CÁCH LÀM KEM MOUSSE CHOCOLATE – ESPRESSO – OREO

  • 23/05/2018 05:25

DỤNG CỤ

Khuôn Silikomart hình bông hồng cỡ to

NGUYÊN LIỆU

A. Phần kem mousse

  • 6 g gelatin (dạng bột hoặc lá – dùng lá tốt hơn)
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 2 túi cafe tan
  • 2 lòng đỏ trứng to (dùng trứng gà CN)
  • 40 gram đường bột – rây mịn
  • 200 gram sô-cô-la đen bẻ nhỏ hoặc dùng chocolate chip
  • 400 ml kem tươi (30 – 35% béo) – để lạnh
  • 8 bánh quy Oreo

B. Phần sốt chocolate

  • 80 ml sữa tươi không đường (ấm nóng)
  • 100 g sô-cô-la đen bẻ nhỏ hoặc dùng chocolate chip

CÁCH LÀM

A. Chuẩn bị phần kem Chocolate Oreo Espresso 

1. Ngâm gelatin với 30 ml nước mát tới khi gelatin nở mềm. 

2. Hâm nóng 100 ml sữa tươi rồi cho cà phê vào hoà tan. Để nguội bớt. 

3. Đánh lòng đỏ trứng với 40 g đường bột cho tới khi trứng bông và có màu vàng nhạt. Từ từ cho sữa cafe ấm ở bước (2) vào, vừa đổ vừa quấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây đổ vào nồi. 

CÁCH LÀM KEM MOUSSE CHOCOLATE – ESPRESSO – OREO

Lọc hỗn hợp qua rây đổ vào nồi. 

4. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, quấy liên tục trong quá trình đun. Khi hỗn hợp sệt lại, dùng thìa vét vài đường ở đáy nồi thấy có thể tạo vệt rõ ràng thì bắc khỏi bếp. Vắt gelatin kiệt nước, cho vào nồi, quấy nhanh tay, hơi nóng trong hỗn hợp kem trứng chocolate sẽ giúp gelatin tan hoàn toàn. 

5. Cho 1/2 lượng chocolate (phần 200 gram) vào nồi, quấy tới khi chocolate tan hết và hoà quyện. Cho phần còn lại, quấy hoà quyện. Để hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng. 


Quấy tới khi chocolate tan hết và hoà quyện
Quấy tới khi chocolate tan hết và hoà quyện

6. Đánh bông 400 ml kem tươi tới khi kem đặc, chạy máy có vân, nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng oặt xuống thì dừng lại. Đổ phần kem trứng chocolate vào, men theo một bên thành âu để tránh làm xẹp kem tươi. Lưu ý là hỗn hợp chocolate phải nguội hoàn toàn, nếu không sẽ làm chảy kem. Nhẹ nhàng trộn tới khi hoà quyện. 

7. Đập vụn bánh quy Oreo, trộn vào hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh nếu muốn làm mousse, để ngăn đá nếu muốn làm kem. Lưu ý là nếu dùng khuôn silicon thì cần để ngăn đá để hỗn hợp đông lại, rồi bóc khuôn ra khỏi kem, sau đó để ngăn mát tủ lạnh cho tan đông và kem mềm trở lại thành  mousse. 

B. Phần sốt chocolate: 

1. Đun nóng sữa. Đổ sữa vào chocolate bẻ vụn, quấy đều tới khi choco tan chảy hết, tạo thành hỗn hơp mịn mượt. 

2. Rưới sốt chocolate lên kem hoặc mousse khi dùng. 

Nguồn: Savoury Days

Bình luận