Cảm động nhật ký bé trai chăm sóc em viết khi bố tham gia chống Corona

  • 11/02/2020 11:15

Nhật kí của một cậu bé 13 đang khiến CĐM vô cùng xúc động khi chia sẻ những tâm sự khi bố tham gia "trận chiến" chống Corona.

13 tuổi với nhiều cậu bé vẫn là thời gian để suy nghĩ tập trung vào ăn và học. Tuy nhiên trước tâm "bão" Corona thì lại có một cậu bé 13 tuổi đã phải đảm nhận vai trò của người trụ cột trong gia đình.

Mình là Đ.Q.N (20 tuổi, Hà Nội) - một độc giả trung thành của Oh!man và là người đang sống tại nơi đã xuất hiện một vài trường hợp đã nhiễm Virus Corona, chính vì vậy sau khi đọc câu chuyện này mình đã không khỏi xúc động.

 
 (Ảnh minh hoạ)
 (Ảnh minh hoạ)

Video xem thêm: Anh trai dỗ em ngọt như đường khiến triệu người thích thú. Ngoan ngoan anh thương

>>> Xem thêm: Chỉ mới 16 tuổi, cậu bé đã biến 4 triệu thành 1 tỷ trong 1 năm chỉ nhờ... YouTube​

Câu chuyện về một cậu bé 13 tuổi chia sẻ những tâm sự của mình qua những dòng nhật ký về người bố tham gia chống dịch mới đây đã khiến mình vô cùng xúc động:

"Kỳ nghỉ mùa đông năm 13 tuổi kết thúc thật lạ thường. Nhiều ngày nay gia đình tôi chưa ăn được bữa cơm đoàn tụ. Bố không ở nhà và tôi phải đảm nhận vai trò của gia đình, thực hiện mọi công việc trong ngoài như dọn dẹp, giặt giũ, làm bài tập về nhà".

Được biết bố của cậu bé - ông Cận Hân chính là Phó bí thư Đảng uỷ thị trấn Tứ Thứ (Lộc Thành, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc). Ông hiện nay đang túc trực hàng đêm tại nơi làm việc để quan sát, bảo vệ sức khoẻ người dân và đã không về nhà của mình trong 20 ngày.

 
Trách nhiệm một người anh, người bố khiến cho cậu bé nhỏ tuổi có thêm nghị lực kiên cường  (Ảnh minh hoạ)
Trách nhiệm một người anh, người bố khiến cho cậu bé nhỏ tuổi có thêm nghị lực kiên cường  (Ảnh minh hoạ)

Là một đứa vô cùng bám bố, mình đã cảm thấy thương cậu con trai của ông Cận Hân sau khi đọc câu chuyện này. Năm 13 tuổi, khi mình còn vòi vĩnh bố mua đủ các thứ đồ chơi thì cậu lại đang ở nhà, đảm nhiệm công việc nhà và chăm sóc người em gái 4 tuổi của mình.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hẳn là nỗi nhớ bố cùng các công việc thường ngày đã khiến cậu không thể kìm lòng và chia sẻ lên những trang giấy trắng. Có thể đó là những câu chữ chưa hoàn hảo nhưng mình lại không thể kiềm nổi nước mắt với những từ ngữ ngây ngô đó.

Có thể bản thân mình đã chuẩn bị tốt, có thể đối mặt kiên cường với việc mình sẽ phải làm tất cả các công việc nhà, cũng phải hoàn thành tốt những việc mình đang làm. Cậu bé ấy lại khiến cho mình ngưỡng mộ thực sự bởi những gì cậu đã làm.

Chẳng những thế, cậu còn động viên bố của mình: "Bố thân yêu à, con và em gái vẫn ổn. Chúng con nhớ bố rất nhiều. Bố hãy chú ý giữ gìn sức khoẻ về nhà sớm nhé. Huyết áp của bố vốn không được ổn định. Bố có ăn uống đúng giờ không? Nếu bố bận việc rồi bỏ bê ăn uống thì dạ dày sẽ đau lại mất. Giờ phút này, con chỉ mong dịch virus corona mau kết thúc. Có vậy thì gia đình ta mới lại được ăn bữa cơm sum vầy".

 
Những dòng nhật ký nguệch ngoạc nhưng chứa đựng nhiều tình cảm trong đó 
Những dòng nhật ký nguệch ngoạc nhưng chứa đựng nhiều tình cảm trong đó 

Mình cảm thấy so với những người tham gia "trận chiến" này, mình còn thương những người thân của họ nhiều hơn. Đặc biệt với những đứa trẻ vô cùng hiểu chuyện như thế.

Người ta thường bảo, những đứa trẻ hiểu chuyện thường khổ hơn những đứa trẻ ngây ngô. Cậu bé ấy đã phải tự trấn áp nỗi nhớ bố của một đứa trẻ 13 tuổi để có thể trở thành một người anh mẫu mực và tin cậy.

Chẳng ai muốn người thân của mình gặp nguy hiểm cả và đương nhiên cậu bé này cũng thế, có lẽ trong ký ức của cậu, năm 13 tuổi này sẽ trở thành một cột mốc lớn đánh dấu khoảnh khắc trưởng thành.

>>> Xem thêm: Nghẹn ngào hình ảnh anh trai - em gái cùng trải qua thời khắc sinh tử vì căn bệnh quái ác​

Còn bạn, bạn còn biết câu chuyện cảm động nào xung quanh mình khi tâm bão bùng phát  nữa không? Chia sẻ với mạng xã hội  Oh!man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

*Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân

Bình luận