Cảnh báo những thời điểm tắm có thể "chết nhanh hơn đột quỵ"

  • 06/10/2019 23:00

Tắm là hoạt động thường ngày của mỗi người. Thế nhưng, có những thời điểm tắm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mỗi ngày, con người ta đều phải tắm, có những người tắm nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên, tắm nhiều chưa hẳn là đã tốt và sạch hơn. Bạn cần phải hiểu rõ bản thân không nên tắm vào lúc nào, để tránh những căn bệnh không đáng có, thậm chí là đột quỵ và tử vong.

 
Những thời điểm không nên tắm trong ngày.
Những thời điểm không nên tắm trong ngày.

Tắm ngay sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay hoạt động, tập luyện với cường độ cao

Con người cần một khoảng thời gian (khoảng 20 phút) cơ thể trở lại trạng thái bình thường sau khi hoạt động mạnh. Tùy vào nhiệt độ cơ thể và độ thích nghi với thời tiết của mỗi người mà tự mình lựa chọn nhiệt độ nóng hay lạnh của nước.

Bởi nếu nhiệt độ của nước và nhiệt độ của cơ thể có sự chênh lệch quá lớn thì sẽ gây nguy cơ đột quỵ hay đau tim bởi các mạch máu của bạn có thể bị giãn ra.

Không chỉ làm việc thể lực, kể cả khi làm việc trí lực căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể cũng cần một khoảng thời gian nhỏ để nghỉ ngơi, cân bằng trạng thái. Nếu không, có thể bị choáng, bất tỉnh do máu lên não chậm.

>>> Có thể bạn muốn biết: Sự việc lúc nào cũng xảy ra mỗi khi Ran và Conan tắm chung​

 
Không nên tắm ngay sau khi vận động.
Không nên tắm ngay sau khi vận động.

Sau khi "yêu"

Tất cả các cơ quan trong cơ thể con người đều được thư giãn và thả lỏng ở mức tối đa, thêm vào đó, các lỗ chân lông mở rộng, nhịp tim nhanh hơn mức bình thường là những biểu hiện của con người sau khi quan hệ tình dục - theo Women's Health Magazine.

Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 5-10 phút sau khi "yêu" để cơ thể có thể trở lại trạng thái bình thường, vì nếu bạn ngay lập tức tắm, bạn sẽ gặp những triệu trứng ảnh hưởng đến sức khỏe như: cảm lạnh, nhịp tim thay đổi đột ngột kèm theo những triệu trứng co rút hay nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến tai biến do mạch máu bị co tức thời. 

 
Sau khi "yêu" cần nghỉ ngơi 5-10 phút trước khi tắm.
Sau khi "yêu" cần nghỉ ngơi 5-10 phút trước khi tắm.

Tuyệt đối không tắm đêm

Khoảng thời gian sau 23 giờ là khoảng thời gian tuyệt đối không nên đi tắm. Đã có rất nhiều trường hợp phải cấp cứu, thậm chí là tử vong do tắm khuya, nhất là ở các bạn trẻ.

Có những người vì đặc thù công việc nên chỉ có thể tắm vào lúc trời đã về khuya. Tuy nhiên, đêm xuống, nhiệt độ lúc nào cũng hạ xuống mức thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng mệt mỏi sau một ngày dài lao động và làm việc vất vả. Vì vậy, bạn sẽ gặp những triệu chứng như khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Không những thế, theo cái nhìn phong thủy, sau 23 giờ là thời điểm khiến âm khí có thể đi vào cơ thể do dương khí suy yếu đi, từ đó mất cân bằng âm dương, gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

>>> Có thể bạn muốn biết: Điều gì xảy ra khi tắm sau 23 giờ?​

 
Nên đặt hẹn giờ thời điểm nên hoặc không nên đi tắm.
Nên đặt hẹn giờ thời điểm nên hoặc không nên đi tắm.

Tắm sau khi sốt hoặc sau khi uống rượu

Sau khi sốt, thân nhiệt của cơ thể luôn ở mức cao hơn bình thường nên nhiều người muốn tìm đến nước để khiến cơ thể dịu mát hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể rất cao cộng thêm việc người bạn rất mệt mỏi sau khi đã trải qua một trận ốm, nên việc đi tắm ngay lúc đấy sẽ khiến bạn gặp phải những triệu chứng đáng báo động.

Khi uống rượu, bia cũng vậy, thân nhiệt của bạn sẽ nóng hơn mức bình thường do đồ uống có chứa cồn. Nếu đi tắm ngay sau khi uống rượu, bia, cơ thể sẽ gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn chân tay hay nhức mỏi toàn thân, thậm chí nghiêm trọng hơn là hạ đường huyết, dẫn tới tình trạng hôn mê sâu.

 
Nguy hiểm đến tính mạng không thể lường trước nếu tắm ngay sau khi uống rượu hay vừa ốm dậy.
Nguy hiểm đến tính mạng không thể lường trước nếu tắm ngay sau khi uống rượu hay vừa ốm dậy.

Mọi người đều phải tắm mỗi ngày. Tuy nhiên, mỗi người đều phải trạng bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về thời điểm nên và không nên tắm trong ngày, tránh những tai nạn không đáng có.

Bạn đã nắm rõ những thời điểm không nên tắm trong ngày chưa? Hãy chia sẻ với Oh!man ngay nhé!

Ảnh: Internet

Tắm đêm là việc thường xảy ra đối với các nghệ sĩ bởi họ thường phải đi diễn và trở về vào thời điểm cuối cùng của một ngày.

Đột ngột qua đời vì tắm đêm: Nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người trẻ có thói quen này thức tỉnh

Sau một đêm diễn ở California (Mỹ), tin tức nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời khiến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của anh không dám tin đó là sự thật. Trước thời điểm diễn ra sự việc, nhiều bạn bè thân thiết của anh tiết lộ rằng căn bệnh ung thư của anh đã tái phát. Tuy nhiên, lý do thật sự khiến anh ra đi được gia đình thông báo với truyền thông là do anh tắm đêm dẫn đến đột quỵ... >>> XEM TIẾP

Bình luận