4 điều NÊN vào buổi sáng và 5 điều KHÔNG NÊN vào buổi tối đàn ông nên biết để luôn khỏe mạnh

  • 21/11/2017 18:32

Bạn làm và nên tránh làm những điều sau vào buổi sáng và buổi tối để luôn được khỏe mạnh

Bốn điều nên làm vào buổi sáng

4 điều NÊN vào buổi sáng và 5 điều KHÔNG NÊN vào buổi tối đàn ông nên biết để luôn khỏe mạnh

1. Tắm vào buổi sáng

Tắm vào buổi sáng là một thói quen tốt. Tắm vào buổi sáng giúp làm cho máu lưu thông mạnh mẽ hơn, cảm giác sạch sẽ và hương thơm của bồn tắm có thể điều chỉnh tâm trạng để tạo tinh thần tràn đầy sức sống.

2. Vệ sinh vào buổi sáng

Đại tiện vào buổi sáng là thói quen tốt này khi được phát triển, sẽ mang lại lợi ích cho chất xơ như cải bắp, khoai lang và các loại ngũ cốc thô khác, và vào buổi sáng bất kể có muốn hay không cũng phải đi vệ sinh, theo thời gian, thói quen sẽ trở nên tự nhiên.

3. Uống nước vào buổi sáng

Sau khi thức dậy uống một một cốc nước nguội là một thói quen tốt. Sau một đêm ngủ, không có lượng nước nào được hấp thụ, dễ bị mất nước, và một ly nước nguội (không phải nước đá) là một chất bổ sung hữu ích, nó cũng đóng vai trò trong việc làm sạch dạ dày.

4. Thức dậy từ từ

Buổi sáng cố gắng không đột ngột ngồi bật dậy, sẽ làm cho máu dồn lên, làm thay đổi huyết áp đột ngột, gây chóng mặt và các triệu chứng khác. Phương pháp tốt nhất là mở mắt ra và đừng vỗi thức dậy, nằm trên giường hoạt động tứ chi và đầu, 5 phút mới thức dậy. Nếu bạn không thể thức dậy, bạn có thể nhắm mắt làm vài động tác căng cơ chân tay, sẽ rất hữu ích trong việc làm tỉnh táo tinh thần.

4 điều NÊN vào buổi sáng và 5 điều KHÔNG NÊN vào buổi tối đàn ông nên biết để luôn khỏe mạnh

Năm điều không nên làm vào ban đêm

1. Không uống cà phê

Không uống cà phê trước khi đi ngủ. Nhiều người biết rằng thức ăn có chứa caffeine sẽ kích thích hệ thần kinh, nhưng cũng có tác dụng lợi tiểu nhất định, là nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ. Trà cũng như vậy ...

2. Không ăn cay

Ăn thức cay cũng là một lý do quan trọng cho tác động đến giấc ngủ. Ớt, tỏi, hành tây vv sẽ gây ra cảm giác nóng rát và khó tiêu trong dạ dày, do đó ảnh hưởng đến giấc ngủ.

3. Đừng làm cho dạ dày đầy hơi

Một số thực phẩm trong quá trình tiêu hóa sẽ sản sinh ra lượng khí tương đối lớn, dẫn đến cảm giác chướng bụng, cản trở giấc ngủ, chẳng hạn như họ đậu, cải bắp, hành tây, bắp, chuối và vân vân.

4. Không uống rượu bia

Rất nhiều người choa rằng uống rượu bia trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy giấc ngủ, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy mặc dù có thể làm cho người ta ngủ nhanh, nhưng chỉ làm cho giấc ngủ ở trong thời gian ngắn hạn, rất khó đi vào giấc ngủ sâu. Vì vậy, ngay cả khi những người uống rượu bia và ngủ trong một thời gian dài, khi thức dậy vẫn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

5. Không ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

Sau khi ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, sẽ làm tăng gánh nặng công việc cho ruột, dạ dày, gan, túi mật và tụy, kích thích các trung tâm thần kinh, cũng có thể dẫn đến chứng mất ngủ

Bình luận