Cạn lời người mẹ lợi dụng con nhỏ lấy trộm ví tiền của bà cụ bán nước ngoài lề đường

klee1298 28/09/2020 14:29

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 người mẹ đã bảo con nhỏ lấy túi tiền của 1 bà cụ bán hàng nước ngoài lề đường. Đoạn clip ngay sau đó đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt và khiến mọi người rất bức xúc.

Theo mình được biết vụ việc xảy ra vào khoảng 7h tối tại đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM. Vào thời điểm này, có 2 mẹ con đi xe ga màu đỏ đứng lại quán của bà cụ để mua hàng. Bà mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng màu xanh, còn cậu con trai khoảng 4, 5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe.

Bà cụ bán hàng đã già, bước đi chậm chạp đi làm cốc cà phê cho khách. Phát hiện nơi để tiền của bà cụ, người phụ nữ đã nhân lúc  bà đang không để ý liền bảo con trai xuống lấy ví tiền.

Nghe theo lời mẹ, cậu bé thân hình nhỏ con nhanh nhảu xuống xe, vừa ngoái lại nhìn mẹ vừa nhìn bà cụ. Trong giây lát, cậu đã chộp lấy túi tiền và nhảy lên xe. Sau khi hành động trót lọt, cả hai mẹ con phi xe đi mất còn bà cụ vẫn chưa mảy may phát hiện mình bị trộm mất túi tiền.

Vụ việc này hiện đang được rất nhiều người quan tâm và chia sẻ. Phần lớn cư dân mạng đều tỏ rõ sự bức xúc, chỉ trích hành động của người mẹ sai con nhỏ trộm cắp. 

Có người còn bình luận: "Người lớn ăn cắp còn dạy cả con nhỏ làm theo, đúng là cạn lời" ; "Có người mẹ như này thật tội cho thằng nhỏ"...

Trong số đó, mình có đọc được một bình luận rất là hay: "Tưởng tượng cảnh mà người bà ấy sau khi quay lại và thấy mất chiếc túi, mặt bà buồn lo lủi thủi dọn hàng, thế là ngày hôm đó có ít nhất một người không thể ăn tối. Ở một cảnh khác, thằng bé khi đã lớn khôn, nó nhận ra được hành động khi xưa của mình, nó thấy tội lỗi và buồn cho chính người mẹ máu mủ của mình, chỉ biết thở dài và cảm giác má mình dường như đang ở cách xa tận chân trời." 

 

Mà nhìn người mẹ với đứa trẻ trong video thực hiện khá thành thạo và dứt khoát. Chắc hẳn mẹ và bé đã từng thực hiện rất nhiều vụ trộm như vậy.

Và sau khi tìm hiểu thì quả đúng như mình nghĩ, hoá ra chỉ mới đây 1 tuần thôi, hai mẹ con đã thực hiện vụ trộm điện thoại tương tự trong 1 cửa hàng giày dép. 

Xem xong mình cảm thấy cuộc đời này bạc bẽo quá. Người lớn, trẻ nhỏ đều rơi vào vòng xoáy tiêu cực của đồng tiền. Đáng ra câu chuyện đã có thể xảy ra theo một cách tốt đẹp hơn. Em bé kia có thể nhận lấy cốc cà phê ấm nóng và cảm ơn bà cụ. Còn bà cụ thì vui vẻ nhận lại nụ cười của em bé. Ấy thế mà ở đây, hoàn cảnh lại hoàn toàn trái ngược lại.

Người thì mất tiền, người thì mất cả tuổi thơ tươi đẹp. Một hành động sai trái làm xáo trộn tương lai của trẻ nhỏ và lấy đi tiền mưu sinh của cụ già. Thật đáng buồn. 

Theo mình được biết, nạn nhân đã thông báo vụ việc lên cơ quan chức năng để truy tìm hung thủ.


Cộng đồng