Cảm động với lời nhắn nhủ mẹ gửi con gái đang bước sang tuổi 25: "Con cứ ế đi, mẹ cho phép"

Hôm nay mình đọc một bài viết, đó là lời của người mẹ gửi đến cô con gái của mình khi sắp bước sang tuổi 25, cái ngưỡng tuổi mà "con nhà người ta" đã đi lấy chồng, sinh con hết, thì con gái của mẹ vẫn mạnh mẽ ở một mình!

"Con gái! Hôm nay mẹ đã đi họp lớp, các bạn mẹ đều đã có cháu bế cả rồi. Mọi người hỏi mẹ rằng: "Thế con gái đã lấy chồng chưa?", "Cũng gần 30 rồi, không lấy chồng thì chờ đến bao giờ?". Nghe xong mẹ cũng chỉ cười và đáp rằng: "Khi nào muốn thì lấy! Sao lại phải giục?".

Con gái à! Tuổi tác không phải vấn đề quá lớn đâu! Mẹ cho rằng không phải cứ đến tuổi là cần phải lấy chồng, sinh con. Cuộc sống của con, con có quyền lựa chọn để hạnh phúc. Bố mẹ không sống thay con được, nên con không cần phải làm bố mẹ vui bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng với một người đàn ông con chưa hoàn toàn hiểu và cũng chưa yêu.

Chỉ đến khi nào con sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, con gặp đúng người thì hãy về nói với bố mẹ. Lúc đó, bố mẹ sẽ vui vẻ gả con đi. Nhưng nếu chưa sẵn sàng, hay chỉ vì sợ mang danh gái ế thì đừng vội vàng, mẹ sẽ không đồng ý. Con gái sinh ra quý giá như vậy, sao có thể gả đi qua quýt được?

Vội vàng lấy chồng để làm gì? Để không mang tiếng "gái ế" sao con? Nực cười, là con gái, có ế thì đã sao nào? Ai bảo ế thì không tốt? Nếu có người dám nói "không tốt", mẹ sẽ hỏi rằng liệu con gái của họ có hạnh phúc như gái ế của mẹ hay không? Mẹ không sợ có con gái ế trong nhà, mẹ chỉ sợ hủy đi cả một đời hạnh phúc của con mà thôi.

Ngay cả khi con không muốn kết hôn hay con muốn làm một bà mẹ đơn thân thì cũng hãy nói với mẹ. Mẹ sẽ tôn trọng con. Nhưng khó khăn hay vất vả sau này con đều phải tự mình chịu trách nhiệm. Đừng oán trách bất kỳ ai cả vì đó là do con lựa chọn.

Điều cuối cùng mẹ muốn gửi gắm đến con đó là: Cứ làm "gái ế" đi, mẹ cho phép. Ế suốt đời cũng được! Ở nhà với mẹ, muốn làm gì thì làm miễn là con cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Đọc xong, mình rơi nước mắt! Nhiều người nói sinh con gái là thiệt thòi, bơi con gái, mang nặng đẻ đau, nuôi nó khôn lớn rồi nó cũng về nhà chồng, chăm sóc bố mẹ chồng. Ơ hay? Chăm sóc bố mẹ chồng, thì không còn chăm sóc bố mẹ đẻ được hay sao? Có chăng là thời gian sẽ giảm đi, chẳng còn được tự do thoải mái như khi chưa lấy chồng thôi!

Và có hay chăng, lấy chồng rồi sẽ hạnh phúc? Một đời dài lắm, chẳng thể nào mình sống được với một người mình chẳng thương yêu suốt ngần ấy năm đời người được. Đã được sinh ra, được ban tặng cho hình hài và quyền được sống, tại sao không hưởng thụ cuộc sống này?

Để sống với một người mình không có tình cảm một đời là quá dài, thế nhưng nói một đời ngắn lắm cũng rất có lý. Bởi chẳng ai biết ngày mai mình ra sao, sẽ thế nào. Vậy nên, sống thật tốt ngày hôm nay, yêu thương bản thân mình, tự làm điều mình muốn, sống một cách an yên, đó chính là hạnh phúc!

Con gái à, hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều vào nhé. Mình tin rằng, nếu bạn yêu thương bản thân bạn đủ nhiều, cũng sẽ có người trân trọng và yêu thương bạn mà thôi! Rồi sẽ có ai đó, dành cho ai đó trong cuộc đời này mà!

Một đời dài lắm, vậy nên, hãy sống và làm theo ý mình, miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc, không hối hận và sẵn sàng chịu trách nhiệm với lựa chọn của bạn là được rồi? Đúng không nào?!!!


Bình luận
Minh Ánh 17/04/2020 02:34

Chẳng bù cho má mình, ngày nào cx bảo mình là bom nổ chậm đòi gả bằng được thì thôi :(

Hoàng Quyên 17/04/2020 02:47

Vẫn là có mẹ chiều con gái nhất :( nhớ mẹ quá

Nguyên An 17/04/2020 11:20

<3 ở zậy má nuôi nhenn

Haru Haru 17/04/2020 19:58

ok ế xong mẹ nuôi nheeeee

Minh Nguyệt 17/04/2020 21:15

mẹ chiều chuộng hihi

Xem thêm
Cộng đồng