Cảm phục cô gái có ngoại hình khác lạ trở thành nhà diễn thuyết, doanh nhân thành đạt

Natsumi Kun 04/04/2020 13:48

Cô gái Lizzie Velásquez tại Mỹ với gương mặt kỳ lạ từng trở thành chủ đề bàn tán khắp mạng xã hội. Sau nhiều năm, nhiều người thắc mắc rằng cô gái này giờ ra sao. Và câu trả lời cho các anh chị em nằm trọn ở dưới đây!

 

Sinh ra với gương mặt kỳ lạ bẩm sinh

Lizzie Velásquez sinh vào ngày 13/3/1989 tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ. Nhưng ngày hạnh phúc đó lại sớm vụt tắt khi Lizzie sinh ra chỉ nặng 1,2 kg và có gương mặt khác biệt và có phần kì dị. Dù bố mẹ của Lizze đã nhanh chóng đưa cô đi khám nhưng các bác sĩ cũng phải “bó tay” không thể chữa trị.

 

Lizzie được các bác sĩ chẩn đoán bị mắc hội chứng vô cùng hiếm gặp mang tên Marfan, ngăn cản sự phát triển của cơ thể, đặc biệt tác động đến ngoại hình khuôn mặt. Đây cũng là bệnh vô cùng hiếm gặp và tại thời điểm đó chỉ có 3 ca được ghi nhận trên thế giới.

 

Căn bệnh lạ đã khiến cô bé Lizze dù mới sinh ra nhưng đã mang khuôn mặt của người già đầy nhăn nheo, cô cũng bị mù một bên mắt và sức khỏe cũng vô cùng yếu. Cô chẳng thể chạy nhảy rong chơi cùng lứa bạn đồng trang lứa mà ngày ngày phải làm bạn với máy thở, ông tiêm, truyền nước. Đến hiện tại dù đã 31 tuổi, nhưng Lizzie vẫn mang thân hình trẻ con với khuôn mặt của bà cụ 80 tuổi.

Đến tuổi đi học, Lizzie không thể nào quên quãng thời gian bị bạn bè kì thị, chê bai vì ngoại hình không giống mọi người. Nhưng thật may mắn cô vẫn có gia đình luôn che chờ và yêu thương hết lòng.

 

Không bao giờ gục ngã và khẳng định bản thân

Trước những sự giễu cợt của nhiều người vì ngoại hình của mình, cô gái bé nhỏ Lizzie lại chọn cách mạnh mẽ, đương đầu với khó khăn. Khi bị những trang web trên mạng chế ảnh, cô đã đăng tải lên Instagram và nói: “Tôi thấy rất nhiều bức ảnh của tôi được chế tren mạng xã hội. Tôi muốn nhắc nhở rằng những người vô tội đang phải gánh chịu trò đùa ác ý khiến họ cảm thấy vô cùng tồi tệ. Bất kể chúng ta trông như thế nào thì chúng ta vẫn là con người...

... Tôi mong các bạn ghi nhớ điều đó nếu vẫn muốn tiếp tục những lời nói giễu cợt của mình. Bạn có thể thấy rất buồn cười nhưng người trong bức ảnh lại hoàn toàn trái ngược. Tình yêu không bao giờ được lan truyền bằng những từ ngữ gây tổn thương người khác".

 

Ngay lập tức, bài đăng của Lizzie đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ và động viên cô, chỉ trích những trò đùa ác ý trên mạng xã hội. Kể từ đó, Lizze ngày càng mạnh mẽ hơn. Cô trở thành một nhà diễn thuyết, người truyền cảm hứng và doanh nhân thành đạt nổi tiếng thế giới. Lizze xuất bản rất nhiều cuốn sách về cuộc sống của mình và tạo động lực cho hàng nghìn người vượt lên số phận.

 

Hiện kênh YouTube của Lizzie đang có hơn 865.000 lượt theo dõi và tran Instagram cũng đã cán mốc hơn 600k. Đây cũng chính là thành quả của một cô gái vô cùng nghị lực, không bao giờ khuất phục số phận và tự tạo cho mình con đường thành công. Thật sự nghị lực của cô ấy rất đáng cảm phục. Người bình thường như tôi, không chắc đã làm được như cô.


Bình luận
Mỹ Linh 10/04/2020 16:23

Huhu cảm phục chị, tấm gương sáng về nghị lực để mỗi ng học hỏi

Trang Vũ 11/04/2020 21:52

Đúng là truyền động lực nhỉ

Lovely Dog 10/04/2020 20:08

thật ngưỡng mộ sự nỗ lực của cô ấy <3 <3 

Minh Anh 10/04/2020 21:44

Cô ấy tự tin thật

Anh Hoang 11/04/2020 01:21

Người truyền cảm hứng cho bao nhiêu số phận bất hạnh khác.

Ngọc Anh 11/04/2020 14:19

hâm mộ chị lắm ạ <3 <3

Xem thêm
Cộng đồng