Cải tạo nhà kho cũ thành nhà cấp 4 với không gian sống đẹp hiện đại, gần gũi với tự nhiên

  • 09/11/2018 20:00

Nhà cấp 4 trước đây là kho chứa đồ. Khi mua lại ngôi nhà này, chủ nhân của ngôi nhà này đã lên kế hoạch cải tạo để mang lại cho mình và gia đình một cuộc sống vô cùng thú vị.

Chắc chắn rằng, ngôi nhà cấp 4 được sử dụng làm kho chứa đồ đã có phần sập sệ và cũ kỹ này sẽ khiến không mấy người "màng tới". Một ngôi nhà đã cũ kỹ, bỏ hoang qua nhiều năm khiến không nhiều người cảm thấy mặn mà khi quyết định mua lại.


Hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo.
Hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo.


Sàn cũ kỹ, tường chưa được trát vữa, quét sơn.
Sàn cũ kỹ, tường chưa được trát vữa, quét sơn.

Mái của ngôi nhà cấp 4 được lợp mái tôn, trải qua mấy thập kỷ không sử dụng nên không được vẹn nguyên, dột và lốc một phần mái do thời tiết. Không những thế, toàn bộ tường vẫn sử dụng gạch trần, sàn lát gạch cũ kỹ.


Mái lợp tôn cũ kỹ.
Mái lợp tôn cũ kỹ.

Sau khi nhận được hiện trạng nhà như vậy, chủ nhân của ngôi nhà đã khéo léo tạo tường bao quanh nhà, ngăn cách giữa đường và nhà. Tường cũng tạo lối đi lại bên hông nhà để tạo thêm góc nhỏ thoáng sáng, dễ thở cho không gian bên trong.


Ngoại thất sau khi sửa chữa.
Ngoại thất sau khi sửa chữa.

Chủ nhà cũng đã thiết kế lại toàn bộ mái, thi công tường và lát toàn bộ gạch màu xám khói giúp cho không gian trở nên thân thiện và hài hòa hơn với sắc màu tự nhiên. Lối đi bên hông nhà được chọn lựa cách quét ve màu trắng giúp những chậu cây trang trí trở thành điểm nhấn bắt mắt.


Lối đi bên hông nhà.
Lối đi bên hông nhà.

Không gian bên trong nhà được bố trí hài hòa với các khu vực chức năng cần thiết. Ở khoảng diện tích chính, trung tâm của ngôi nhà được bố trí phòng khách với sofa màu xanh đậm tạo điểm nhấn hiện đại, bắt mắt. Thêm vào đó, hệ thống tủ âm tường với màu đen cá tính, vừa giúp đồ đạc được cất trữ gọn gàng vừa tạo điểm nhấn sinh động cho góc nhỏ tiếp khách.

Cải tạo nhà kho cũ thành nhà cấp 4 với không gian sống đẹp hiện đại, gần gũi với tự nhiên

Bộ sofa được đặt quay mặt vào một phần tường để tạo nên "vùng" chức năng. Thêm bàn trà, ghế nhỏ, những chồng sách được đặt ngay ngắn giúp cho không gian tiếp khách, sinh hoạt chung của gia đình thêm ấm cúng.

Tiếp nối với bức tường được sử dụng để lắp đặt tủ âm tường là hệ thống tủ bếp màu ghi. Tủ bếp, bồn rửa được bố trí phía trên hệ thống tủ, nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, tạo sự thông thoáng cho không gian chức năng.


Không gian tiếp khách.
Không gian tiếp khách.

Phía sau sofa là góc dành cho nơi ăn uống hàng ngày của gia đình. Góc nhỏ ăn uống này được chọn lựa hầu hết các nội thất có kiểu dáng hài hòa, vẻ đẹp đầy tinh tế nhờ chất liệu kính hiện đại của bàn ăn và nhựa cao cấp của ghế ăn. Màu xanh lá được chọn làm màu nhấn cho khu vực chức năng này để tạo được sự liên kết liền mạch với ánh sáng và khoảng không gian xanh bên ngoài cửa kính.

Cải tạo nhà kho cũ thành nhà cấp 4 với không gian sống đẹp hiện đại, gần gũi với tự nhiên

Góc nhỏ dành cho công việc được bố trí ở nơi ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Bàn làm việc với cách thiết kế khá sáng tạo nhờ việc lắp ghép các thanh gỗ. Ghế xoay mang lại cảm giác thoải mái nhất cho mọi người.


Góc nhỏ dành cho công việc.
Góc nhỏ dành cho công việc.

Cải tạo nhà kho cũ thành nhà cấp 4 với không gian sống đẹp hiện đại, gần gũi với tự nhiên

Để ngăn cách khoảng chức năng nghỉ ngơi với các khu vực khác, ngôi nhà được sử dụng tường thạch cao để tạo không gian phòng ngủ. Giường ngủ được bố trí gọn gàng, không sử dụng thêm những nội thất hay đồ dùng trang trí khiến căn phòng thêm rườm rà và chật chội.


Khoảng diện tích dành cho việc nghỉ ngơi.
Khoảng diện tích dành cho việc nghỉ ngơi.

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật thêm những thông tin hot các bạn nhé!

Nguồn: https://afamily.vn/cai-tao-nha-kho-cu-thanh-nha-cap-4-voi-khong-gian-song-dep-hien-dai-gan-gui-voi-tu-nhien-20170109090910353.chn

Bình luận