có thể giữ được phần nào số tiền làm ra, có của ăn của đề sau này phòng nhiều việc xảy ra đột xuất đỡ phải đi vay mượn".

Đó là quan điểm của Linh, còn bạn thì sao? Bạn thấy thế nào về bảng chi tiêu này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Yan Digital, Internet

*Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của độc giả.

Bình luận