Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

  • 08/08/2019 12:45

Không đầu tư chứng khoán hay địa ốc, Saki – cô gái sống tiết kiệm nhất Nhật Bản, mua được 3 căn nhà khi mới 33 tuổi chỉ bằng việc tiết kiệm.

Mua nhà mua xe ở độ tuổi 30 là chuyện khá xa vời, nhất là với những người làm công ăn lương, vì số tiền cần phải bỏ ra để sắm sửa những thứ này khá lớn, với đồng lương ít ỏi mỗi tháng mà không có sự hỗ trợ từ gia đình thì việc này sẽ càng khó hơn.

Chính vì thế, không ít người đã phải đem số tiền ít ỏi đi đầu tư, từ chứng khoán đến địa ốc, hy vọng sẽ kiếm được khoản lợi nhuận để mua nhà mua xe, họ nghĩ đó là cách nhanh nhất và tốt nhất, dù đôi khi phần trăm thua lỗ vẫn rất cao.

Saki – một cô gái Nhật Bản sẽ đập tan suy nghĩ này của bạn. Cô cũng có mức lương bình thường như bao người, nhưng mới 33 tuổi đã sở hữu trong tay 3 căn nhà chỉ với cách thức đơn giản – tiết kiệm.

Cách tiết kiệm của cô được cho là siêu đẳng nhất Nhật Bản. Saki đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama. Cô lên kế hoạch chi tiêu và dành dụm cực kỳ cẩn thận. Thành tựu của Saki là đã mua 3 căn hộ xa hoa tại Nhật.

>>> Có thể bạn quan tâm: 9x Hà Nội chia sẻ bí quyết xây nhà 3 tầng cực kỳ chi tiết chỉ với 160 triệu

Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

Lên kế hoạch ngay từ những năm 18 tuổi​

Sau khi tốt nghiệp năm 18 tuổi, Saki vào làm việc tại một công ty bất động sản với tiền lương khoảng 200.000 yên/tháng (tầm 44 triệu VNĐ). Cô chỉ chi tiêu một khoản rất nhỏ.

Kế hoạch chi tiêu của cô khiến nhiều người phải thán phục. Saki tiết kiệm đến từng đồng yên nhỏ, có khi cả ngày cô chỉ chi tiêu mỗi một yên. "Nếu đi ăn liên hoan cùng cả hội toàn con trai, người ta trả phần lớn thì tôi sẽ trả phần lẻ. Chẳng hạn tiền khi ấy thiếu 1 yên, thì tôi sẽ trả 1 yên", Saki kể lại.

Đồ đạc, dụng cụ trong nhà, cả quần áo và giày dép Saki đều xin từ người khác. Đi làm bao nhiêu năm dường như cô chẳng có một bồ đồ mới nào. Cô còn tự nhận tôn chỉ sống của mình là "Đồ không giảm giá thì nhất định không mua".

Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

Saki tiết kiệm trong cả cách ăn uống, tiền ăn mỗi ngày của cô không được vượt quá 200 yên (tầm 43k), bữa tối của cô nhiều khi chỉ là bát mì udon chay, giá tầm 6k VNĐ. Tủ lạnh của cô cũng toàn là mì gói, bánh mì.

Thậm chí, Saki còn ăn mì ngay trong nồi để tiết kiệm tiền mua bát và tiền nước vì không cần rửa quá nhiều đồ. Saki chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chính để tiết kiệm các khoản chi phí giao thông.

Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

Có vẻ cuộc sống của Saki khá khắc khổ, nhưng nỗ lực của cô đã có thành quả xứng đáng. Saki mua căn nhà đầu tiên năm 27 tuổi với giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), hai năm sau cô lại mua được căn nhà thứ hai với giá 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ).

Cô cho thuê hai căn nhà để kiếm thêm tiền hằng tháng (khoảng 400.000 yên ~ 80 triệu VNĐ). Và năm nay, Saki lại dành dụm đủ tiền để tậu thêm căn nhà thứ 3 với giá khoảng 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ VNĐ).

Đã hoàn thành mục tiêu năm 18 tuổi, giờ đây Saki đã hoàn thành thảnh thơi để nghỉ hưu và sống bằng tiền cho thuê nhà. Nhưng có lẽ thói quen tiết kiệm đã ăn sâu vào máu nên cô vẫn thích ăn mì udon và không ngừng việc dành dụm từng đồng, đến cả việc cắt tóc cũng gom lại đem bán.

>>> Xem thêm: Để tránh gặp xui xẻo trong tháng cô hồn: Không mua quần áo mới

 
Hình ảnh 3 căn nhà của Saki.
Hình ảnh 3 căn nhà của Saki.

Một ước mơ ý nghĩa

Chắc ai cũng thắc mắc rằng tại sao phải mua đến 3 căn nhà, nếu muốn lấy tiền thuê nhà để sinh sống thì một căn cũng được rồi? Thật ra, Saki vẫn còn một ấp ủ đang muốn thực hiện, chính là mở một quán cà phê mèo để nuôi dưỡng những chú mèo lang thang.

Tấm lòng của Saki thật ấm áp, nghị lực của Saki cũng khiến nhiêu người phải khâm phục. Cuộc sống “mì tôm” có lẽ chỉ gắn liền với những bạn sinh viên, nhưng cùng lắm là một tuần, nửa tháng, đằng này Saki lại kiên trì như thế đến cả chục năm.

>>>Tin liên quan: Không muốn ly biệt, nhóm bạn thân rủ nhau xây thị trấn riêng để cùng sống đến già

Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

Xét ra lương của Saki cũng không tính là rất cao với mức sống tại Nhật Bản. Những cách tiết kiệm của cô cũng không cầu kỳ hay cao siêu gì, chúng ta vẫn có thể học tập theo. Nếu muốn có nhiều nhà như thế, bạn có thể suy nghĩ thêm về điều này.

Xem thêm nhiều bài viết tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet

Những cách tiết kiệm tiền để về hưu sớm như Saki

- Lên kế hoạch cho tương lai ngay từ bây giờ. Bạn sẽ về hưu khi mua được bao nhiêu căn nhà? Bạn sẽ sống bằng gì nếu như muốn về hưu? Bạn dự định kinh doanh gì ngoài công việc? Hãy không ngừng đặt câu hỏi cho bản thân để vạch được một kế hoạch cho tương lai. Và bắt tay thực hiện theo kế hoạch.

- Lên kế hoạch tiêu tiền và phải tiêu tiền đúng kế hoạch. Mỗi ngày bạn sẽ dùng bao nhiêu tiền? Dùng cho những việc gì? Và không để nảy sinh chi phí phát sinh vượt kế hoạch.

- Tiết kiệm ngay cả những đồng tiền lẻ. Đừng vội “ném thẳng tay” những đồng tiền lẻ, hãy gom góp chúng lại và cất giữ.

- Đừng mua sắm những vật dụng hoặc quần áo không cần thiết. Hãy nhớ, bạn chỉ sử dụng tối đa 25% số lượng quần áo, đồ đạc mà bạn đang có, nên đừng mải mê với thời trang, mà hãy học thêm nhiều mẹo phối đồ để mặc đồ cũ như đồ mới.

- Ghi lại khoản chi tiêu hằng ngày, bằng cách này, bạn sẽ biết được mình đã dùng tiền cho những việc gì, cái nào là xứng đáng và cái nào là hoang phí, để tự nhắc nhở mình trong những lần sau.

- Lên danh sách trước khi đi siêu thị hoặc đi mua sắm, và chỉ mua đúng những gì ghi trong danh sách.

Bình luận