Cảm thấy bị "lừa dối" khi biết giá nhà của các nhân vật anime: Nobita than "nghèo" nhưng lại ở nhà tới 14 tỷ

Aphrodite 10/06/2020 13:08

Nhà của Nobita trông trên hoạt hình thì có vẻ bình thường, nhưng thật ra nó là một ngôi nhà khá rộng rãi, mọi thứ xung quanh đều rất ấm cúng và rất phù hợp để an cư. Vậy thì ngôi nhà như vậy sẽ có giá đắt hay rẻ?

Căn nhà Nobita đang ở có giá bao tiền? - Ảnh 1.

Để giải thích cho câu hỏi này, một tác giả tiểu thuyết tại Nhật với bút danh là Sow đã up lên Twitter câu trả lời không thể nào... hợp lý hơn.

Ảnh so sánh mấy căn nhà vốn nổi tiếng, dễ nhận diện trên các anime với giá ở ngoài đời thực bên Nhật. Và đoán xem? Tất nhiên là bạn phải là một đại gia mới có thể sở hữu được một căn nhà giống như trên anime.

Nhà của Sazae-san

Đầu tiên, tác giả lấy ví dụ về căn nhà trong anime Sazae-san vốn rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Một căn phải chứa được đầy đủ thế hệ gia đình như này, có cả sân vường và nằm ở tại thành phố đắt đỏ Tokyo thì phải có giá đến 1,3 triệu đô (khoảng 30 tỷ VND).

Kể cả là bạn có là dân Tokyo lâu năm, một thành phố có đời sống kinh tế cực cao như này thì chắc bạn cũng phải lao động khoảng nửa đời người mới có thể mua được.

Nhà của Nobita

Căn nhà nổi tiếng tiếp theo đó là của gia đình Nobi, với hai tầng và có nhiều phòng ở khu Nerima, phía Tây Bắc Tokyo. Ước tính một ngôi nhà như thế này cũng phải có giá 616 nghìn đô (khoảng 14 tỷ VND). Kể cả khi đây là một ngôi nhà cho thuê đi chăng nữa, thì bạn cũng phải bỏ ra khoảng 32 - 35 triệu đồng/tháng lận đó.

Đến với nhà của cậu bé bút chì Shin, thì ngôi nhà này nằm ở Kasukabe, tỉnh Saitama. Do không nằm ở thành phố vội vã Tokyo nên giá cũng khá mềm, chỉ khoảng 176 nghìn đô (khoảng 4 tỷ VND), tương tự như giá nhà hiện tại ở Việt Nam.

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy mẹ nhóc Shin dường như chỉ ở nhà làm nội trợ, thế nhưng vẫn có xe hơi riêng để đi lại. Vậy nên cha của Shin có vẻ là có một công việc khá tốt.

Cuối cùng là nhà của thủy thủ Mặt Trăng, trông nó có vẻ giống như biệt thự thì đúng hơn nhỉ. Ngôi nhà này ở khu Azabu-Juban, Tokyo. Một căn với sân vườn bao quanh, nhiều phòng ốc như này thì có giá tầm 4 triệu đô (khoảng 93 tỷ VND).

Tác giả Sow cũng chia sẻ một sự thật thú vị rằng, vì Tokyo hiện nay thay đổi khá nhiều nên đã ảnh hưởng không ít tới nền văn hóa anime - manga. Thay vì trước đó các nhân vật cứ được cho ở Tokyo, thì mô tuýp nhân vật sẽ bị ảnh hưởng vì người ta bảo chỉ có dân giàu mới ở Tokyo thôi, nên hiện giờ các tác giả thường chuyển cốt truyện của mình sang các vùng lân cận, nông thôn nhiều hơn.


Bình luận
Tiến Duy 10/06/2020 20:04

đùa, thế mà trước nay cứ tưởng Nobita là con nhà nghèo đấy haha

idgaf 15/08/2020 21:49

Tokyo hiện nay thay đổi khá nhiều nên đã ảnh hưởng không ít tới nền văn hóa anime - manga. 

Cộng đồng