Cảm giác khi có 1 đứa em trai mà chỉ các chị mới thấu hiểu

  • 06/12/2019 10:00

Có 1 đứa em trai, sự dịu dàng của bạn cũng theo đó mà biến mất, chỉ còn lại "bà chằn" ngày ngày đêm đêm thích "xù lông".

Cảm giác khi có 1 đứa em trai

Người ta thường nói, con gái mà có anh trai thì kiểu gì cũng được cưng nựng như những công chúa, bà hoàng trong gia đình. Vậy khi thay các anh trai bằng mấy đứa em trai thì sao nhỉ?

Có em trai, sự dịu dàng của các chị cũng theo đó mà biến mất. Thay vào đó, hình ảnh "bà chằn" hiện lên mỗi ngày khiến không chỉ các em còn sợ mà đến mấy anh cũng hết hồn. 

Lúc nhỏ thì đáng yêu như những thiên thần, lớn lên lại nghịch như quý sứ, không muốn nổi khùng cũng không được.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Có em trai là khi bạn phải trông nó như trông con. Bỗng dưng bạn trở thành osin cao cấp, lúc nào cũng phải lẽo đẽo trông chừng "hoàng tử cưng" của các mẹ.

Em trai chính xác là "gián điệp", chuyên gia bán đứng chị với các anh trai bén mảng đến nhà. Muốn giấu cũng không được, muốn trị cũng chẳng xong, cứ đứng ở giữa nhận hối lộ từ cả hai, khôn thế không biết.

Nhưng mà có em trai cũng sướng, tự nhiên lại có thêm một chân sai vặt. Cứ chiều chiều tối tối nằm xem phim, vắt chân lên ghế sai nó đi lấy này lấy nọ kể cũng bõ công "hầu hạ", chăm sóc mấy hôm.

Em trai nhìn vậy mà giống như một vệ sĩ. Nó động vào mình thì được chứ làm gì có thằng nào được động vào chị nó. Nhìn vậy chứ cũng nam tính và mạnh mẽ lắm, thường xuyên bảo vệ các chị đó.

>>> Xem thêm: Bà chị trong truyền thuyết "dành cả thanh xuân" để "vỗ béo" cho em gái khiến CĐM phát cuồng

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Video: Lên trao quà rồi ôm chị gái khóc nức nở, cậu em chiếm trọn spotlight của chú rể.

Xích mích mấy cũng vẫn yêu thương nhau

Có em trai kể cũng vừa buồn mà lại vừa vui. Không được cưng chiều như khi có các anh nhưng chắc chắn cũng chẳng thiệt thòi gì. Có em trai, dù có đánh nhau như chó với mèo thì cũng thương yêu nhau hết mực.

Tình chị em, chắc chắn chẳng bao giờ vì những cãi vả nhỏ mà trở nên xích mích. Cứ cáu kỉnh, giận hờn vu vơ rồi đâu lại vào đấy.

Em trai đôi khi chẳng chịu nghe lời nhưng các chị cũng chẳng thể nào ghét bỏ được. Thỉnh thoảng điên tiết chỉ muốn đánh cho vài cái, mà cầm cái roi lên lại thấy thương thằng em mình. 

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Mấy đứa em trông thế mà cưng, ngoài những lúc cáu ra thì lúc nào cũng yêu thương chúng nó hết. Hay tranh giành với chị vậy thôi chứ đôi khi cũng chăm nhường nhịn. Nhìn các em bé nhỏ nghịch ngợm là thế, nhưng khi đã trường thành thì lúc nào cũng ra dáng những người đàn ông thực thụ, chăm lo, bảo vệ chị gái từng li từng tí một. 

>>> Xem thêm: Sợ chị gái chết, bé gái lai Tây vừa ăn vừa mếu biểu cảm cực dễ thương khiến 2 triệu người tan chảy

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Có em trai vừa sướng lại vừa khổ. Bạn có muốn một thằng em trai như vậy không nhỉ? Chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Cách để trở thành người anh, người chị tốt

1. Biết lắng nghe

Có những chuyện, đôi khi các em không thể nói chuyện với bố mẹ, bởi vậy anh chị khi đó chính là những người bạn thân thiết, gần gũi nhất.

Lắng nghe câu chuyện của em, chia sẻ với em đồng thời đưa ra những lời khuyên từ kinh nghiệm của bản thân sẽ giúp các em giải toả được phiền muộn và tình cảm anh chị em cũng thắm thiết hơn.

2. Tôn trọng quyền riêng tư

Không phải vì đó là em của mình nên mình có quyền biết hết và không cho em một chút quyền riêng tư nào. Anh chị nên tôn trọng các em, dù nó còn nhỏ nhưng cũng có những suy nghĩ của riêng mình, cũng muốn được một mình và có không gian riêng, những bí mật riêng.

3. Đứng về phía em

Đôi lúc, anh chị cũng nên đứng về phía của em mình, nhất là khi em xảy ra xung đột với bố mẹ hay những người xung quanh. Không nên trêu chọc mà thay vào đó hãy cặn kẽ giải thích cho em vì những cái em chưa đúng, cách hành xử ra sao đồng thời cũng an ủi, động viên.

4. Khuyến khích em theo đuổi ước mơ

Anh chị cũng giống như những người bạn đồng trang lứa. mọi lời động viên, khích lệ của anh chị cũng là động lực to lớn để các em vững bước trong tương lai. Hãy thường xuyên khích lệ em nhỏ, để em theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình.

Có em trai cũng vui lắm đấy, chị đi lấy chồng mà nó khóc rưng rưng chẳng muốn rời, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận