Cảm giác sẽ ra sao khi người bạn từng thương tìm thấy tình yêu mới?

  • 19/11/2019 15:00

Người bạn từng thương nay đã tay trong tay hạnh phúc bên một tình yêu mới, liệu rằng thật tâm bạn có cảm thấy vui vẻ để chúc phúc cho họ?

Mỗi một cuộc tình dở dang đều để lại trong lòng người nhiều tổn thương. Một người rõ ràng từng yêu thương ta rất nhiều, từng bên cạnh ta và sẻ chia nay bỗng dưng lại hoá người xa lạ, liệu có ai không buồn lòng?

Thế nhưng, điều khiến nhiều người không hiểu nhất, đó chính là cảm giác sẽ ra sao nếu như người từng xem bạn là tất cả nay lại nâng cả "thế giới khác" trên vai?

Cảm giác khi người cũ có người mới

Mối quan hệ của những người đã cũ vốn khó đối diện với nhau. Có người chọn làm bạn, có người muốn làm kẻ xa lạ, nhưng chung quy lại, những gì đã có cũng không thể mất đi, cảm giác về người từng thương bao giờ cũng khác.

 
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Khi người yêu cũ có người yêu mới, liệu bạn sẽ cảm thấy ra sao? Không buồn, không vui nhưng chắn chắn hụt hẫng là điều sẽ xảy ra. Nhìn người mà mình từng yêu thương và coi là cả thế giới tay trong tay đi với người khác, có ai không tiếc nuối, buồn lòng.

Con người vốn dĩ rất ích kỷ, kể cả khi được yêu hay không được yêu. Lúc yêu thì muốn kiểm soát, chia tay rồi thì muốn được yêu thương. Và đặc biệt, cái gì đã từng thuộc về mình thì dù có thế nào đi chăng nữa cũng không đành lòng khi người khác có được.

Chấm dứt một mối tình không có nghĩa là xoá sạch ký ức. Đâu đó trong trí nhớ, bạn vẫn nghĩ hình bóng người cũ - một người từng cho mình tất cả yêu thương nhưng cũng vô tình lấy đi mất những điều đó. Và khi người cũ tìm thấy người mới, mọi cảm xúc bỗng tràn về trong 1 phút chốc nào đó.

>>> Xem thêm: Quay lại với người yêu cũ như đang chà đạp lên chính bản thân mình

 
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)
(Ảnh minh hoạ: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Video: Người cũ thì cũng đã là quá khứ, quan trọng là hiện tại mình yêu ai.

Chuyện cũ rồi, bỏ qua thôi

Có lẽ đó là cảm giác chung mọi người khi nhìn thấy người từng thương bên cạnh tình yêu mới. Điều đó không đáng trách hay đáng giận bởi cái thứ gọi là cảm xúc vốn dĩ chẳng ai có thể điều khiển được. 

Thế nhưng hãy chỉ để bản thân được phép yếu lòng và hụt hẫng chút thôi, buồn lòng chút thôi nhé. Bởi vì những gì đã cũ hãy cho nó vào quá khứ, đừng vấn vương thêm nữa làm gì để rồi tự giày vò, đau khổ.

 
Người từng thương vốn là như vậy, không buông bỏ thì để làm gì? (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
Người từng thương vốn là như vậy, không buông bỏ thì để làm gì? (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Chuyện cũ rồi, bỏ qua đi. Chia tay rồi, buông tay thôi. Người ta cũng đã lựa chọn con đường mới cho riêng mình rồi, bạn còn ngồi đó "gặm nhấm quá khứ" để làm gì? Người cũ thì cũng chỉ là "cũ" thôi, giây phút trở thành người xa lạ là lúc bạn sống vì chính mình chứ không phải cho ai khác nữa.

Rồi một ngày, bạn sẽ tìm thấy người mang lại cho bạn cảm giác được yêu thương, một người xứng đáng hơn tất cả mọi người. Dẹp bỏ chuyện cũ sang một bên, cứ vui với hiện tại đi đã nào.

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay?

 
Chúng ta đã từng yêu nhau nhiều đến thế, giờ không chung lối đi, hãy cùng chúc nhau hạnh phúc. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Chúng ta đã từng yêu nhau nhiều đến thế, giờ không chung lối đi, hãy cùng chúc nhau hạnh phúc. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Và tất nhiên, dù buồn lòng và hụt hẫng đến đâu, cũng đừng quên chúc phúc cho người cũ bạn nhé. Dù không còn chung đường, nhưng hãy để những chuyện cũ mãi là kỷ niệm đẹp.

Cập nhật bài viết mới nhât tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Dù là người cũ nhưng đó cũng là người mà ta từng thương, bản thân từng xem như tất cả, vậy có lý do gì để ta không cảm ơn họ vì những điều tốt đẹp đã trải qua cùng nhau?

Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ

Có người sẽ hận người yêu cũ vì họ làm mình tổn thương, có người lại vô cảm với người yêu cũ bởi họ đã hết tình cảm và là người làm đối phương tổn thương... Dù mối tình đó kết thúc với lý do gì, thì chúng ta nên cảm ơn người yêu cũ vì những gì đã trải qua cùng nhau... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận