"Cao nhân tán gái" U80 - rước được vợ trẻ kém 40 tuổi chỉ bằng vài câu đùa

  • 21/08/2019 09:15

Dù đã gần 80 tuổi nhưng người đan ông tại Hà Nội này vẫn có thể rước về một người vợ trẻ bằng vài câu nói bâng quơ, nửa đùa nửa thật.

Những câu nói tán tỉnh trong tình yêu luôn được thốt ra khi mới làm quen, con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai, nhưng chẳng ai ngờ được một người đàn ông 80 tuổi bỗng nhiên "hốt" được vợ trẻ chỉ qua vài câu tán gái bâng quơ.

Được nhờ mai mối, U80: "Hay là giới thiệu tôi luôn, cần gì ai nữa"

"Cao nhân tán gái" chính là ông Nguyễn Văn Kính (Đan Phượng, Hà Nội), một người đàn ông đã mất vợ từ lâu, "gà trống" bươm chải đủ nghề khắp nơi để nuôi 5 đứa con. Nói về mối lương duyên của mình, ông Kính cũng không ngờ được rằng câu chuyện đùa vui của ông lại khiến ông và cô bán rau nên duyên vợ chồng.

 
Chân dung "cao nhân tán gái" U80.
Chân dung "cao nhân tán gái" U80.

Cơ duyên đến với ông vào năm 2008, khi ấy ông 78 tuổi, trong 1 lần đi chợ mua rau giống, ông gặp người vợ hiện tại có tên Đoàn Thị Thuận. Ông chia sẻ rằng, khi ấy chị Thuận bán rau ở góc chợ, ông đến mua hàng và buông vài câu nói đùa. Ông hỏi chị có chồng chưa thì chị Thuận trả lời mình vẫn chưa có, ông trêu rằng để mình giới thiệu cho và chị Thuận cười đồng ý.

“Tưởng chỉ là câu chuyện xã giao vui vẻ, ai ngờ sau đó vài ngày thấy tôi ra chợ, cô ấy bèn hỏi: Thế bác chưa có ai giới thiệu cho em à? Tôi buột miệng bảo: Hay là giới thiệu tôi luôn, cần gì ai nữa. Nghe thấy thế, cô ấy tỏ ra ngạc nhiên và hỏi lại: Thế bác chưa có vợ sao? Lúc này tôi mới ngồi xuống thành thật tâm sự mình đã “gà trống nuôi con” hơn 30 năm qua” - ông Kính kể.

Nắm bắt thời cơ, ông Kính đã chủ động xin số điện thoại của chị Thuận và thường xuyên điện thoại hỏi thăm khi rảnh rỗi. Đặc biệt, ông Kính cũng thường xuyên đi chợ hơn và luôn ghé thăm gian hàng của cô bán rau để nói chuyện, cũng như giúp những việc nhỏ nhặt.

Sau 1 tháng nói chuyện và tìm hiểu, ông Kính quyết định ngỏ lời cầu hôn. Chị Thuận có chút lưỡng lự nhưng thấy ông Kính chân thành và chu đáo nên đã gật đầu đồng ý. Vào thời điểm đấy, chị Thuận mới bước sang tuổi 37, còn ông Kính gần 80 tuổi.

>>> Xem thêm: Chú rể 26 cưới vợ già 62 phản pháo cực gắt: "Tôi cưới người tôi yêu nhưng họ nhìn tôi như tội phạm!"

Thái độ trong tình yêu khiến giới trẻ học hỏi

Khoảng cách tuổi tác không làm "chênh" suy nghĩ hay lối sống của họ về nhau. Nói về người bạn đời của mình, ông Kính kể: “Qua những lần chia sẻ, tôi biết được hoàn cảnh éo le của Thuận nên rất thương. Từ năm 15 tuổi, cô ấy đã mồ côi cha mẹ, sống với người anh trai. Cuộc sống khó khăn lại thiếu thốn tình cảm nên Thuận tự ti, sống khép kín và không mở lòng mình với ai. Lúc đó, tôi rất muốn chăm sóc, bù đắp cho cô ấy”.

Không lâu sau đó, hôn lễ của 2 người được diễn ra trước sự chấp thuận của 2 bên gia đình. Chị Thuận ban đầu ngỏ ý chỉ cần đi đăng kí kết hôn, làm mâm cơm để thắp hương báo cáo tổ tiên. Thế nhưng, ông Kính lại muốn thủ tục phải đầy đủ, bởi lẽ chị Thuận chưa từng mặc áo cô dâu. Thế nên, trước khi về chung 1 nhà ông đã suy nghĩ rất nhiều để bạn đời của mình sẽ không tủi thân khi lấy người đã từng có gia đình.

 
Đám cưới của cả hai được tổ chức trước sự chứng kiến của 2 bên họ hàng, ông sắm sửa đồ lễ, tổ chức ăn hỏi rồi mới làm lễ đón dâu.
Đám cưới của cả hai được tổ chức trước sự chứng kiến của 2 bên họ hàng, ông sắm sửa đồ lễ, tổ chức ăn hỏi rồi mới làm lễ đón dâu.

Tuy vậy nhưng đôi khi cả hai gặp phải nhiều tình huống khó xử vì tuổi tác. Chẳng hạn như chị Thuận không dám xưng hô mẹ - con với các con riêng của chồng, vì con út của chồng cũng đã 40 tuổi, còn con cả đã bước sang tuổi 54. Tuy nhiên, khi thấy vợ ngại ngùng, ông Kính đã đề nghị các con chủ động gọi vợ là mẹ để gia đình đầm ấm, có phép tắc trên dưới.

May mắn các con của ông kính hiểu chuyện, ngay từ đầu đã luôn ủng hộ bố đi thêm bước nữa và muốn bố mẹ sống hạnh phúc nên chỉ 1 thời gian sau đó giữa chị Thuận và các con đã nhanh chóng hòa hợp. Ông Kính cũng chủ động xưng anh - em để tình cảm vợ chồng được bền chặt, hạnh phúc. Ngoài ra, ông cũng giúp đỡ việc nhà hay đưa vợ đi bán hàng.

Ông Kính cho hay hàng ngày nếu giúp được gì cho vợ thì ông luôn cố gắng làm, không nề hà bởi ông cho rằng vợ chồng ông đến được với nhau là co cái duyên. Hơn nữa chị Thuận đã vất vả nhiều nên ông cũng không muốn vợ mình phải suy nghĩ thêm nữa.

Nói về việc kết hôn với người hơn mình nhiều tuổi, chị Thuận chia sẻ đó là cái phúc của bản thân mình và hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại. "Tôi mong chồng có sức khỏe, không đau ốm để vợ chồng đỡ đần nương tựa với nhau hàng ngày".

>>> Xem thêm: Sau 6 năm, cặp đôi "ông - cháu" chênh nhau 40 tuổi tiếp tục đăng ảnh hạnh phúc bất chấp dư luận

Câu chuyện của vợ chồng ông Kính, chị Thuận khi được chia sẻ ngây lập tức nhận được đông đảo quan tâm của dư luận, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều bạn trẻ nói vui rằng: "Mang danh trai 20 mà tôi tán gái không bằng cụ ông U80 nữa, đúng là gừng càng già càng cay. Đáng học hỏi!".

Bạn thấy đấy, ai cũng không thể tránh được mũi tên tình yêu khi "Thần Cupid" đã bắn, đến cụ ông U80 còn rước được vợ qua vài câu nửa đùa nửa thật, nếu chưa gặp được duyên thì có lẽ chỉ do bạn chưa chịu mở lòng thôi!

Video xem thêm: Trấn Thành Chia Sẻ Về Chuyện Tuổi Tác Trong Tình Yêu

Bạn có nghĩ sao về trình độ "cưa gái" của người đàn ông U80 này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chênh lệch 52 tuổi, chồng già 91 tuổi ngày ngày làm thơ, nấu ăn cho vợ

Vượt qua những lời đàm tiếu cùng sự nghi ngờ về tình yêu thực sự của "cặp đôi ông - cháu", qua hơn 10 năm chung sống, họ đạp đổ tất cả thị phi, có được hạnh phúc mà ai cũng phải mong ước.

Đến nay, qua hơn 1 thập kỷ kết hôn cặp đôi vẫn chung sống vô cùng hạnh phúc, và kết tinh tình yêu đặc biệt của họ là hai con vô cùng xinh xắn và khỏe mạnh. Mặc dù đã 91 tuổi nhưng có lẽ người chồng này phải khiến bao cô gái phải xem lại tiêu chuẩn chọn chồng... >>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận