Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

  • 26/05/2018 11:30

Cách làm 3 món này rất đơn giản, từ việc tìm nguyên liệu hay các công đoạn chế biến thì “dễ như trở bàn tay”. Nhất là những khi cuối tuần, bạn nên trổ tài để đãi cho gia đình vài món thức uống thú vị như thế này thì còn gì tuyệt vời bằng.

Cứ hễ vào độ tháng 5, tháng 6 là mùa bơ lại bắt đầu rộ lên, khoảng thời gian này chắc chắn ai ai cũng phải thử loại quả này rồi đúng không? Bơ rất hữu ích và tốt cho sức khỏe, cũng như cung cấp nhiều vitamin như A, E, C, omega 3,…và với thời tiết như hiện tại, việc thanh lọc, giải nhiệt, bồi bổ cho sức khỏe là điều hết sức cần thiết.

3 món tráng miệng dưới đây đều chế biến từ một loại quả chính đó là bơ. Công thức làm những món này rất dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ là làm được thôi. Cùng nhau xem xem qua vài bước chế biến đơn giản là bạn sở hữu ngay 3 món thơm ngon cho mùa hè này rồi.

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

1. Kem trái bơ

Nguyên liệu chuẩn bị

Bơ: 2 quả

Sữa chua: 1 hủ

Đường trắng: 50 gram

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Kem whipping: 100 gram

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn để tùy theo nhu cầu thưởng thức của gia đình nhé !

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

Các bước thực hiện

Bước 1:

Khi mua bơ lựa loại bơ sáp, chín nhưng vẫn còn độ cứng và dẻo.

Cắt bơ ra làm 2, bỏ hạt, dùng dao cắt thành từng khoanh nửa rồi lột bỏ lớp vỏ. Lưu ý không lấy muỗng nạo phần ruột ra, sẽ làm bơ bị dập nát, có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của kem.

Bước 2:

Bơ sau khi đã được lấy ruột cho vào máy xay.

Cho thêm  whipping, nước cốt chanh, sữa chua, đường trắng vào máy và xay nhuyễn mịn.

Bước 3:

Sau khi đã được xay xong, cho hỗn hợp vào hộp đựng và đậy nắp lại.

Cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20-30 phút lấy ra đánh tơi lên 1 lần, cứ làm vài lần vậy đến khi kem đặc lại hết là được.

Dùng đồ nạo kem ra, cho vào ly hoặc chén tùy ý, rồi rắc thêm đậu phộng, chocochip,…thì món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy. Hương vị béo béo của whipping, mùi thơm nồng nàn của bơ, cùng với những nguyên liệu khác như sữa chua và các loại ăn kèm như đầu phộng, chocola chip, bao nhiêu đó đã làm món này trở nên khó quên khi ai đó ăn vào rồi đúng không.

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn


Ngọt ngào, thơm béo qua từng muỗng kem bơ hấp dẫn.
Ngọt ngào, thơm béo qua từng muỗng kem bơ hấp dẫn.


Thêm một ít hạt chocochip vào kem, vị thơm thơm, đắng đắng hòa quyện với vị béo của kem, ngon làm sao tả hết.
Thêm một ít hạt chocochip vào kem, vị thơm thơm, đắng đắng hòa quyện với vị béo của kem, ngon làm sao tả hết.

2. Chè bơ

Nguyên liệu chuẩn bị

Bơ: 450 gram

Sữa đặc: 170 gram

Nước cốt dừa: 180 gram

Sữa tươi có đường: 200 ml

Gelatin: 3 lá


@hongphuong.nt
@hongphuong.nt

Các bước chế biến

Bước 1:

Chọn bơ phải chọn loại bơ sáp chín vừa, vì quá chín sẽ làm chè có vị hơi nẫu sẽ không còn ngon.

Quả bơ bổ đôi, lấy hạt, rồi cắt thành từng khoanh nửa để lấy ruột, bỏ vỏ.

Lá gelatin ngâm vào nước lạnh để cho mềm.

Bước 2:

Cho phần ruột bơ vừa lấy vào mày xay.

Thêm 200ml sữa tươi có đường vào xay cùng, lưu ý phải xay cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 3:

Lá gelatin sau khi đã ngâm thì vớt chúng ra, cho vào tô sạch rồi rót 500 ml nước sôi vào cho tan hết.

Tiếp đến, cho hỗn hợp bơ và sữa tươi vừa xay ở bước 2 vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa thật nhỏ. Nếu lửa lớn có thể bị khê, làm món chè có mùi sẽ không ngon.

Khi thấy bơ sôi lăn tăn thì cho nước ngâm gelatin vào, khuấy nhẹ nhàng cho đến khi chúng hòa tan hết.

Bước 4:

Rót phần hỗn hợp vừa chế biên ra từng khuôn nhỏ đợi nguội, sau đó bỏ vào ngăn mát 3-4 tiếng cho đông lại.

Nước cốt dừa, sữa đặc cho chung vào nồi rồi bắc lên bếp. Vừa khuấy vừa đun ở lửa bình thường, đến khi chúng hơi đặc lại là có thể tắt bếp.


@hoangphuong.nt
@hoangphuong.nt

Như thế là quá trình chế biến món chè bơ đã hoàn thành rồi. Để ăn món này bạn cho phần bơ vào đĩa, thêm hỗn hợp nước cốt dừa và sữa đặc lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm đậu phộng, và chút đá bào vào thì món chè bơ trở nên “tuyệt hảo” rồi đấy.


Bơ đã béo vậy mà còn có thêm nước cốt dừa, sữa đặc thì món ăn này đối với các "tín đồ" mê béo ngọt không thể bỏ qua.
Bơ đã béo vậy mà còn có thêm nước cốt dừa, sữa đặc thì món ăn này đối với các "tín đồ" mê béo ngọt không thể bỏ qua.


Thêm một ít đá, một ít nước cốt, hương vị béo ngậy, ngọt lịm cùng với bơ mềm mịn, mượt mà thì quả là thật hấp dẫn. (Ảnh: @tunluvfood)
Thêm một ít đá, một ít nước cốt, hương vị béo ngậy, ngọt lịm cùng với bơ mềm mịn, mượt mà thì quả là thật hấp dẫn. (Ảnh: @tunluvfood)

3. Sinh tố bơ chuối

Một món sinh tố mix tuyệt vời đến từ 2 nguyên liệu bơ và chuối. Tuy nghe có vẻ ngộ nghĩnh quá đúng không, nhưng bạn hãy thử thưởng thức chúng xem chỉ có thể gật đầu khen ngợi.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chỉ làm nên 2 ly sinh tố, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn để đãi cho cả gia đình luôn rồi.

Bơ: 1 quả lớn

Chuối: 3 quả

Sữa chua: 150 ml

Sữa tươi: 100 ml

Lá bạc hà: 7 lá

Đường + Đá viên

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

Các bước thực hiện

Bước 1:

Lột sạch vỏ chuối, lưu ý phải loại bỏ hết phần chỉ chuối để ly sinh tố có màu bắt mắt hơn rồi cắt ra từng khúc.

Bơ cắt thành 2 để lấy hạt, dùng da lột phần vỏ lấy ruột, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.

Lá bạc hà rửa sạch, phải thật nhẹ nhàng không để chúng bị dập.

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn

Bước 2:

Cho bơ, chuối, 5 lá bạc hà vào máy xay sinh tố.

Cùng sữa tươi, sữa chua, đường, đá viên vào xay cùng.

Vừa xay vừa dùng muỗng đảo cẩn thận, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, đặc sánh lại thì dừng lại.

Như vậy món sinh tố bơ chuối đã hoàn thành, bạn rót ra ly, trang trí thêm vài lá bạc hà thì ly sinh tố hấp dẫn và thơm ngon hơn bao giờ hết.

Mùa bơ đến rồi: Học ngay cách làm 3 món tráng miệng đơn giản từ quả bơ nhưng cục kì hấp dẫn


Sinh tố bơ thôi đã ngon, mà này còn thêm cả chuối nữa thì làm sao có thể bỏ lỡ.
Sinh tố bơ thôi đã ngon, mà này còn thêm cả chuối nữa thì làm sao có thể bỏ lỡ.


Vị thơm ngọt của chuối hòa quyện cùng beo béo của bơ, một món thức uống thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Vị thơm ngọt của chuối hòa quyện cùng beo béo của bơ, một món thức uống thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

3 món tráng miệng này quả thật quá “xuất sắc” luôn đúng không? Vào những buổi trưa nắng nóng, giải nhiệt bằng 3 món "siêu ngon" này thì quá là ý nghĩa. Còn về chất lượng thì khỏi bàn cãi, chúng sẽ mang cho bạn những bất ngờ và chỉ toàn lời khen ngợi thôi. Vậy thì còn chần chừ gì mà đợi chờ, hãy mau “xắn tay áo”, chạy ngay vô bếp chế biến ngay để thưởng thức và đãi cho gia đình thôi. Chúc bạn thành công !

Ảnh: Internet

Bình luận