Cặp đôi "mây mưa" trong rạp phim gây "sốc" CĐM nhưng người phát tán hình ảnh lại nhận cái kết "đắng"

  • 01/08/2018 08:00

Hình ảnh cặp đôi “mây mưa” trong rạp chiếu phim bị phát tán khắp mạng xã hội, đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Liên quan đến vụ việc hình ảnh một cặp đôi diễn cảnh “nóng” trong rạp chiếu phim được đăng tải lên mạng xã hội, đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng mạng, nhân viên phát tán hình ảnh có thể sẽ phải bị xử lí theo quy định của pháp luật về hành vi xâm phạm danh dự, uy tín người khác. Theo nghị định 167/2013, mức phạt cho hành vi này là từ 100.000 – 300.000 đồng, không truy tố trách nhiệm hình sự.


Cặp đôi ngồi ở ghế Sweetbox.
Cặp đôi ngồi ở ghế Sweetbox.

Tuy nhiên, nếu động cơ của nhân viên này nhằm mục đích xúc phạm danh dự sẽ bị khép vào tội làm nhục người khác theo điều 155 Bộ luật hình sự 2015. Trong trường hợp này, cơ quan điều tra cần vào cuộc để làm rõ mục đích của việc phát tán hình ảnh riêng tư trong rạp phim. Mức án cao nhất cho tội danh này là 2 năm tù giam.


Không ai chú ý đến hành động lạ của đôi nam nữ.
Không ai chú ý đến hành động lạ của đôi nam nữ.

Trước đó, vào tối 29/7, hình ảnh cặp đôi “mây mưa” trong rạp phim được đăng tải trên nhiều trang, nhóm mạng xã hội, hình ảnh này đã được dân mạng chuyền tay nhau chia sẻ, với chú thích khẳng định đây là hình ảnh được trích xuất và chụp lại từ camera của rạp phim.

Theo đó, dù chỉ là hình ảnh trắng đen nhưng người ta có thể quan sát rõ cặp đôi nam nữ đang “mây mưa” ở ghế Sweetbox (ghế dành cho các cặp đôi với vách ngăn riêng tư) của rạp phim. Hình ảnh này nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng với nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau.


Hình ảnh cặp đôi trong tư thế "mây mưa" khá rõ nét.
Hình ảnh cặp đôi trong tư thế "mây mưa" khá rõ nét.

Bên cạnh việc nhiều người chỉ trích hành vi kém văn minh của cặp nam nữ, thì cũng có không ít ý kiến bức xúc khi rạp phim phát tán hình ảnh nhạy cảm lên mạng, thiếu tính bảo mật thông tin khách hàng. Khi sự việc đang “nóng” lên trên mạng xã hội, đại diện rạp phim đã lên tiếng xác nhận hình ảnh nhạy cảm bị phát tán trên mạng được trích từ camera nội bộ của công ty.

Người này cũng cho biết đã làm việc và tạm thời đình chỉ nhân viên chia sẻ hình ảnh khách hàng này ngay trong ngày 30/7. Ngoài ra, rạp phim cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và các bên liên quan xung quanh vụ việc.

Được biết, trong quá trình xem lại camera để tìm ví bị mất theo yêu cầu của khách hàng, nhân viên nói trên đã nhìn thấy hình ảnh này và chia sẻ ra ngoài. Sau sự cố này, phía rạp phim cũng khẳng định mục đích đặt camera để kiểm soát các vấn đề an ninh hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện cảnh “nóng” trong rạp chiếu phim của khách hàng, trước đó không lâu, hình ảnh một đôi nam nữ “mây mưa” trong suất chiếu muộn tại một rạp chiếu phim cũng từng khiến dân mạng dậy sóng. Thế nên, dù thế nào đi nữa, nhiều người vẫn cho rằng khách hàng cần thiết phải hợp tác tuân thủ các quy định rạp chiếu đưa ra nhằm xây dựng môi trường văn hóa giải trí văn minh, lành mạnh, không nên để những sự việc như trên xảy ra mới đi tìm lỗi của ai.


Hình ảnh cặp đôi được đăng tải trên mạng xã hội hồi tháng 5 vừa qua.
Hình ảnh cặp đôi được đăng tải trên mạng xã hội hồi tháng 5 vừa qua.

Theo cách phân tích và đánh giá sự việc của mình, bạn nghĩ như thế nào về vấn đề này?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận