Căn bệnh đáng sợ hơn Ebola: Người bệnh cười điên dại tới chết

  • 20/10/2019 07:00

Căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và rất khó phát hiện bởi không có những biểu hiện bất thường, đa phần chỉ tìm ra khi đã chết.

Thế giới tồn tại với rất nhiều căn bệnh kỳ lạ mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt, những căn bệnh truyền nhiễm luôn là một thách thức lớn đối với nhân loại bởi nó không chỉ khó kiểm soát mà còn chưa thể tìm ra phương pháp chữa trị. 

Nếu như Ebola từng là 1 trong những căn bệnh nguy hiểm và đáng sợ nhất khiến nhiều người hoang mang thì trên thế giới còn ghi nhận 1 căn bệnh khác đáng sợ chẳng kém với tỷ lệ tử vong lên tới 100%.

Mầm bệnh khó phát hiện, người bệnh cười điên cuồng

Đây là một trong những căn bệnh được các nhà khoa học đánh giá còn đáng sợ hơn Ebola. Căn bệnh không thể coi là do virus hay vi khuẩn gây nên bởi mầm bệnh nhỏ hơn virus 100 lần và không có DNA hay ARN. Theo các nhà khoa học, đó chỉ là 1 protein bất thường về cấu trúc trong cơ thể.

 
Mầm bệnh được tìm thấy.
Mầm bệnh được tìm thấy.

Cũng chính vì điều này mà biểu hiện ban đầu của bệnh được đánh giá là khá nhẹ nhàng. Không hề có dấu hiệu hay triệu chứng kinh khủng, người bệnh chỉ bắt đầu bởi những cơn run rẩy trong vô thức. Họ thường xuyên khó chịu và cảm thấy bực tức, cáu gắt, đôi khi mất bình tĩnh, tấn công người khác.

Tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn khi xuất hiện những cơn co thắt mạnh. Càng về sau họ sẽ càng mất đi khả năng vận động và cười điên loạn cả ngày. Căn bệnh được đánh giá là có tỷ lệ tử vong tới 100% và diễn ra rất nhanh. Chỉ trong vòng 1 năm, sau những cơn cười điên cuồng, họ sẽ bất tỉnh và dẫn tới cái chết.

>>> Xem thêm: Người đàn ông mất 4 bộ phận trên cơ thể chỉ vì để chó cưng liếm mặt

 
Bệnh xảy ra do một protein bất thường về cấu trúc trong cơ thể.
Bệnh xảy ra do một protein bất thường về cấu trúc trong cơ thể.

Video: Rớt nước mắt hình ảnh cụ ông vuốt tóc vợ trên giường bệnh trong bệnh viện: Đừng khóc nhé, có tôi ở đây rồi

Nguồn gốc của căn bệnh truyền nhiễm đáng sợ

Theo chứng minh của Gadushek - một nhà khoa học người Hungary, đây là một căn bệnh truyền nhiễm có tên Kuru, xuất phát từ bộ tộc Fore tại Papua, New Guinea ở Châu Đại Dương vào những năm 1950. Để điều tra về căn bệnh, Gadushek đã chung sống với người dân bộ tộc suốt một thời gian. 

Ông phát hiện mầm bệnh được lưu giữ ở não nạn nhân thế nhưng lại không thể tìm thấy dấu hiệu của virus hay ổ bệnh nào. Mãi đến khi y học phát triển vào năm 1982, Prusiner - nhà hóa sinh người Mỹ đã phát hiện ra chất protein prion - một glycoprotein bất thường. 

 
Bộ lạc Fore nơi khởi nguồn của căn bệnh.
Bộ lạc Fore nơi khởi nguồn của căn bệnh.

 
Căn bệnh Kuru có mầm bệnh ở trong não.
Căn bệnh Kuru có mầm bệnh ở trong não.

Chất này có sức đề kháng cao, không bị phá huỷ hay ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động vào trong cơ thể như axit dạ dày và protease hay bức xạ cực tím, bức xạ ion hóa, nhiệt độ cao và các thuốc thử sinh hóa.

Người mắc bệnh Kuru là do sự tích tụ của protein prion trong não. Chúng nhân bản nhanh và 1 điều khiến nhiều người "rùng mình" đó chính là việc lây truyền sẽ diễn ra khi ăn não của người nhiễm bệnh. 

Thông tin về căn bệnh đáng sợ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi hoảng sợ vì sự nguy hiểm của căn bệnh cũng như cách mà nó lây truyền.

"Bộ tộc kia phải ăn não người thường xuyên thì mới bị mắc bệnh đến vậy".

"Căn bệnh thấy triệu chứng cười điên loạn giống Joker".

"Sợ quá đi thôi, không biết nó có lây bằng đường khác không chứ não thì làm gì có ai dám động vào, cũng may".

>>> Xem thêm: Cảnh báo về sự xuất hiện trở lại của một dịch bệnh đáng sợ hơn Ebola, bắt nguồn từ châu Á

 
Trẻ em bị nhiễm bệnh.
Trẻ em bị nhiễm bệnh.

Thế giới vẫn có rất nhiều căn bệnh đáng sợ mà khoa học chưa thể lý giải được hết. Dịch bệnh Kuru quả thật nguy hiểm. Bạn có thấy vậy không? Chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có căn bệnh đáng sợ trên, thế giới cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp mắc các căn bệnh lạ chưa hề có phương pháp chữa trị khiến nhiều người phải chấp nhận chung sống với nó cả đời.

Em bé mắc hội chứng lạ: Không đau, không buồn ngủ, không cả sợ hãi

Hội chứng kỳ lạ khi con người không thể cảm nhận được các nhu cầu thiết yếu hằng ngày như ăn uống, ngủ nghỉ,... hay việc mất các dây thần kinh cảm giác, những tưởng chỉ xuất hiện trên phim, ấy thế mà giữa cả tỉ người lại có một người mắc phải. Giống như căn bệnh quái ác của cô bé dưới đây... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận