Cảm động người đàn ông dù bỏ lỡ mất chuyến xe về quê đón giáng sinh, cũng phải trả lại 360 triệu cho người mất

Crush 27/12/2020 20:26

Trong cuộc sống, dù tiền có thể là thứ có thể giúp chúng ta vượt qua khó khăn rất nhiều, nhưng tất nhiên chỉ có tình cảm mới là tất cả. Xung quanh chúng ta có rất nhiều người tốt bụng khiến cho mọi người cảm nhận được cuộc sống tốt đẹp. Vừa qua, có 2 người đã trả lại cho người ta số tiền cực lớn nổi tiếng cộng đồng mạng.

Cụ thể chiều 24/12, anh Nguyễn Quốc An là tài xế xe ôm công nghệ (sinh năm 1876, quê Thanh Hoá) chở anh Phạm Hồng Quảng (sinh năm 1982, quê Thanh Hoá) ra bến xe khách để về quê đón giáng Sinh. Trên đường đi đoạn đường hẻm bên cạnh Công ty giày gia Thái Bình thuộc khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, tỉnh Bình Dương thì nhặt được 1 túi tiền.

Một số người xung quanh khi thấy thì chạy đến đề nghị chia tiền. Nhưng anh An và anh Quảng quyết định cùng mang lên công an phường để trao trả lại cho người đánh rơi.

Tại công an Phường Tân Bình, công an mở ra kiểm tra thì phát hiện số tiền là 360 triệu cùng biên lai rút tiền.

Theo như số điện thoại trên phiếu, công an đã liên lạc được chủ nhân của số tiền là cô Nguyễn Thị Thủy (59 tuổi, ở Bình Dương). Cô sau đó đã đến và làm làm thủ tục nhận lại số tiền.

Cô Thúy nói rằng, số tiền này bà rút về để mua hàng thì rơi lúc nào không hay. May sao có 2 anh này nhặt được trả lại nếu không thật sự không biết phải làm sao. Cô có tính trích ra số tiền nhỏ để tỏ lòng cảm ơn nhưng cả 2 nhất quyết không đồng ý. Tấm lòng của anh xe ôm và anh khách thật sự quá đáng quý.

Anh Quảng hôm nay tính về quê đón giáng sinh cùng gia đình, nhưng vì phải ở lại để làm biên bản trả lại số tiền nên anh đã lỡ chuyến xe về quê đã đặt, đành phải chờ chuyến khác.

Còn anh An kiếm sông bằng việc chạy xe ôm. Dù biết nếu có số tiền đó sẽ khá hơn chút nhưng cả 2 anh đều hiểu đó không phải là tài sản của mình, sợ người mất có việc quan trọng với số tiền đó nên quyết định trả lại.

 Hành động đẹp của 2 anh không chỉ được lãnh đạo các công an phường An Bình biểu dương ghi nhận và đề xuất cấp trên khen thưởng. Cộng đồng mạng cũng rất đồng tình ủng hộ với sự tốt bụng của 2 anh. Tấm lòng của 2 anh thật sự rất đáng trân trọng.


Cộng đồng