"Bao Công" vào tiệm thuốc xin tiền: Tự vào nhà, xin dai như đỉa

  • 05/12/2019 08:00

Không chỉ ăn mặc kinh dị, kì quái mà nhóm đối tượng ăn xin tại Hà Nội còn đu bám dai như đỉa, thậm chí sẵn sàng lao vào nhà.

Hành trình ăn xin của "Bao Công": Đu bám đến cùng, chực chờ sơ hở

Người dân Hà Nội mấy ngày qua đang hoang mang và lo lắng trước sự xuất hiện của 1 nhóm xin ăn kì dị. Mới đây, 1 dân mạng đã chia sẻ đoạn video quá trình xin ăn của chúng và đăng lên mạng để mọi người hiểu rõ hơn cách thức hành động của nhóm này.

Clip: Cận cảnh nhóm ăn xin kì dị tác nghiệp: Xin tiền dai như đỉa, nếu không cho sẵn sàng lao vào nhà.

Trong clip ghi lại cảnh 1 đối tượng vào xin ăn tại 1 hiệu thuốc. Nhân viên cửa hàng tỏ ra khá sợ hãi và từ chối cho tiền, nhưng đối tượng mặc áo đen vẫn tiếp tục đu bám, xin tiền cho bằng được.

Vì toàn là phụ nữ nên hắn càng lộng hành. Ngay cả khi nhân viên trong tiệm hốt hoảng gọi điện dường như để báo công an hay nhờ sự hỗ trợ thì hắn vẫn trơ trơ. Xin mãi chẳng được, đối tượng còn có ý định phá cửa, xông vào cửa hàng. 

Rất may sau đó, 1 người đàn ông đã từ trong nhà bước ra, kịp bảo vệ 2 nữ nhân viên trước khi bị tên ăn xin côn đồ dở trò. 

 
Đối tượng ăn mặc kì quái tính xông vào nhà.
Đối tượng ăn mặc kì quái tính xông vào nhà.

 
Mặc cho người phụ nữ gọi điện thoại cầu cứu, hắn vẫn trơ trơ, đưa khay xin tiền và quyết không chịu rời đi.
Mặc cho người phụ nữ gọi điện thoại cầu cứu, hắn vẫn trơ trơ, đưa khay xin tiền và quyết không chịu rời đi.

 
Cận cảnh vẻ ngoài kì dị của đối tượng này.
Cận cảnh vẻ ngoài kì dị của đối tượng này.

Dân tình sợ hãi truyền tay nhau cảnh báo

Rất nhiều người cũng đã gặp tình trạng này những ngày gần đây và thậm chí đăng lên các diễn đàn mạng xã hội để cảnh báo nhau.

Một cư dân mạng chia sẻ: “Chiêu trò của bọn nó là bôi đen hết mặt, mồm ngậm 2 quả gì đó cho tều mồm ra để khó nhận diện, tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền, nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà, hoặc bà già thì xác định luôn...

... Xin tiền không cho là nó sẵn sàng lao vào đánh người ta ngay lập tức. Hoặc bỏ bùa ngải làm người ta ngu muội rồi bắt cóc trẻ con. Mọi người cẩn thận, ở nhà thì cũng khoá cổng chốt cài, Tết đến nơi rồi bọn nó làm liều lắm. Ai chưa biết chia sẻ cho nhau để cảnh giác mọi người nhé".

>>> Xem thêm: Nhóm đối tượng Bao Công mặc như ninja đã bị người dân tóm sống

 
Nhóm này khá đông và chia ra tác nghiệp ở nhiều quận huyện.
Nhóm này khá đông và chia ra tác nghiệp ở nhiều quận huyện.

 
Chúng làm những mánh khóe ăn xin kì quái.
Chúng làm những mánh khóe ăn xin kì quái.

Đi đến đâu những "hắc diện" ăn xin này cũng khiến trẻ em sợ hãi, khóc thét. Các phụ huynh cũng đã lên tiếng cảnh báo khi nhóm đối tượng xuất hiện gần các trường tiểu học tại Hà Nội.

Nhóm ăn xin này còn cầm theo tiền lẻ, đồ chơi cùng đồ ăn để dụ dỗ các bé tiểu học. Một số người cho biết, nhóm đối tượng này từ Hải Phòng lên, cũng có người cho rằng chúng xuất hiện từ Lĩnh Nam.

>>> Xem thêm: Xuất hiện nhóm ăn xin kì dị tại Hà Nội: Bôi đen mặt, ăn mặc như ninja

Bao Công vào tiệm thuốc xin tiền: Tự vào nhà, xin dai như đỉa

 
Mọi người đăng đàn cảnh báo.
Mọi người đăng đàn cảnh báo.

Người dân tóm gọn nhóm đối tượng "Bao Công"

Ngay sau đó, một trong số những đối tượng đã bị người dân tóm gọn, mặc dù chưa rõ động cơ của chúng nhưng người dân cũng phần nào được yên tâm hơn.

Mặc dù một số đã bị bắt nhưng không thể khẳng định nhóm đối tượng này không lộng hành và tiếp tục làm phiền đến cuộc sống của người dân. Vì vậy mọi người hãy luôn cảnh giác, đặc biệt là với các em nhỏ. 

>>> Xem thêm: Phẫn nộ trước đoạn video ghi lại người đàn ông trò chuyện, dụ dỗ rồi bắt cóc bé trai giữa ban ngày

 
Người dân tóm được 1 đối tượng.
Người dân tóm được 1 đối tượng.

 
Người dân nên cảnh giác với những kẻ ăn xin kì quái như vậy.
Người dân nên cảnh giác với những kẻ ăn xin kì quái như vậy.

Gần dịp Tết, các đối tượng côn đồ giả dạng ăn xin càng ngày càng hoạt động nhiều với những cách tinh vi, táo bạo hơn. Mọi người hãy luôn cảnh giác với các đối tượng trên để không rơi vào tình huống nguy hiểm.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chưa thể chắc chắn sẽ không có những nhóm ăn xin như vậy xuất hiện lần nữa. Vì vậy mọi người nên cảnh giác và cẩn trọng hơn khi gặp các đối tượng này.

- Bình tĩnh khi gặp các đối tượng ăn xin bởi chúng có thể trở nên khó chịu và tấn công bạn. Trong lúc đó hãy ra tín hiệu cho người xung quanh để được trợ giúp.

- Hạn chế đi 1 mình vào những nơi vắng, đặc biệt là các bạn nữ. Khi có việc cần thiết phải đi vào giờ muộn hoặc khu vắng vẻ, nên rủ thêm 1 người nữa đi cùng, tốt nhất là 1 bạn nam.

- Dặn dò các em nhỏ khi gặp người lạ tuyệt đối không nhận quà, bánh. Chọn cách từ chối khéo "Bố mẹ con không cho nhận" rồi tránh đi chỗ khác. Khi người lạ chạm vào người thì tri hô to để thu hút sự giúp đỡ từ người xung quanh.

Còn rất nhiều trường hợp tương tự, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết được cách ứng phó... >>> XEM THÊM

Bình luận