Cách nấu bò kho nước cốt dừa thơm ngon tới giọt cuối cùng

  • 31/03/2018 05:57

Món bò kho nước dừa thơm phức lại mềm ngon là lựa chọn không thể bỏ qua để đổi món cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- 800gr bò bắp cả gân

- 1 củ cà rốt

- 1 củ tỏi

- 1 thanh quế

- 2, 3 tai hồi

- 1 cây sả

- 1 củ hành tây

- 1 thìa bột năng

- 1 bát nước dừa tươi

- Bột điều hoặc dầu điều

- 1 thìa đường

- 1 thìa bột cari

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa nước tương, muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- 1 ít hành lá, ớt nếu thích ăn cay

Cách nấu bò kho nước cốt dừa thơm ngon tới giọt cuối cùng

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thấm khô, sau đó thái miếng vuông.

Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với 1 thìa nước tương, bột cà ri, hạt nêm, đường, nước mắm và trộn đều sau đó ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hình hoa thái khúc, tỏi băm nhỏ, sả đập dập cắt khúc, ớt thái lát, hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ.

Bước 4: Thịt bò sau khi đã ướp gia vị xong thì đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu điều đun cho nóng lên sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho gừng băm, sả, hành tây vào xào cho thơm mới cho thịt bò vào xào cùng, để lửa to xào thịt bò cho săn lại, như vậy thịt mới không ra nước.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi vào cùng, thêm quế và tai hồi đun cho sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu cho thịt bò chín mềm. Lúc này bạn mới cho cà rốt vào cùng, nấu thêm khoảng 5-10 phút cho cà rốt chín mềm.

Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước khuấy đều cho tan rồi chế từ từ vào nồi thịt bò, vừa chế vừa khuấy thấy nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là tắt bếp, múc ra tô sau đó rắc thêm chút tiêu, hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Bình luận