Cận cảnh ca sinh ngược tự nhiên khiến hàng triệu người phải bàng hoàng kinh ngạc

  • 24/06/2018 10:35

Mặc dù là ca sinh ngược nhưng toàn bộ quá trình sinh chỉ diễn ra trong vài phút, và những gì bạn thấy sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng với sức mạnh của người phụ nữ.

Mới đây, cộng đồng mạng đã phải ngỡ ngàng và kinh ngạc khi xem đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình sinh con tự nhiên với tư thế quỳ gối của một bà mẹ người Brazil đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem và chia sẻ.


Cô Thais - người đang khiến các bà mẹ phải bày tỏ sự thán phục hết sức.
Cô Thais - người đang khiến các bà mẹ phải bày tỏ sự thán phục hết sức.

Điều khiến mọi người phải ấn tượng đó chính là em bé đã chào đời với tư thế sinh ngược, ở vị trí ngôi mông (tức chân, tay, và đầu của bé hướng lên trên chứ không phải đầu ra trước như ngôi thuận) và bà mẹ có quyết định liều lĩnh khi quyết tâm sinh thường mà không cần sự hỗ trợ phẫu thuật.


Cô chọn phương án sinh thường với tư thế quỳ gối khác hẳn với các ca sinh khác
Cô chọn phương án sinh thường với tư thế quỳ gối khác hẳn với các ca sinh khác

Thật may mắn, ca sinh đã diễn ra suôn sẻ với tốc độ nhanh, với sự “phối hợp” nhịp nhàng giữa mẹ và bé nên 2 mẹ con đã nhanh chóng vượt qua những giây phút vượt cạn căng thẳng. Tận mắt chứng kiến cảnh sinh con khiến ai cũng phải hồi hộp khi thấy phần mông của em bé bắt đầu xuất hiện, sau đó người mẹ đã rặn sinh dùng hết sức để đẩy phần lưng và chân của bé bật ra. Tiếp đến hai tay của bé từ từ ra cùng lúc và cuối cùng mới đến phần đầu. Đây là là cách sinh hoàn toàn ngược với các ca sinh bình thường khi phần đầu của em bé ra trước thì bé sẽ được an toàn hơn.


Quá trình chào đời vô cùng đặc biệt của cô bé Thayla
Quá trình chào đời vô cùng đặc biệt của cô bé Thayla

Theo thống kê y khoa thì tỉ lệ trẻ chào đời với ngôi mông là rất thấp, tuy nhiên mức độ nguy hiểm cả trường hợp ngôi ngược này là rất cao, chính vì thế khi siêu âm ở giai đoạn cuối thai kỳ mà phát hiện ra em bé gặp trường hợp này thì các bác sĩ sản khoa sẽ đưa ra phương pháp sinh nở can thiệp là mổ đẻ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. 


Mẹ tròn con vuông - niềm vui không thể miêu tả thành lời.
Mẹ tròn con vuông - niềm vui không thể miêu tả thành lời.

Theo thông tin được chia sẻ thì em bé tinh nghịch này là một bé gái, em chào đời vào tháng 5/2017 và được cha mẹ đặt tên là Thayla. Hiện nay cô bé vừa bước qua tuổi thôi nôi nên cha mẹ quyết định công bố đoạn clip ghi lại cảnh tượng đáng nhớ này với thông điệp muốn gửi gắm đến các bà mẹ “Các mẹ hãy tự tin vào chính mình, tin vào sức mạnh và sự hoàn hảo của cơ thể bản thân để có một cuộc vượt cạn an toàn”. 

Bình luận