Cao Sao Vàng Việt Nam được bạn bè Nga làm video "chất đét", trông kém gì hàng hiệu!

klee1298 18/09/2020 16:42

Cao Sao Vàng là món đồ vô cùng quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Từ hàng chục năm trước, hầu như gia đình nào cũng phải có một hộp cao Sao Vàng trong nhà để dùng khi đánh gió, nhức đầu hay đau bụng. Thậm chí, nhiều anh em 9x, 8x còn chẳng ngại vung tiền mua cao Sao Vàng chỉ để... ngửi. Nhất là mấy ngày hè, thoa chút cao vào người rồi bật quạt thì đúng là mê phải biết. 

Đó là tuổi thơ vậy thôi, chứ sau dần, cao Sao Vàng bỗng không còn được ưu chuộng như trước nữa. Thế nhưng, mới đây, cao Sao Vàng bỗng trở thành hàng “hot” và trở nên đắt khách nơi xứ người. 

Tất cả là nhờ đoạn clip đến từ các anh em gấu Nga. Cụ thể, một nhóm bạn trẻ người Nga đã khiến cộng đồng mạng thích thú khi làm hẳn một video vô cùng "xịn xò" để quảng cáo cho nhãn hiệu Cao Sao Vàng vang bóng một thời ở Việt Nam. Những hình ảnh các bạn Nga mở cao Sao Vàng hít lấy hít để đã trở thành trend trên mọi mặt trận mạng xã hội Việt. 

Xem qua đoạn video mình thực sự khá choáng vì chỉ chưa đầy 1 phút nhưng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng nét căng như bản 2048 HD vậy. Đúng là đầu tư rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Lọ cao Sao Vàng xuất hiện một cách "sang chảnh" trong video chẳng kém gì mấy món đồ hiệu đắt tiền.

Theo mình tìm hiểu, kênh Youtube này thuộc sở hữu của 4 anh chàng đẹp trai. Họ chuyên phối hợp sản xuất các clip mang tính giải trí, parody…

Tuy đoạn video dài vỏn vẹn 40 giây, các diễn viên lần lượt truyền tay nhau, mở nắp và hít hà mùi hương đặc trưng tỏa ra từ chiếc hộp Cao Sao Vàng nhỏ như thể hít hà hương nước hoa ngất ngây, quyến rũ khó tả. Từng cảnh quay đều khá nghệ thuật và chỉn chu.

Mở đầu đoạn video chúng ta có thể thấy hình ảnh hộp cao sao vàng được cất trong tủ thuốc làm chúng ta đều nhớ những kỷ niệm cùng với bà ngoại. Căn nhà nhỏ với một mùi hương cay nồng từ hộp sắt nhỏ có hình ngôi sao Việt Nam, hòa cùng với mùi rượu Vodka. Sổ mũi thì bôi lên cánh mũi, đau đầu thì bôi lên thái dương, mẩn ngứa thì bôi lên vùng bị mẩn đỏ.

Đó chính là kỷ niệm của một người Nga kể lại. Nhắc tới người Liên Xô thời ấy, AK-47, Vodka và Cao sao vàng chính là những biểu tượng quốc dân.

Vào giai đoạn 1975 - 1983, hàng trăm triệu hộp cao sao vàng đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang Liên Xô. Nhưng vào thời điểm Liên Xô tan rã, số lượng hàng xuất khẩu đã bị dừng lại. Để lại sự tiếc nuối, nhói đau trong tim của người dân Nga.

Mới đây, năm 2019 huyền thoại này đã đánh dấu sự trở lại và được bán trên Amazon. Ngay lập tức nó đã trở thành một cơn sốt đối với người Nga của thời điểm hiện tại. Các thử thách mở hộp cao sao vàng, hay mua về để hít vẫn được leo top trở thành hot trend của giới trẻ Nga.

Không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam, con hàng ngon này cũng được coi là đỉnh cao y học đối với người Liên Xô - đất nước rộng lớn nhất thế giới, và cả một số nước châu Âu.

“Mùi hương rất tuyệt vời, chưa có một loại thuốc nào khiến tôi phải hít liên tục như vậy”

“Đừng có cười. Cứ mở được nó đi rồi quay lại đây nói chuyện”

Đó là những bình luận khá hài hước dưới đoạn clip càng khiến cho nhiều người càng tò mò về sản phẩm hàng hiệu nhưng giá lại bình dân này.

Mình thật sự rất thích thú đối với concept độc đáo của video và khâm phục khả năng sáng tạo của tác giả người Nga. Đã nửa thế kỷ trôi qua, “hộp sắt nhỏ chứa thuốc tiên chữa bách bệnh” bán từ Việt Nam vẫn nhận được sự tín nhiệm, tin yêu rất lớn của người dân Nga.


Cộng đồng