Cảnh sát đặt camera xử lý CĐV đốt pháo tại trận Việt Nam - Malaysia

  • 10/10/2019 21:45

Trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia tại Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 tối nay, cảnh sát đã trang bị 40 camera khắp SVĐ.

20 giờ tối nay, ngày 10/10, trận đấu giữa Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Đội tuyển Malaysia đã chính thức diễn ra trong khuôn khổ vòng loại 2 - World Cup 2022 tại Sân vận động Mỹ Đình.

Không khí lúc này tại chảo lửa Mỹ Đình đang nóng lên từng giờ. Và để đảm bảo công tác an ninh, sự an toàn cho cổ động viên lẫn các cầu thủ, camera đã được trang bị dày đặc trên sân vận động từ trước đó.

Đặt thêm 40 camera, an ninh thắt chặt để tránh CĐV quá khích.

Rút kinh nghiệm từ những lần trước, khi các cổ động viên quá khích đốt pháo sáng gây tai nạn nghiêm trọng, sân vận động Mỹ Đình đã được trang bị 40 camera. Điều này giúp theo dõi các trường hợp vi phạm để cảnh sát tiến hành xử lý.

 
An ninh trong trận đấu được thực hiện nghiêm ngặt.
An ninh trong trận đấu được thực hiện nghiêm ngặt.

Trước trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cũng đã có cuộc họp để bàn về vấn đề an ninh, an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Trong cuộc họp, còn có sự tham gia của lãnh đạo VFF, đại diện Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội và đại diện FAM.

Theo đó, các bên đã thảo luận và đưa ra phương án phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu cũng như an toàn cho đội khách trong thời gian 4 ngày tại Việt Nam tham dự trận đấu (từ ngày 7/10 đến 11/10).

>>> Xem thêm: Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

CĐV Malaysia được bố trí cổng vào riêng

VFF đã bố trí cổng riêng vào sân cho các cổ động viên Malaysia và yêu cầu cổ động viên Malaysia có mặt trước giờ thi đấu 200 phút cũng như chấp hành quy định, hướng dẫn của Ban tổ chức. 

 
Sân vận động Mỹ Đình đang nóng lên từng phút.
Sân vận động Mỹ Đình đang nóng lên từng phút.

Đồng thời Công an Hà Nội cũng đã có phương án để đảm bảo an toàn, an ninh và đề nghị Liên đoàn bóng đá Malaysia cung cấp thông tin liên quan tới hoạt động cổ vũ của cổ động viên Malaysia trước, trong và sau trận đấu. Thông tin này giúp Công an Hà Nội có thể hỗ trợ và hướng dẫn cổ động viên, giúp công tác bảo vệ được tốt nhất. 

Bên cạnh quyền thì cổ động viên Malaysia cũng có nghĩa vụ làm theo hướng dẫn, nội quy của Ban tổ chức, mang theo dụng cụ cổ vũ phải được sự đồng ý của Tiểu ban an ninh trận đấu.

>>> Xem thêm: Thắng 6-0, Malaysia gửi lời thách thức tới tuyển Việt Nam

CĐM an tâm khi tình hình an ninh được thắt chặt

Đây là 1 trận đấu lớn, nên bất cứ hành động quá khích nào cũng ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bóng đá và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy việc an ninh được thắt chặt và bảo đảm không chỉ khiến người dân an tâm hơn mà còn giúp cho cổ động viên bớt đi những nỗi lo khi đang cổ vũ cho đội tuyển quốc gia.

 
An ninh được bảo đảm khiến CĐV Việt Nam cũng an tâm hơn.
An ninh được bảo đảm khiến CĐV Việt Nam cũng an tâm hơn.

“Mặc dù giờ công tác an ninh mới được chú ý hơn, nhưng cũng đáng mừng để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.”

“Đi ra sân xem sợ nhất mấy người quá khích, cảm xúc tức thời là làm liều. Có cả cổ động viên quốc tế nữa nên phải làm vụ an ninh thật căng vào.”

“Phải làm tới chứ, xử lý thật nghiêm để bóng đá Việt Nam được sạch, đẹp và văn minh.”

>>> Xem thêm: HLV tuyển Malay tin tưởng Malaysia sẽ chiến thắng tuyển Việt Nam

Đây không phải lần đầu Việt Nam thắt chặt an ninh trong các trận đấu bóng đá. Nhưng tình trạng mất trật tự, cổ động viên quá khích vấn tiếp tục diễn ra. Vì vậy, mong rằng với sự hợp tác về mặt an ninh của 2 nước, trận đấu sẽ được diễn ra trong an toàn, văn minh. 

Chúng mình sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của trận đấu. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bóng đá Việt Nam đang là số 1 khu vực Đông Nam Á, nên đội tuyển của chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào 1 chiến thắng, bởi trước đó U18 Việt Nam cũng từng hạ U18 Malaysia.

Ghi bàn quyết định ở phút cuối U18 Việt Nam hạ đương kim vô địch U18 Malaysia

Và thực tế đã chứng minh U18 Malaysia không hề dễ chịu một chút nào. Mặc dù U18 Việt Nam là đội bóng kiểm soát hoàn toàn thế trận trên sân, nhưng U18 Malaysia cũng vẫn chơi với hàng phòng ngự cực kỳ kỷ luật luôn theo kèm rất sát với các chân sút Việt Nam. Trong hiệp 1 các chân sút của U18 Việt Nam đã có khá nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng được...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận