Công thức đơn giản cho 3 món bánh crepe thơm ngon đúng điệu tới "khó cưỡng"

  • 31/05/2018 04:00

Vị ngon của từng miếng bánh crepe sẽ khiến người ăn lưu luyến mãi không ngừng.

Bánh crepe là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích trong vài năm trở lại đây. Chỉ với vài biến tấu đơn giản, chúng ta đã có ngay món bánh crepe sầu riêng, xoài hoặc chuối cực thơm ngon và hấp dẫn.

1. Bánh crepe sầu riêng kem tươi

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng chứa nhiều protein và vitamin được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ăn trực tiếp, chúng ta có thể chế biến nó thành món bánh crepe với lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, nhân bên trong là kem tươi ngọt ngào hòa quyện với cơm sầu riêng béo ngậy, thơm lừng.


@angianhmua
@angianhmua

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 100 gam sầu riêng

- 20 gam bột ngô

- 80 gam bột mì

- 90 gam đường bột

- 150ml kem whipping

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 gam gelatin

- 30 gam bơ nhạt

- 3 lòng đỏ trứng gà

Đến lúc làm bánh rồi đây!

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Cho bột mì, bột ngô vào một cái tô, đổ từ từ 150ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều tay.

- Cho tiếp 50 gam đường bột, lòng đỏ trứng và bơ nhạt vào hỗn hợp trên rồi trộn đều tất cả lên. Đây chính là phần bột để làm vỏ bánh.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

- Bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì hạ lửa nhỏ, thêm một ít dầu ăn.

- Kế tiếp, cho một muỗng bột vào chảo để tạo thành lớp mỏng trên bề mặt. Khi nào mặt bánh se lại thì lấy ra đĩa. Cứ thực hiện như thế cho đến lúc hết bột.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 2: Làm nhân bánh

- Sầu riêng bỏ hạt, phần cơm dầm nhuyễn.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

- Cho kem whipping và 40 gam đường bột vào một cái tô rồi đánh bông mịn.

- Hòa tan gelatin cùng phần sữa tươi không đường còn lại, sau đó cho vào hỗn hợp kem vừa làm và khuấy đều lên.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 3: Gói bánh

- Lấy một phần vỏ bánh đặt ra đĩa sao cho khi gói thì mặt bánh mịn hơn sẽ nằm ở ngoài.

- Cho một muỗng hỗn hợp kem lên trên mặt bánh rồi trải đều ra. Tiếp theo, cho một phần sầu riêng vào giữa, từ từ gói lại để bọc phần nhân bên trong thật kín. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

- Sau khi đã gói xong, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh để ăn dần.


Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh dai dai, kem tươi và sầu riêng ngọt lịm, béo ngậy cùng hương thơm nức mũi. (Ảnh: Internet)
Bánh crepe sầu riêng là sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ bánh dai dai, kem tươi và sầu riêng ngọt lịm, béo ngậy cùng hương thơm nức mũi. (Ảnh: Internet)


Màu vàng óng ánh trông rất hấp dẫn đúng không nào? (Ảnh: @myl_truong)
Màu vàng óng ánh trông rất hấp dẫn đúng không nào? (Ảnh: @myl_truong)


@teacupshn
@teacupshn

2. Bánh crepe xoài

Sau đây là công thức bánh crepe xoài thơm ngon, mềm mịn mà cực kì hấp dẫn cho hè này.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn cần có:

- 1 quả xoài chín

- 100g bột mì

- 70g bơ

- 2 quả trứng gà

- 250ml kem whipping

- 300ml sữa tươi không đường

- 2g bột vani

Cùng thực hiện nào!

Bước 1: Làm vỏ bánh

- Cho bột mì, 2 quả trứng và bột vani vào tô, trộn đều.

- Cho sữa, bơ và nước vào nồi, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này đã nguội thì cho vào tô bột mì, trứng và vani. Trộn đều tất cả lên cho đến khi bột đặc lại.

- Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho một muỗng bột vào, tráng thành một lớp mỏng, khi mặt phía trên của bánh chín thì vớt ra đĩa.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 2: Làm nhân bánh

- Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng vuông nhỏ.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

- Cho kem whipping vào tô rồi đánh bông lên.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 3: Gói bánh

Trải một miếng vỏ bánh ra đĩa. Sau đó cho một ít whipping cream và vài miếng xoài vào giữa, từ từ cuộn lại thật chặt thành hình chữ nhật.


@suachuanuong.banhcrepe
@suachuanuong.banhcrepe


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Thay vì cuộn lại, các bạn có thể tiếp tục xếp chồng các lớp vỏ bánh, xoài và kem liên tiếp với nhau để thưởng thức.

Công thức đơn giản cho 3 món bánh crepe thơm ngon đúng điệu tới khó cưỡng


Món bánh crepe cực kì thơm ngon với một chút vị chua của xoài hòa quyện với kem tươi ngọt ngào cùng phần vỏ bánh mềm mịn, dai dai. (Ảnh: Internet)
Món bánh crepe cực kì thơm ngon với một chút vị chua của xoài hòa quyện với kem tươi ngọt ngào cùng phần vỏ bánh mềm mịn, dai dai. (Ảnh: Internet)

3. Bánh crepe chuối socola

Nếu bạn nào là "fan" của chuối thì hãy ghi chú lại ngay công thức làm món bánh crepe chuối nhé.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị:

- 2 trái chuối

- 250 ml sữa tươi không đường

- 100g bột mì

- 2 quả trứng gà

- 30g đường bột

- 15g bơ lạt

- 150ml kem whipping

- 30g socola đen

- 50g đường cát trắng

Tới lúc thực hiện rồi đây:

Bước 1: Cho bột mì, trứng gà, đường bột và bơ vào tô rồi trộn đều. Từ từ đổ sữa tươi vào, khuấy đều. Tiếp theo, cho một muỗng bột vào chảo, để lửa nhỏ. Khi cả hai mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra đĩa.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 2: Chuối bỏ vỏ, thái thành từng khoanh tròn nhỏ.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 4: Cho socola, 80ml kem whipping và đường cát trắng vào nồi, nấu ở lửa nhỏ. Khuấy đều tay để socola và đường tan hết.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 5: Trải một miếng vỏ bánh ra đĩa, cho 4-5 miếng chuối vào giữa, thêm ít kem whipping rồi gấp bánh lại thành hình tam giác. Cuối cùng, phủ sốt socola lên mặt bánh là được.


Vị ngon của món bánh crepe chuối socola này có thể khiến bạn bị "nghiện"đấy nhé. (Ảnh: Internet)
Vị ngon của món bánh crepe chuối socola này có thể khiến bạn bị "nghiện"đấy nhé. (Ảnh: Internet)

Công thức đơn giản cho 3 món bánh crepe thơm ngon đúng điệu tới khó cưỡng


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Chỉ với một số công thức vô cùng đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức các dạng bánh crepe khác nhau ngay tại nhà rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện nhỉ?

Bình luận