ruan xiang • 16-11-2020 10:05

Cách phân biệt rau ngải cứu và tần ô (cải cúc)?

38 câu trả lời
how u like that 16/11/2020 10:07
Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau.

 Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

19 24
Lâm Tuấn Nguyễn 16/11/2020 11:14
Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi thì phân biệt như này:- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt.

Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi thì phân biệt như này:

- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.

- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt.

0 0
Bong Bóng 16/11/2020 11:39
Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc), viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị, ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc), viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.

Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị, ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

1 1
Đế Nỗ 16/11/2020 11:57
Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:- Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.- Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.- Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.- Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm. Khác thì là cây tần ô nhé ^^

Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

  • - Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.
  • - Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.
  • - Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.
  • - Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.

 

Khác thì là cây tần ô nhé ^^

0 0
Trần Trí 16/11/2020 16:53
Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm. Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt. Đấy nói chung nhìn đặt cạnh nhau là thấy khác à 😀 Cải cúc hay dùng nấu canh thịt băm còn ngải cứu nhiều công dụng và cách chế biến hơn.

Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ nhọn, màu xanh đậm. Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt. Đấy nói chung nhìn đặt cạnh nhau là thấy khác à 😀 Cải cúc hay dùng nấu canh thịt băm còn ngải cứu nhiều công dụng và cách chế biến hơn.

0 0
Hùng Phạm Cường 16/11/2020 16:58

Nhìn ảnh này nè
 

Lẩu vịt lộn ngải cứu cả nhà xuýt xoa khen ngon, càng ăn càng bổ
1 0
Nguyễn Vân 16/11/2020 17:02

Ngửi mùi nhé, mùi khác nhau hoàn toàn

0 1
Chí Thông 16/11/2020 17:22

Lá khác nhau rõ ràng, nếu không được thì bạn nhìn màu và ngửi mùi

0 0
Trân Bảo 16/11/2020 17:38
Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

0 0
Minh Hiếu 16/11/2020 17:51

Đi chợ thì hỏi các cô ở chợ nhé, kêu món gì họ đưa nấy thôi

0 0
Sushy 16/11/2020 21:02
Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống. 

Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

 

0 0
Thịnh Mạc 16/11/2020 21:17

Đi chợ thì hỏi cô bán rau, ở nhà trồng thì chắc ăn là phân biệt được rồi. Khó quá thì ngửi mùi thôi

0 0
Ý Vy 16/11/2020 21:24
CÂY NGẢI CỨU CÒN GỌI LÀ CÂY GÌ?Cây ngải cứu còn có tên gọi khác là cây thuốc cứu hay cây ngải điệp. Tên khoa học của nó là Artemisia Vulgaris. Nó thuộc họ Cúc Asteraceae.Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.

CÂY NGẢI CỨU CÒN GỌI LÀ CÂY GÌ?

Cây ngải cứu còn có tên gọi khác là cây thuốc cứu hay cây ngải điệp. Tên khoa học của nó là Artemisia Vulgaris. Nó thuộc họ Cúc Asteraceae.

Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

  • Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.
  • Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.
  • Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.
  • Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.
0 0
Thanh Vỹ 16/11/2020 21:32
Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

0 0
Ngọc Hân 16/11/2020 21:39
Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi (như tụi mình chụp ảnh đăng lên) thì phân biệt như này:- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt.

Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi (như tụi mình chụp ảnh đăng lên) thì phân biệt như này:

- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.

- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt.

0 0
Phuong Thu Duong 16/11/2020 21:42

Ngửi mùi nhé, mùi khác nhau hoàn toàn, mà trông phát cũng biết ngay rồi

0 0
Jĩn Yĩng 16/11/2020 21:53

Hỏi với đi chợ cần mua loại nào thì nói loại đó thôi, chứ h mà mọc dại hiếm lắm :))) phân biệt chi cho mắc công

 

1 1
Tú Anh Hoàng 16/11/2020 21:58

Màu ngải cứu đậm hơn xíu

2 1
Park Bo Gum 16/11/2020 22:10

Ngửi mùi nhé, mùi khác nhau hoàn toàn, đi chợ mua về ngửi rồi nhớ mùi 1 lần cho biết

1 1
Vương Khánh 16/11/2020 22:34
Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:- Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.- Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.- Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.- Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm. Khác thì là cây tần ô nhé :))))

Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

  • - Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.
  • - Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.
  • - Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.
  • - Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.

 

Khác thì là cây tần ô nhé :))))

0 0
Hà Thương 16/11/2020 22:52

Đi chợ thì hỏi các cô ở chợ nhé, kêu món gì họ đưa nấy thôi

2 1
Tuyết Hồng 16/11/2020 23:14
Cây ngải cứu còn có tên gọi khác là cây thuốc cứu hay cây ngải điệp. Tên khoa học của nó là Artemisia Vulgaris. Nó thuộc họ Cúc Asteraceae.Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu và rau tần ô thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.

Cây ngải cứu còn có tên gọi khác là cây thuốc cứu hay cây ngải điệp. Tên khoa học của nó là Artemisia Vulgaris. Nó thuộc họ Cúc Asteraceae.

Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

  • Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.
  • Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.
  • Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.
  • Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu và rau tần ô thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.
0 0
Joy 16/11/2020 23:24
Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm. Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt. Đấy nói chung nhìn đặt cạnh nhau là thấy khác à 😀 Cải cúc hay dùng nấu canh thịt băm còn ngải cứu nhiều công dụng và cách chế biến hơn.

Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ nhọn, màu xanh đậm. Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt. Đấy nói chung nhìn đặt cạnh nhau là thấy khác à 😀 Cải cúc hay dùng nấu canh thịt băm còn ngải cứu nhiều công dụng và cách chế biến hơn.

0 0
Sử Nam Chi 17/11/2020 09:32
Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc), viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị, ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

Lá của rau ngải cứu có màu hơi tím hoặc lục sẫm (màu bạc), viền lá hình răng cưa, mặt bên dưới có phủ một lớp lông mịn.

Đặc điểm dễ phân biệt giữa rau ngải cứu và rau tần ô là dựa vào mùi vị, ngải cứu có mùi thơm nồng, khá cay và vị đắng.

1 1
Chấn Phương 17/11/2020 09:39
Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Cây ngải cứu không phải là cây rau Tần Ô, thoạt nhìn nó khá giống sở hữu cây tần ô song mùi vị và công dụng là hoàn toàn khác nhau. Tần ô là 1 chiếc rau dùng để nấu canh, còn ngải cứu là cây thuốc ta dùng để chữa trị nhiều căn bệnh thường gặp trong cuộc sống.

1 1
Cô gái mộng mer 17/11/2020 09:49
Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi thì phân biệt như này:- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt

Về cơ bản mình thấy dễ phân biệt nhất là ngửi mùi tại đặc trưng mà =)) Nhưng nếu chỉ nhìn qua thôi thì phân biệt như này:

- Ngải cứu: thân nhỏ hơn, cứng hơn. Lá nhỏ và nhọn, màu xanh đậm.

- Cải cúc: lá to, tròn hơn, màu xanh nhạt

0 0
Jam Lu 17/11/2020 10:05
Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:- Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.- Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.- Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.- Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.

Để nhận mặt cây ngải cứu các bạn với thể dựa vào một số đặc điểm sau đây:

  • - Cây sở hữu chiều cao khoảng 30 – 40 cm, sống lâu năm.
  • - Lá của chúng mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống tới tận gốc. Mặt trên của lá sở hữu màu lục sẫm, màu dưới phủ đầy lông nhung màu trắng.
  • - Chúng thường sống ở các vùng đất ẩm ướt, mọc theo bầy đàn.
  • - Dựa vào mùi vị sở hữu thể nhận diện cây ngải cứu thông qua vị đắng, khá cay và mùi thơm.
0 0
Quốc Thắng 17/11/2020 10:15

Màu ngải cứu đậm hơn xíu

0 0
Yến Nhi 17/11/2020 10:31

Đi chợ thì hỏi cô bán rau, ở nhà trồng thì chắc ăn là phân biệt được rồi. Khó quá thì ngửi mùi thôi

0 0
Thanh Sơn 17/11/2020 10:40

Nhiều khi đi chợ, bà bán rau còn ko phân biệt được, nên tập hửi mùi cho quen 

 

0 0
Linh Nhi 19/11/2020 08:24

Nhìn khác nhau luôn mà mn, hoặc nếu kh phân biệt được thì có thể ngửi nè

0 0
Ngọc Bích 19/11/2020 12:07

Nhìn màu nè, mùi của nó với hình dạng là ra mà nó cũng đâu có giống nhau lắm

0 0
Vy Oanh 19/11/2020 12:16

Nhìn là khác nhau rồi mà ta hoặc chủ tus có thể ăn thử nha vị  khác nhau ăn luôn cho biết 

0 0
Mai Chi 20/11/2020 07:14

Có thể phân biệt theo hình dạng, kích thước, mùi của nó hay thậm chí là vị

0 0
Su Su 20/11/2020 07:31

Khác nhau rõ ràng mà,  có thể dựa trên mùi này hoặc hình dạng và công dụng của nó

0 0
Vy Vy 20/11/2020 07:38

Một cây dùng để nấu ăn một cây dùng để làm thuốc nhiều hơn mà ta

0 0
Mai Linh 20/11/2020 07:46

Phân biệt dựa trên màu nè, hình dáng của nó nữa

0 0
Mai Hương 20/11/2020 08:05

Phân biệt theo hình dạng màu sắc nhiều cái mà ta sao cái này nghe khó phân biệt vâyh

0 0