Cầm 30 nghìn đồng khám phá hết Bảo tàng mỹ thuật Hồ Chí Minh, còn được mang cả đống ảnh "sống ảo" lung linh mang về

Dương Giang 20/04/2021 10:32

Sài Gòn là một thành phố đầy năng động và sáng tạo, thậm chí cực nhiều địa điểm check-in mà nhất định bạn không thể bỏ lỡ. Điển hình là bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, nơi hệt trời Âu khiến nhiều người trầm trồ và xuýt xoa vì quá đẹp. 

Bảo tàng mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm mỹ thuật lớn nhất cả nước với lối kiến trúc kết hợp hài hòa giữa Á Đông và Châu Âu, được thiết kế vào năm 1929 và hoàn thành năm 1934. 

Năm 1987, tòa nhà được chuyển đổi thành bảo tàng mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và đi vào hoạt động năm 1992, đây là nơi lưu trữ các tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại. Trong đó có tác phẩm nổi tiếng của danh họa Nguyễn Gia Trí với bức tranh sơn mài “Vườn Xuân Bắc Trung Nam". 

Cách di chuyển đến Bảo tàng

Nơi đây nằm ở địa chỉ 97A, Phó Đức Chính, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Nam. Khoảng cách này khá gần, vì vậy có rất nhiều tuyến xe bus chạy đến từ các điểm khác trong thành phố.

Nếu di chuyển bằng tàu thì mọi người có thể đến nhà ga gần Bảo Tàng Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh nhất là điểm trung chuyển Hàm Nghi, cách 235m, mất khoảng 4 phút đi bộ.

Di chuyển bằng xe máy

Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi theo đường Trường Chinh, Cộng Hòa và Nguyễn Văn Trỗi đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại phường 7, sau đó đi tới Ban Liên Lạc Tù Chính Trị vào Lý Tự Trọng thì rẽ trái là tới Bảo Tàng Mỹ Thuật.

Phương tiện khác

Nếu là khách du lịch thì bạn có thể lựa chọn đến đây bằng taxi, xe ôm công nghệ hoặc thuê xe máy để di chuyển tự túc với giá từ 100.000 - 150.000 VND/ngày.

Bảo tàng mở cửa từ 8:00 - 17:00h tất các các ngày trong tuần, thích hợp cho cả những bạn học sinh, sinh viên và người lao động đi làm từ thứ 2 đến thứ 7. Vé vào cửa Bảo tàng có giá 30.000 đồng, nếu đi xe đến, bạn sẽ phải trả thêm 5.000 đồng tiền giữ xe.

Khách tham quan có thể check-in thoải mái bằng điện thoại. Tuy nhiên, nếu chụp bằng máy ảnh sẽ bị phụ thu 300.000 đồng cho dưới 6 người, nếu trên 6 người sẽ tính giá khác.

Đến đây, mọi người không cần phải lo thiếu ảnh đâu, vì bất kỳ nơi đâu trong bảo tàng cũng có thể trở thành background xinh xắn, Các bức ảnh chụp ở đây cũng mang gam màu vàng chủ đạo, trông rực rỡ và tuyệt đẹp với không gian mang phong cách cổ điển giữa lòng Sài Gòn hiện đại. 

Còn chần chờ gì mà không đến và trải nghiệm ngay kẻo lỡ, để biết được rằng Sài Gòn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.


Cộng đồng