Cảm kích trước sự tốt bụng của hàng xóm, cụ ông thẳng tay tặng luôn căn nhà trị giá hơn 10 tỷ

Crush 21/11/2020 22:14

Các cụ ngày xưa có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần” cấm có sai tẹo nào. Nói đâu xa, như cái khu mình đang sống đây, mọi người hay giúp đỡ lẫn nhau, trò chuyện vui vẻ lắm, chắc ở đâu cũng thế nhỉ. Thậm chí, có những người để cảm ơn tấm lòng vàng của hàng xóm còn quyết định tặng cả ngôi nhà cho họ.

Câu chuyện này xảy ra tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc, có 1 cụ ông tên Mã Lâm (88 tuổi) trước đây làm công nhân nhưng hiện tại đã nghỉ hưu. Hiện ông sống với người con trai mắc bệnh tâm thần, vợ ông đã qua đời từ nhiều năm trước. 

Có thể nói, từ lúc đó cuộc sống của ông khá buồn và cô đơn, bởi 1 phần cũng là vì ông ít bạn bè và họ hàng cũng chẳng đoái hoài gì đến ông. Thứ mà họ quan tâm nhất chính là khối tài sản bạc tỉ mà ông tích cóp cả đời, họ không hề đến gặp ông nhưng luôn hối thúc ông trong việc lập di chúc.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 1.

Ông Mã năm nay đã 88 tuổi

1 thời gian trước, trong lần đi dạo trong khuôn viên của khu dân cư, ông Mã có làm quen được với gia đình Tiểu Du (35 tuổi). Người này là chủ của sạp trái cây nằm ở dưới chung cư mà ông đang sống. Bọn họ sống cũng chỉ dựa và quầy trái cây nhỏ và mới chuyển về đây vài năm mà thôi. Dù cũng không khá giả gì nhưng Tiểu Du và gia đình sống rất vui vẻ với mọi người. Anh cũng thường xuyên giúp ông Mã, một người hay đến quầy trái cây nhà anh.

Đến năm 2016, đứa con trai của ông Mã qua đời tại nhà. Vì chỉ sống 1 mình không biết xoay xở thế nào nên ông đành cầu cứu gia đình Tiểu Du lúc nửa đêm. May sao, Tiểu Du cũng rất nhiệt tình giúp đỡ từ việc đám tang cho đến chôn cất, trong khi đó người thân không hề ngó ngàng gì.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 2.
Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 3.

Tiểu Du

Cũng từ sau đám tang, sức khỏe của ông Mã không được tốt lắm. Một ngày, ông bất tỉnh tại nhà và may sao Tiểu Du phát hiện và đưa đi bệnh viện. Trong thời gian ông nằm viện, chính Tiểu Du cùng gia đình anh đã tận tâm chăm sóc. Và tất nhiên, người thân ông Mã chẳng đến 1 lần rồi.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 4.

Gia đình Tiểu Du tổ chức sinh nhật cho ông Mã

Có lẽ chính từ lúc ấy, trong tâm ông Mã đã xem Tiểu Du như người thân duy nhất của mình. Sau khi ông xuất viện đã mời cả gia đình 5 người gia đình Tiểu Du đến ở nhà mình. Cuộc sống mỗi ngày luôn tràn ngập tiếng cười cùng với tiếng đứa trẻ gọi “ông nội”. Ông Mã càng cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn. Ông chia sẻ: “Có lẽ gặp được cậu ấy chính là điều may mắn nhất của ông trong cuộc đời này, là món quà mà ông trời đã ban tặng”.

Bất ngờ tặng hàng xóm căn nhà gần 10,6 tỷ đồng, cụ ông 88 tuổi khiến dư luận khóc thét vì ẩn tình đằng sau hành động khó hiểu này - Ảnh 5.

Năm 2017, có lẽ để đáp lại những “tình thương” mà Tiểu Du đã dành cho mình, ông Mã Lâm đã quyết định đưa Tiểu Du đến văn phòng công chứng làm thủ tục chuyển quyền thừa kế ngôi nhà trị giá 3 triệu nhân dân tệ (hơn 10 tỷ VND) để được pháp luật bảo vệ.

Tấm lòng của cả Tiểu Du và ông Mã thật khiến cho con người ta cảm động. Một người sẵn sàng chăm sóc “người dưng nước lã”, một người sẵn sàng tặng căn nhà trị giá chục tỷ mà không hề do dự. Có thể nói, tình nghĩa làng xóm này còn cao hơn cả tình thân. Bởi ta nói, những gì bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi.


Cộng đồng