Aphrodite • 30-06-2020 11:31

Canh từ rau củ thì thường quá rồi, thế canh từ trái cây thì sao? Đã bao giờ bạn nghe đến món "canh chuối"?

1 câu trả lời
Hà Vy 30/06/2020 12:48
Được rồi mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món canh làm từ chuối. Và nó chính xác là canh chuối chứ không phải chè chuối đâu nhé.Canh này cũng như mọi canh khác thôi à, không có bị sệt lại, hay là chuối bị nhão ra đâu. Vậy nên những ai chưa biết thì đừng lầm tưởng nó là chè, và cũng đừng quá bất ngờ vì trên đời thực sự tồn tại món này. Vì nó là một món rất quen thuộc của người dân miền Tây.Thay vì những món canh khác, người ta hay nấu với bột nêm, nước mắm hoặc bột ngọt. Thì món canh chuối này lại được nấu với những nguyên liệu chẳng khác nào là để làm nước uống.Những gì bạn cần chuẩn bị đó là: chuối, nước, đường, muối.Sau khi đun nước gần sôi, bạn cho chuối đã xắt lát vào, nêm nếm thêm một ít đường thôi vì chuối vốn đã có độ ngọt nhất định. Cuối cùng là rắc nhẹ tí muối để vị được cân bằng.Món này khá đơn giản với những ai không biết phải ăn gì, tiện lợi dễ làm, và cũng không cần phải lựa quá kỹ càng vì trái chuối nào cũng có thể lên nồi được. Đặc biệt sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với tép rang đó.Độ mặn của tép rang quyện với độ ngọt của canh chuối thì còn gì bằng?

Được rồi mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món canh làm từ chuối. Và nó chính xác là canh chuối chứ không phải chè chuối đâu nhé.

Canh này cũng như mọi canh khác thôi à, không có bị sệt lại, hay là chuối bị nhão ra đâu. Vậy nên những ai chưa biết thì đừng lầm tưởng nó là chè, và cũng đừng quá bất ngờ vì trên đời thực sự tồn tại món này. Vì nó là một món rất quen thuộc của người dân miền Tây.

Thay vì những món canh khác, người ta hay nấu với bột nêm, nước mắm hoặc bột ngọt. Thì món canh chuối này lại được nấu với những nguyên liệu chẳng khác nào là để làm nước uống.

Những gì bạn cần chuẩn bị đó là: chuối, nước, đường, muối.

Sau khi đun nước gần sôi, bạn cho chuối đã xắt lát vào, nêm nếm thêm một ít đường thôi vì chuối vốn đã có độ ngọt nhất định. Cuối cùng là rắc nhẹ tí muối để vị được cân bằng.

Món này khá đơn giản với những ai không biết phải ăn gì, tiện lợi dễ làm, và cũng không cần phải lựa quá kỹ càng vì trái chuối nào cũng có thể lên nồi được. Đặc biệt sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với tép rang đó.

Độ mặn của tép rang quyện với độ ngọt của canh chuối thì còn gì bằng?

1 75