Cận cảnh ca sinh con ngôi ngược bằng đẻ thường

  • 27/05/2018 03:13

Một bộ ảnh chụp đầy đủ diễn biến từ đầu đến cuối của một ca đẻ thường em bé ở ngôi mông. Hình ảnh sắc nét, chân thực đến mức xem xong ám ảnh đến tận bây giờ. Vừa thương cho thân phận đàn bà của chị em mình phải chịu đau chịu đớn để mang bầu, mất máu rặn đẻ ra đứa con. Vừa cảm thấy hạnh phúc khi được làm mẹ, nhờ mình mới có những thiên thần nhỏ ra đời ngoạn mục đến như vậy!

Mẹ nào đẻ rồi thì đỡ chứ mấy mẹ đang mang bầu hay chưa có con xem xong chắc chắn sẽ xúc động lắm đó.
 

112
 

Bà mẹ trong hình tên là Mel. Trong những tuần cuối của thai kỳ, bác sĩ siêu âm thấy em bé ngồi trong tư thế thẳng đứng. Nghĩa là đầu không chúc xuống xương chậu như bình thường mà ở hướng ngược lại nên việc đẻ thường là rất khó khăn.
Người chụp ảnh ghi lại cuộc sinh đẻ cho mẹ ấy nói rằng sở dĩ mẹ ấy vẫn không mổ bắt thai mà chọn cách sinh thường ngôi mông vì mẹ ấy vốn làm nghề đỡ đẻ, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm nên chắc chắn rằng bản thân đẻ thường được. Với lại việc cố gắng đẻ thường như vậy cũng tốt cho sức khỏe của em bé sau này.
Sau khi thăm khám kĩ lưỡng, các bác sĩ thấy ổn nên đã đồng ý cho mẹ ấy đẻ thường đúng như ý muốn (mặc dù điều này có thể thay đổi nếu tình hình không khả quan).
Khi thai được 41 tuần, mẹ ấy đau bụng, chuyển dạ. Mẹ ấy đã đứng suốt dưới vòi nước hoa sen nước ấm để giảm đau. Chồng và cô hộ sinh luôn ở bên cạnh giúp đỡ. Khi đứa con bắt đầu di chuyển xuống cổ tử cung, mẹ ấy được dìu đến giường, quỳ xuống và rặn từng tí một để đẩy con ra ngoài mà không cần ai can thiệp gì cả.

223
Suốt quá trình rặn đẻ, mẹ ấy khá bình tĩnh và kiểm soát được tình hình rất tốt.

331

44
Mẹ ấy hít thở nhẹ nhàng và tự sinh em bé mà không cần bất kì ai chạm vào hoặc đỡ em bé cả.

55
Người chụp ảnh chứng kiến tất cả và cảm thấy vô cùng khâm phục trước lòng can đảm và quyết tâm của người mẹ này.
 

Những cố gắng, nỗ lực của mẹ ấy cùng toàn bộ hình ảnh chụp được của ca sinh nở ly kì này chính là sự động viên lớn lao mà mẹ ấy muốn dành cho tất cả các bà mẹ sắp sinh trên thế giới. Nếu có thể hãy cố gắng đẻ thường để sức khỏe của con sau này được tốt mà tình cảm mẫu tử cũng khắng khít hơn. Chỉ khi nào bác sĩ bắt buộc sinh mổ để đảm bảo an toàn cho con thì khi đó mình mới chấp nhận đẻ mổ thôi.
Đúng là xúc động phải không các mẹ? Các mẹ còn muốn xem nữa không em thêm cho một bộ ảnh sinh thường ngôi mông khác nè, coi mà nín thở luôn á:

k

i

a4

a5

a3

a2

a1

b

c

a
 

Những bức ảnh chân thực, đầy xúc cảm này chứng minh rằng bất kỳ người mẹ nào cũng có thể gặp thử thách để sinh ra được một đứa con. Tuy nhiên, với lòng can đảm và yêu thương con vô bờ bến thì em tin người mẹ nào cũng có thể vượt qua một cách xuất sắc. Mặc dù trước đây em đã từng rất sợ hãi, không dám sinh con nhưng sau khi xem những bức ảnh này, em đã bớt sợ và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hơn để đón con yêu chào đời.

Bình luận