Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

  • 08/12/2018 11:00

Món khô gà xé cay chỉ mới xuất hiện cách nay khoảng 3 năm nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn quốc dân được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Mới đây một người đã chia sẻ cách làm khô gà tại nhà với tiêu chí ngon bổ rẻ và cực kì dễ làm. Cùng xem để có món khô gà cay cay thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị gì nhé.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Nguyên liệu cần có:

1 kg thịt ức (lườn) gà

2 muỗng canh tỏi băm

5 nhánh sả

1 củ gừng tươi

1 thìa cà phê tiêu

2 thìa cà phê đường

4 thìa nước mắm

1 thìa cà phê muối

100 gram lá chanh

10 gram bột nghệ

1 thìa màu điều

2 gói ngũ vị hương

10 gram ớt bột

200 gram ớt tươi

1 củ hành tây

Bước sơ chế:

Trước tiên bạn rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Sả cắt ngắn rồi đập dập cho toả mùi. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, chẻ múi cau.

Gừng thì gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn. 

Bắt đầu chế biến

Bước 1: Đun sôi 3 lít nước, sau đó lần lượt cho vào nồi sả đập dập, một phần lá chanh, hành tây, một muỗng cà phê muối. Đợi khi nước sôi lần nữa thì cho thịt gà vào luộc chín.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Bước 2: Khi thịt gà đã chín rồi thì bạn vớt ra đĩa để nguội. Sau đó xé nhỏ thịt gà thành sợi.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Bước 3: Cho thịt gà đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào. Trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Bước 4: Đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tắt bếp.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Bước 5: Làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang (không dùng dầu ăn). Thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Tắt bếp, thế là xong.

Cách tự làm khô gà xé cay ngon 'nhức nách' cho dân gà mờ

Bạn thấy công thức này có dễ làm không nào? Hãy thử làm và chia sẻ thành quả của bạn với Oh!man nhé.

Nguồn: KSĐ

Bình luận