Cách làm bánh sữa chua thơm thơm béo béo cho team ghiền ăn vặt

  • 12/12/2018 10:00

Nếu bạn thích một món ăn vặt có vị béo thơm của sớ cùng vỏ bánh mềm thì đây chính là món bánh dành cho bạn. Nguyên liệu vừa dễ tìm và cách làm lại còn siêu đơn giản, hãy cùng Oh!man làm thử món bánh này nhé.

Cách làm bánh sữa chua thơm thơm béo béo cho team ghiền ăn vặt

Nguyên liệu cần có:

- 1 chai mayonnaise ngọt dịu 130g 
- 2 hộp sữa đặc bé xinh 40g (
- 3 hộp sữa chua có đường 
- 20g bột ngô
- Bánh gối. Dùng bánh sandwich, chọn loại lát dày và thớ bánh dai

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cho nửa hộp sữa chua + sữa đặc + mayonnaise. Sau đó đun trên bếp nhỏ lửa, nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi nha. 

Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý: không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn là được.

Bước 3: Bánh sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra, phần rìa bánh cán mỏng kĩ hơn.

Cách làm bánh sữa chua thơm thơm béo béo cho team ghiền ăn vặt

Bước 4: Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau. Nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn nhé. Để hở một cạnh đừng cán mép vội.

Sau đó cho nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh. Các bạn nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô. Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông lại và ăn ngon hơn nhiều.

Cách làm bánh sữa chua thơm thơm béo béo cho team ghiền ăn vặt

Lưu ý nè:

- Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.
- Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hỗn hợp bột ngô. Cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay nhé.

Bạn thấy công thức này có dễ làm không nào? Hãy thử và chia sẻ thành quả của mình với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: KSĐ

Bình luận