Cận cảnh trò tàu lượn siêu tốc kinh hoàng nhất thế giới: Thử 1 lần "tởn" cả đời là có thật

  • 24/06/2018 08:00

Tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới uốn quanh một ngọn tháp thẳng đứng. Công trình này được đặt tại Orlando, bang Florida, Mỹ.

Được xây dựng theo hình xoắn ốc và có độ cao tương đương với một tòa tháp 163 m, công trình này được đặt tại công viên có chủ đề hoài cổ ở Orlando, Florida, Mỹ.

Siêu tàu lượn này còn được sử dụng như đài quan sát với 2 thang máy bằng kính đưa khách lên đỉnh tháp ngắm cảnh. Nhà hàng và khu mua sắm có thể cũng sẽ được xây dựng trên đó.


Cận cảnh công trình tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới
Cận cảnh công trình tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới

Các toa tàu được đưa lên đến điểm cao nhất của tòa tháp, rồi đột ngột lao xuống theo đường xoắn ốc dài 1.600m với vận tốc 105km/giờ và tiếp đất ở trạng thái thăng bằng khoảng 4 phút sau đó. 

Đường tàu lượn này là "điểm nhấn" của khu phức hợp mua sắm và vui chơi giải trí Skyplex, sẽ được chính thức khánh thành vào đầu năm 2019. Trong khu Skyplex cũng sẽ xây dựng một bánh xe đu quay với chiều cao là 130m, cùng một đài quan sát cao 163m khiến du khách có thể bao quát toàn cảnh thành phố Orlando nhìn từ trên cao.


Đây là dự án nằm trong khu phức hợp mua sắm và vui chơi giải trí Skyplex
Đây là dự án nằm trong khu phức hợp mua sắm và vui chơi giải trí Skyplex

Bill Kitchen, người sáng lập ra đơn vị xây dựng tòa tháp chọc trời này, hứa hẹn: "Thiết kế độc đáo của tàu lượn sẽ khiến bạn phải kinh ngạc và tim đập thình thịch mỗi khi trượt qua những đoạn đường ray xoắn ốc hay đảo ngược trong khi tàu vẫn đang lên cao. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị đáng nhớ mà bạn chưa bao giờ có được".

Tàu lượn siêu tốc là trò chơi yêu thích của những người đam mê cảm giác mạnh. Thế nhưng với siêu tàu lượn với thiết kế khá đáng sợ trên đây, bạn có dám thử?

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận