Nghẹn ngào cô gái chạy xe ôm công nghệ kiếm tiền chạy thận cho mẹ

  • 25/04/2019 11:45

Mới đây, một bài viết cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đúng là trên đời không có gì quý hơn là tình thân và những lúc như thế này mới biết rằng bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người ở xã hội này.

Câu chuyện trong thời gian ngắn đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, bởi nghị lực vô cùng đáng ngưỡng mộ của cô gái chạy xe ôm công nghệ và kiếm từng đồng để cho mẹ chạy thận này. Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:

Cô gái nghị lực chạy xe ôm công nghệ kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

"Lần đầu tiên mình đi chuyến xe đặc biệt đến vậy, lái xe là một em gái. Mình có hỏi em sao con gái mà đi chạy xe thế này? Công việc vất vả thu nhập thì còn tùy vào may mắn. Phải hỏi và mở lời khá lâu thì mãi em mới trả lời, em không có bố, nhà chỉ có hai mẹ con thôi, trước em ở Thái Bình nhưng em đang học năm thứ 3 trên này.

Mẹ em đang bị suy thận giai đoạn 4, ở nhà đã bán hết đất cát nhà cửa để chạy chữa cho mẹ em nhưng xem ra bệnh tình vẫn vậy không có gì tiến triển hơn. Mẹ vẫn phải đi chạy thận theo tuần khá là tốn kém.

 
Cô gái chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền chạy thận cho mẹ khiến nhiều người cảm động.
Cô gái chạy xe ôm công nghệ để kiếm tiền chạy thận cho mẹ khiến nhiều người cảm động.

Em muốn xin nghỉ học để đi xin việc làm có tiền chữa bệnh cho mẹ nhưng mẹ không đồng ý. Ngày nào cũng vậy để chắc chắn em đến trường học nên mẹ đi cùng em tới tận lớp. Sau đó về nhà nghỉ ngơi rồi chiều mẹ lại đi rửa bát thuê ở một quán trên đường đến muộn mới về, mẹ nhất định bắt em không được bỏ học, mẹ còn nói em bỏ học mẹ sẽ bỏ đi để em không bao giờ tìm thấy mẹ nữa.

Em phải nói dối mẹ là đi dạy thêm để mẹ yên lòng đấy ạ, chứ biết em chạy xe thế này mẹ không đồng ý đâu. Xe này cũng là em đi thuê của một quán cầm đồ đấy ạ, một ngày là 120k, xăng thì tự đổ, gia đình em chẳng có đồ gì đáng giá. Quần áo hơn 3 năm nay từ ngày mẹ bị bệnh em cũng chẳng sắm thêm bộ nào, toàn các bạn cùng lớp cho thôi ạ. Nói đến đây sống mũi mình cay cay, tôi hỏi em sao em không đi xin việc khác mà làm cho đỡ bụi bặm, vất vả.

 
Ngay cả xe phải mướn để chạy nhưng cô gái vẫn cố gắng vươn lên.
Ngay cả xe phải mướn để chạy nhưng cô gái vẫn cố gắng vươn lên.

Em nói chạy cái này thoải mái giờ giấc tầm nào cũng có người cần anh ạ em còn đi ship hàng ship cả đồ ăn đêm nữa. Nếu tằn tiện thì hai mẹ con cũng đủ chi tiêu hàng tháng. Còn những khi mẹ em cần tiền mua thuốc thì em phải vay mượn sau đó đi làm trả dần các bạn. Em cũng hiểu hoàn cảnh của mình thành ra em không có nhiều bạn bè chẳng bao giờ đi ăn hàng quán, chẳng tiệc tùng với các bạn nên em không có nhiều bạn. Các bạn ai chơi với em cũng đều là thương xót hoàn cảnh của em mà thôi. Nghe xong câu chuyện mình thấy buồn hẳn, thương em đến rơi cả nước mắt mà không biết nói gì thêm, chỉ động viên em cố gắng hơn thôi.

Đoạn đường đi chỉ hết 58k. Mình đưa cho em 200k và nói anh không có nhiều tiền nên anh gửi em thêm chút tiền xăng, nhưng em nhất định không lấy thừa một đồng. Em cảm ơn chào mình về. Không biết bài viết này của mình em có đọc được hay không, nhưng hãy vững tin vì ngày mai trời lại sáng em gái nhé!"

Tình thân luôn là điều quý giá nhất trên tất cả mọi thứ ở cuộc đời này

Sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người, đồng thời động viên cô gái ấy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, một trong số đó đã bình luận như sau:

"Có lúc mình cảm thấy không bằng cô gái ấy, cuộc sống này còn quá nhiều hoàn cảnh éo le, mong bạn ấy luôn khoẻ mạnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này, tương lai sẽ tốt với những người đầy nghị lực như thế!"

"Một con người tuyệt vời, một người con có hiếu, cám ơn bạn vì chính câu chuyện này đã giúp mình học được nhiều điều, vững tâm chăm sóc mẹ và cố gắng học nhé, rồi khó khăn sẽ qua đi thôi vì một tương lai tươi sáng sẽ đến với bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe."

"Cố gắng lên em gái! Mong may mắn, bình an luôn bên cạnh 2 mẹ con em!"

Trước đó, một câu chuyện khác về một cô gái nằm trên giường bệnh nhưng không quên tổ chức sinh nhật cho mẹ đã khiến biết bao người cảm thấy xúc động. "Tuy con gái bị bệnh nằm viện nhưng vẫn không quên sinh nhật của mẹ. Ở trên viện vẫn mua bánh kem, hoa quả, chuẩn bị sinh nhật cho mẹ bất ngờ. Đây hẳn là một kỷ niệm đáng nhớ của 2 mẹ con. Chắc người mẹ cũng chẳng cần gì hơn thế này đâu nhỉ!"

 
 
 
Cô gái nằm trong bệnh viện không quên tổ chức sinh nhật cho mẹ.

 
 
 
Cô gái nằm trong bệnh viện không quên tổ chức sinh nhật cho mẹ.
Cô gái nằm trong bệnh viện không quên tổ chức sinh nhật cho mẹ.

Có thể nói, nếu các bậc phụ huynh mà thấy con gái của mình yêu thương và nghĩ cho mình nhiều đến như thế chắc sẽ cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc, thậm chí là quên đi cả sự mệt mỏi vất vả thường ngày. Bởi mới nói, cuộc sống chỉ cần những sự quan tâm giản đơn như thế và nghĩ về nhau một chút là đủ.

Cả hai câu chuyện đang truyền cảm hứng cho nhiều người, đồng thời hãy trân trọng những phút giây ở cạnh những người thân xung quanh của mình vì tương lai bất định, chẳng ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai vì thế hãy sống thật trọn vẹn ngày hôm nay.

Bạn thấy câu chuyện trên như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận