Cách làm chân gà ngâm sả tắc - món nhậu tuyệt ngon không thể bỏ qua ngày Tết

  • 04/02/2019 09:00

Vị giòn sựt sựt của chân gà, quyện với cái chua nhè nhẹ của tắc và the the đầu lưỡi của ớt, hòa với hương thơm từ lá chanh, tất cả tạo ra một mùi vị riêng biệt cho món chân gà ngâm sả tắc không thể lẫn vào đâu được. Món ăn này cực kỳ hợp cho bạn bè cùng nhau quây quần hàn huyên, nhâm nhi thêm chút men bia thì chẳng chê vào đâu được. 

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng đang là món được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần. Tuy nhiên, để làm món gà xả tắc thật ngon không phải ai cũng biết đâu nhé. Dưới đây là công thức được rất nhiều chị em chia sẻ, cùng tham khảo và thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 20 cặp chân gà cắt móng làm sạch.

- Tắc + chanh + sả+ ớt + lá chanh + hành tỏi đập dập.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc - món nhậu tuyệt ngon không thể bỏ qua ngày Tết

Cách làm:


Bước 1: Rửa sạch chân gà với muối và một ít rượu trắng cho giảm đi mùi tanh.
Bước 1: 
Rửa sạch chân gà với muối và một ít rượu trắng cho giảm đi mùi tanh.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc - món nhậu tuyệt ngon không thể bỏ qua ngày Tết


Bước 2: Luộc chân gà với 1/2 muỗng cà phê muối và đập khoảng 1 ít gừng bỏ vào luộc chung. Luộc khoảng 15 phút khi chân gà chín bạn vớt ra, sau đó ngâm chung với nước đá, cách này sẽ giúp chân gà giòn ngon hơn.
Bước 2: Luộc chân gà với 1/2 muỗng cà phê muối và đập khoảng 1 ít gừng bỏ vào luộc chung. Luộc khoảng 15 phút khi chân gà chín bạn vớt ra, sau đó ngâm chung với nước đá, cách này sẽ giúp chân gà giòn ngon hơn.


Bước 3: Tiếp sau đó thì vớt ra chặt thành đôi hoặc thành 3 để chân gà dễ ngấm gia vị hơn. Sau khi chặt xong bạn trộn với gia vị:  2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 2 thìa nc mắm + tỏi, gừng, ớt đâm nhỏ (nhớ là ớt đâm chứ k cắt nhé) + sả đã cắt dọc và nước cốt chanh khoảng 3 quả. Sau khi đã đủ gia vị, bạn đều tất cả hỗn hợp khoảng 3 phút rồi cắt đôi quả tắc, lá chanh vào trộn tiếp cho ngấm, nêm nếm vừa miệng ăn là được.
Bước 3: Tiếp sau đó thì vớt ra chặt thành đôi hoặc thành 3 để chân gà dễ ngấm gia vị hơn. Sau khi chặt xong bạn trộn với gia vị:  2 thìa bột canh, 3 thìa đường, 2 thìa nc mắm + tỏi, gừng, ớt đâm nhỏ (nhớ là ớt đâm chứ k cắt nhé) + sả đã cắt dọc và nước cốt chanh khoảng 3 quả. Sau khi đã đủ gia vị, bạn đều tất cả hỗn hợp khoảng 3 phút rồi cắt đôi quả tắc, lá chanh vào trộn tiếp cho ngấm, nêm nếm vừa miệng ăn là được.

Giờ mình chuẩn bị pha thêm phần nước chấm nhé!

Cách làm: 2 thìa muối + 2 thìa đường + 1 thìa tiêu + 1thìa mì chính +1 quả ớt bỏ vào cối đâm nhỏ. Sau đó cho 1 ít nước ướp chân gà vào và thái thêm 3,4 lát tắc vào sau đó trộn đều là hoàn thành rồi.


Nước chấm cũng là phần khá quan trọng quyết định món chân gà của bạn có thành công hay không.
Nước chấm cũng là phần khá quan trọng quyết định món chân gà của bạn có thành công hay không.


Hoàn thành đầy đủ rồi, chỉ cần thưởng thức thôi nè.
Hoàn thành đầy đủ rồi, chỉ cần thưởng thức thôi nè.

Cách làm chân gà sả tắc ngon không khó, nguyên liệu lại rẻ, sao bạn không thử trổ tài nội trợ chiêu đãi bạn bè, làm mồi nhậu vào ngày Tết thì "bá cháy". Đảm bảo ăn là ghiền luôn đấy nhé!

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...