Cắm trại qua đêm, xả rác tràn lan ở đồi Thiên Phúc Đức gây bức xúc CĐM

  • 10/07/2019 11:15

Việc không có ý thức bảo vệ môi trường của một vài bạn trẻ lên đồi Thiên Phúc Đức cắm trại khiến nhiều người bức xúc.

Cắm trại qua đêm có thể nói là một trong những “đặc sản” của Đà Lạt, tuy nhiên mới đây bạn L.Q.Nam đã chia sẻ một số hình ảnh không đẹp sau hoạt động cắm trại của một số bạn trên đồi Thiên Phúc Đức gây mất mỹ quan cho khu sinh thái tự nhiên này.

Picture 2

Đồi Thiên Phúc Đức là một địa danh nổi tiếng với độ cao lý tưởng có thể ngắm trọn Đà Lạt mộng mơ. Bên cạnh đó còn là nơi dựng trại “sáng giá” cho những bạn trẻ mê dịch chuyển. Thế nhưng đôi khi các bạn đi qua rồi để lại đây những hình ảnh không đẹp về rác thải sinh hoạt trong quá trình cắm trại qua đêm.

Picture 3

Đĩa sử dụng một lần, túi nilon, cốc nhựa “tản mạn” khắp nơi

Picture 4

Sau khi được ngắm một Đà Lạt đêm đẹp lung linh thì các bạn để lại cho đồi Thiên Phúc Đức những gì?

Picture 5

Picture 6

Rải rác khắp đồi là những vỏ bao thuốc lá, khẩu trang y tế

Picture 7

Trong bụi cỏ, đĩa dùng một lần cũng “có mặt”

Picture 8

Lon bia được sử dụng xong cũng được nằm ngay tại trận

Picture 9

Khắp nơi là rác, chẳng biết từ bao giờ đồi Thiên Phúc Đức lại trở thành một nơi xả rác của một bộ phận những bạn trẻ đến cắm trại qua đêm ở đây?

Cắm trại mang lại cho các bạn trải nghiệm tuyệt vời nhưng Đà Lạt cũng cần các bạn cắm trại với một ý thức cao hơn. Sau khi cắm trại, đốt lửa trại thì mong rằng các bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ và mang rác đi bỏ đúng nơi quy định, không nên để rác tràn lan khắp đồi để rồi gây ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực, vẻ đẹp của đồi, ảnh hưởng đến cả những du khách đến sau.

Hy vọng mọi người cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn vẻ đẹp, cảnh quan ở đồi Thiên Phúc Đức để xây dựng một hình ảnh thành phố du lịch xanh – sạch – đẹp.

Nguồn ảnh: L.Q.Nam

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận