Cảm giác khi say mà gặp được người mình nhớ thật sự hạnh phúc lắm luôn

  • 19/11/2019 10:00

Ai chẳng có 1 kỉ niệm và con người được bạn thân giấu chặt trong lòng, nhưng chỉ khi có chút men vào thì mọi thứ như vỡ oà. Tệ thật! Nhưng... mình hạnh phúc.

1 điều chẳng ai có thể chối cãi là khi chúng ta có 1 chút hơi men thì suy nghĩ bắt đầu đi theo hướng 1 câu chuyện cũ, 1 con đường cũ và 1 người cũ. 

Từng vệt màu xanh đỏ từ đèn đường lướt qua hòa cũng với nước mắt. Nước mắt trong nhiều hoàn cảnh nó là nỗi buồn, nhưng ngay bây giờ với tôi nó là niềm hạnh phúc.

 
Một trích đoạn cuốn sách Nếu biết anh sẽ là người cũ.
Một trích đoạn cuốn sách Nếu biết anh sẽ là người cũ.

"Ước gì được gặp người mình nhớ trong lúc say, có lẽ sẽ hạnh phúc đến chết mất"

Chính là cảm xúc ấy, có lẽ vì hơi men mà tôi đã không thể giấu đi cảm xúc thật của mình nữa rồi. Buổi tối hôm đó, người đó chở em về đi chiếc xe cup màu xanh, tuy chiếc yên sau nhỏ nhắn và tôi say nhưng tôi biết nó vẫn... chứa được tôi.

Tôi nghiêng ngả ngồi sau, suốt quãng đường đi cũng chưa lúc nào người đó lợi dụng ôm ấp hay nắm tay, đi qua từng con đường trong ánh sáng ướt nhòa. Tôi nhận ra nỗi nhớ về anh đang ngày càng rõ ràng.

>>> Xem thêm: Đây chính là những thực phẩm nên và không nên ăn trước khi uống bia rượu.

 
Những ánh đèn từ góc phố như dần nhòa đi - Ảnh minh họa.
Những ánh đèn từ góc phố như dần nhòa đi - Ảnh minh họa.

Tôi nói rằng cậu ta hãy chở tôi đến đường Cộng Hòa. Nhưng không, cậu ấy quyết đưa tôi về nhà:

- Đi mà.

- Không được. 

- Đi.

- Sắp đến nhà rồi.

- Vậy thì bỏ tôi xuống đây.

Và cậu ta vặn chiếc tay lái, tôi vụt đi nhanh hơn, những ánh đèn biến mất cũng nhanh nhưng 2 dòng nước mắt lại chẳng dừng lại: "Ước gì được gặp người mình nhớ trong lúc say, có lẽ sẽ hạnh phúc đến chết mất." - Tôi lẩm bẩm. Người chạy xe không nói gì nữa.

"Ước gì được gặp người mình nhớ trong lúc say... Và người đó sẽ ôm mình, vỗ về mình. Bảo rằng chúng ta không chia tay nữa, chúng ta không mất nhau nữa".

1 lần nữa, con đường lại nhòa đi.

"Nếu lúc say thế này không dám gặp, chắc cũng không còn dịp nào nữa"

Ngay lúc đó, tôi nghe thấy tiếng thở dài từ lồng ngực của anh chàng phía trước, rồi cậu ta sẽ vào đường Cộng Hòa.

- Người cậu cần gặp, ở nhà số mấy?

- Số 33. 

- Có đủ can đảm gặp không?

Tôi chỉ cười. Chắc là có. Nếu lúc say thế này không dám gặp, chắc cũng không còn dịp nào nữa.

>>> Xem thêm: Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ​

 
Nếu lúc say thế này không dám gặp, chắc cũng không còn dịp nào nữa - Ảnh minh họa.
Nếu lúc say thế này không dám gặp, chắc cũng không còn dịp nào nữa - Ảnh minh họa.

Tôi bước xuống xe, nhấn chuông liên hồi. Anh chàng chạy xe cup đứng lấp ló ở 1 góc xa xa, đủ để trông thấy anh và tôi. Anh ôm lấy tôi. Anh siết chặt tôi và tôi lại khóc.

"Nhưng mà là những giọt nước mắt hạnh phúc. Hạnh phúc mong manh của một người say không thể chấp nhận được thực tại, hay chỉ là, hạnh phúc của một người đang yêu.

Họ bước vào nhà, cùng nhau, không quay đầu lại. Người lái xe vẫn đứng ở góc khuất đó. Đợi một lúc, thở dài, rồi quay xe đi trên con đường vắng".

Dứt khoát liệu có còn cần thiết?

Thật ra có nhiều người như vậy, họ biết rằng những cảm xúc hiện tại thực chất chỉ là do tác động của hơi men. Nhưng thú thật ai đã từng trải qua cảm giác gặp được người mình nhớ khi say thì sẽ biết nó tuyệt thế nào:

>>> Ở một diễn biến khác: Việt Nam cấm SẾP ÉP NHÂN VIÊN uống bia chính thức từ ngày 1/1/2020.

 
Hạnh phúc của những người say chỉ là được gặp người họ đang nhớ - Ảnh minh họa.
Hạnh phúc của những người say chỉ là được gặp người họ đang nhớ - Ảnh minh họa.

Một 1 cái quay mặt đi liệu đến giờ có cần thiết không khi cô gái ấy đứng trước cửa nhà bạn trong 1 đêm say với dòng nước mắt thẫm nhòa đi nói rằng cô ấy không thể mạnh mẽ thêm được nữa.

"Nếu không thể làm cho cô ấy hạnh phúc, hãy để cô ấy ra đi, hãy dứt khoát lên" - Không! Cuộc sống bình thường chúng ta đã vất cả và ép mình quá nhiều rồi, đây chính là lúc cho mình 1 lần sống thật với cảm xúc.

Video xem thêm: Bị cấm mang đồ uống có cồn, khách Trung Quốc "tiếc của" uống, say xỉn đển nhập viện.

Có những người như vậy, cả đời cứ phải ôm mớ hỗn độn của cảm xúc dồn vào những cơn say để nói lên hết lòng mình. Nhưng, nghĩ cũng đáng, bởi lúc đấy... hạnh phúc muốn chết luôn.

Bạn đã thử 1 lần gặp người mình trong lúc say chưa? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!Man nhé!

Nguồn: Sách Nếu biết anh sẽ là người cũ

Nếu bạn yêu thích cái đẹp và không phải tuýt người say sẽ làm bậy thì đây có lẽ sẽ là bí quyết dành cho bạn đấy!

Bí kíp sống thọ của cụ bà 102 tuổi: Mỗi ngày một cốc bia

Bà Millie rất thích bia và khi đề nghị với các y tá về việc được sử dụng nó, họ quyết định tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho phép bà sử dụng bia và dường như là may mắn thay với Millie, vào mỗi bốn giờ chiều hằng ngày, bà ấy được phép thưởng thức một cốc bia tại cơ sở trợ giúp mà bà đang cư ngụ.

Millie đang thật sự có một sức khỏe tuyệt vời và chắc chắn rằng tâm trí của bà vẫn rất sáng suốt, điều mà ít người già ở độ tuổi của cụ có được. Bà ấy cũng trông rất xinh đẹp, làn da vô cùng láng mịn như chưa hề xảy ra bất kỳ quá trình lão hóa nào... >>> XEM TIẾP.

Bình luận