Ra đây mà xem, cuối cùng đã có cặp đôi chia tay vì... biểu tượng mặt cười

  • 29/03/2019 12:15

Đa phần những cuộc chia ly trong tình yêu thường xuất phát từ hai người không còn yêu nhau nữa. Bởi lẽ nếu đã không còn tình cảm thì dù cố gắng đến mấy cũng trở nên vô ích mà thôi. Chúng ta có thể chấp nhận một kết quả với lý do như thế nhưng trên thực tế có những đôi chia tay nhau vì lý do hết sức lãng xẹt, minh chứng là câu chuyện chia tay vì một biểu tượng mặt cười dù đang rất yêu nhau dưới đây.

Chia tay lãng xẹt chỉ vì biểu tượng mặt cười

Mới đây, câu chuyện cặp đôi chia tay nhau vì biểu tượng mặt cười đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm. Nhiều người cho rằng lý do chia tay này thật quá sức tưởng tượng, chia tay chỉ vì biểu tượng mặt cười, có đáng như thế không? Cụ thể câu chuyện được chia sẻ như sau:

 
Cặp đôi chia tay nhau vì biểu tượng mặt cười. Ảnh internet.
Cặp đôi chia tay nhau vì biểu tượng mặt cười. Ảnh internet.

"Không biết trong đây ai đã từng cãi nhau với người yêu chỉ vì cái biểu tượng mặt cười không? Tụi mình đã cãi nhau vì cái biểu tượng đấy ạ. Phần lớn mọi cuộc cãi nhau đều xuất hiện sau khi cái icon mặt cười xuất hiện. Đang nói chuyện bình thường đùng cái biểu tượng không thể yêu thương kia xuất hiện thế là cãi nhau luôn. 

Không phải vơ đũa cả nắm nhưng tại sao các bạn nữ thích dùng nó thế? Trong này có bao nhiêu bạn nữ là không biết dùng cái này? Trong đây các bạn nam có sợ biểu tượng mặt cười xuất hiện trong cuộc trò chuyện không?

 
CĐM cho rằng chia tay nhau vì mặt cười là điều hết sức lãng xẹt. Ảnh minh hoạ.
CĐM cho rằng chia tay nhau vì mặt cười là điều hết sức lãng xẹt. Ảnh minh hoạ.

Hôm nay đã là lần chia tay thứ 3 vì cãi nhau bắt nguồn bằng cái biểu tượng này và rồi quay lại với nhau cùng lời hứa "Em hứa sẽ không dùng nó nữa". Nhưng hứa rồi vẫn chứng nào tật ấy để hôm nay lại 1 lần chia tay do cái biểu tượng mặt cười. Hầu hết mọi chuyện giữa mình và cô ấy đều hòa hợp mà còn yêu rất nhiều, nhưng hễ nhắn tin thì cô ấy lại thả nguyên 1 đống biểu tượng ấy vào thì mình chẳng biết phải nói gì hơn. Liệu rằng kết thúc vì cái biểu tượng đó có nhảm nhí quá không? Nếu quay lại được thì phải làm thế nào để nó không xuất hiện?"

Vậy là cái biểu tượng khiến bao người ức chế cuối cùng cũng đã gây hậu quả. Chỉ vì nó mà 1 cặp đôi phải chia tay trong ấm ức. Thực sự mà nói, biểu tượng này không có lỗi, vấn đề chỉ là cách người ta sử dụng nó mà thôi.

CĐM đua nhau chỉ cách giải quyết vấn đề 

Sau khi đăng tải, một số người đã có những bình luận về câu chuyện này, đa phần đều cho rằng lý do chia tay hết sức lãng xẹt. Bên cạnh đó, cũng có người góp ý cho cặp đôi để giải quyết vấn đề này như sau:

 
Khi yêu nhau không nên làm khó nhau những điều nhỏ nhặt không đáng như thế? Ảnh minh hoạ.
Khi yêu nhau không nên làm khó nhau những điều nhỏ nhặt không đáng như thế? Ảnh minh hoạ.

>> Có thể bạn quan tâm:
Chia tay vì người yêu bắt trả tiền
Chàng trai quyết chia tay vì nghi bạn gái gọi thêm đĩa trứng rán

Bạn tên N.C đã cho hay: "Quen nhau còn phải rộng lượng nhường nhịn nhau đủ thứ lớn lao khác mà có cái biểu tượng đó thôi cũng than vãn và giận dỗi thì thấy có quá đáng không?"

Bạn tên A.A đã chia sẻ: "Không biết nói gì thì cười cho qua, có thể lúc đấy nên im lặng hay chuyển chủ đề khác thay vì ngồi đó tức giận rồi kiếm chuyện chia tay, tức giận những điều rất bình thường này là điều rất nhảm nhí."

Bạn khác tên T.T đã nói: "Các bạn gọi điện cho nhau đi. Khỏi nhắn tin thì khỏi biểu tượng. Đúng là chia tay vớ vẩn."

Câu chuyện này làm nhiều người liên tưởng tới câu chuyện "tiểu tam" cách đây vài ngày, mặc dù câu chuyện có phần khác nhau nhưng có một điểm chung là liên quan tới tính năng của đoạn chat như biểu tượng cảm xúc. Trong khi cơn thịnh nộ của cô vợ bắt đầu đẩy đến mức cao trào thì ngay lập tức nhiều người bất ngờ về thái độ của người thứ 3 khi cô này đột ngột đổi tin nhắn chat của nó.

 
"Tiểu tam" khiến nhiều người bất ngờ về thái độ của mình. Ảnh internet.
"Tiểu tam" khiến nhiều người bất ngờ về thái độ của mình. Ảnh internet.

Ngày nay, con người thường sử dụng những biểu tượng cảm xúc để tượng trưng cho thái độ của mình, thế nhưng cũng có trường hợp hiểu sai ý như anh chàng này mà ảnh hưởng tới mối quan hệ là điều không nên. Mục đích của những tính năng này giúp cho đoạn chat trở nên thú vị hơn, con người cần lựa chọn biểu tượng phù hợp cũng như không nên đặt nặng cảm xúc của mình như anh chàng trên để ảnh hưởng tới mối quan hệ xung quanh.

Kết

Các ứng dụng chat đã cập nhật nhiều tính năng hấp dẫn như biểu tượng, đổi màu chat, đổi tên,... để đoạn chat giữa con người với nhau trở nên thú vị hơn bao giờ hết, thế nhưng việc đặt nặng cảm xúc của mình vào những điều này mà ảnh hưởng tới mối quan hệ như anh chàng trên là điều không nên. Không biết ý kiến của bạn về câu chuyện này là như thế nào?

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết hay tại Oh!man nhé!

Bình luận