Cách xử lý iPhone dính nước của cửa hàng điện thoại: Mua 1 chai bia

  • 05/01/2020 13:00

Nếu iPhone lỡ bị dính nước thì thay vì luống cuống, hoang mang, bạn cứ chuẩn bị sẵn 1 chai bia là mọi chuyện sẽ ổn thỏa.

Cửa hàng điện thoại Nhật Huy Mobi gần đây có chia sẻ một bài viết mang tên "Gửi những ai vừa bị nước vào iPhone" khiến người đọc rất thích thú.

 
Bài post đáng chú ý của Nhật Huy Mobi.
Bài post đáng chú ý của Nhật Huy Mobi.

Bài viết như sau:

"Gửi những ai vừa bị nước vào iPhone

Ít hay nhiều trong đời dùng điện thoại sẽ có lần làm rơi xuống nước khiến bạn đau khổ sợ sệt máy hư và mất hết data quan trọng.

Các bạn cứ bình tĩnh đừng sợ. Sự bình tĩnh khi gặp chuyện khó khăn là vô cùng quan trọng.

Hãy mua 1 chai bia Corona, cửa hàng tiện lợi nào cũng bán nhé, nhớ mua loại nhập khẩu Mexico ấy. Hơi mắc chút nhưng cứ nghe mình đi (bị nước vô iPhone nhiều lần rồi).

Nhà bạn có chanh rồi thì thôi, không thì xin nhà hàng xóm 1/4 trái chanh tươi là đủ, họ khó quá thì vô chợ mua. Nhớ lẹ nha, nước vô iPhone là mau hư lắm.

Về nhà khui bia ra, lấy muối cỡ 10 hạt thôi bỏ vào chai bia trước, rồi cho 1/4 trái chanh vô rồi đưa lên miệng uống 1 ngụm thật lớn. Nhớ để chai uống chứ không rót ra ly như bia con cọp đâu.

1 chai thôi là đủ rồi,uống bia này rất ngon với công thức như vậy không nên uống nhiều vì bia mắc với xỉn mất bình tĩnh
Mình hay uống bia này quen vì thấy ngon thôi chia sẻ cho anh em chứ phone rơi nước thì mang ra tiệm sấy nhé. Làm chai bia cho đỡ sốt ruột khi lỡ tay thôi."

>>> Xem thêm: iPhone 12 sẽ áp dụng công nghệ chống rung như máy ảnh chuyên nghiệp

Nghe vô lý nhưng cực kì thuyết phục

Đọc xong mới thấy đây là một pha bẻ lái không thể bén hơn của cửa hàng điện thoại này. Song, ngẫm lại cũng thấy đúng đúng sao á.

Cứ mỗi lần gặp chuyện gì đó tồi tệ, chẳng hạn như việc điện thoại dính nước, thì chắc chắn đa số đều tỏ ra hoang mang, hốt hoảng, thậm chí là hoảng loạn như bị trúng lời nguyền... Nhưng chính mấy cái tâm lý bất ổn này là nguyên nhân khiến sự việc trở nên tồi hơn.

Cách xử lý iPhone dính nước của cửa hàng điện thoại: Mua 1 chai bia

Nghĩ đi, thay vì sợ sệt, đau khổ thì cứ bình tĩnh sống, tìm cách cứu chữa. Còn không được nữa thì mua bia uống cho đỡ sốt ruột cũng là một ý hay đó.

Biết là chuẩn bị tốn mớ tiền sửa chữa hay mua hẳn máy mới đó nhưng rồi khóc hay cười thì vẫn phải chấp nhận tương lai gần đó thôi. Thế thì cứ vui lên cho nhẹ đầu!

Cầm chai bia uống lúc buồn nó bản lĩnh đến lạ mấy ông ạ. Đơn giản là khi uống vào rồi, đầu lâng lâng, mắt hoa hoa khóc cũng không cảm thấy đau, xong rồi thấy đời hân hoan đến lạ. Chẳng biết phải vậy không mà mọi đau buồn cứ trôi tuồn tuột ra ngoài.

Nhưng không phải là cổ xúy uống bia cho lắm vào nhá, vừa uống vừa chill nó ngất ngây, mang đến nhiều cảm giác lạ kì thôi, chứ uống thay nước như mấy ông bợm có mà gặp các cụ sớm.

>>> Xem thêm: Cách đi du lịch biển mà không thể điện thoại dính nước

Cách xử lý iPhone dính nước của cửa hàng điện thoại: Mua 1 chai bia

Bởi vậy, cái thú bình tĩnh trước điều tồi tệ nó cũng có cái thú vị riêng. Người ngoài nhìn vào tự hỏi "Ủa nó bình tĩnh vậy ta, chắc nhà nó giàu..." mà đâu ai biết rằng sự bình tĩnh đó đã được rèn luyện từ sau hàng loạt vấp ngã, lỗi lầm, kiểu như "điếc không sợ súng" nữa ấy!

Còn nếu không thích uống bia, mà thấy điện thoại dính nước và có nguy cơ "ra đi mãi mãi" thì cứ vui vẻ mà hát lên: "Ôi điện thoại, xin hãy tha thứ cho người chủ nhân bị trúng lời nguyền này. Chính tôi đã làm điều đó. Tôi đã chịu hậu quả rồi, xin đừng làm mọi chuyện tồi hơn".

Nếu mấy bạn muốn tám nhiều hơn về chuyện này thì xuống bình luận bên dưới nha, mạng xã hội Oh!man có nhiều cái hay và lạ đời lắm, tha hồ mà chill...

*Bài viết thể hiện quan điểm tác giả.

Bình luận