Cặp đôi tin rằng lương 2 người 10 triệu là đã đủ hạnh phúc, đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời

Hoàng Anh 15/10/2020 13:32

Thời đại mà cái gì cũng cần đến tiền như thế này thì hôn nhân không đơn giản chỉ là việc “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” nữa. Giờ bảo lấy nhau về không có tiền chắc hai người ngồi nhìn mặt nhau, không biết có được vài bữa nữa hay không. =))))

Ấy thế mà vẫn có cặp đôi tin rằng, hôn nhân chỉ cần tình yêu là đủ, tiền bạc nhiều hay ít không quan trọng. Trích nguyên văn mà một tài khoản xã hội có tên là T.T chia sẻ về quan điểm hôn nhân của mình rằng:

“Anh lương tháng có 5 triệu, em lương tháng cũng chỉ 5 triệu. Chúng ta không cần phải quá giàu có, không ai có thể chỉ dùng tiền để mua hạnh phúc mà phải cần hai người cùng nhau cố gắng để tạo ra hạnh phúc.  

Nhà to hay nhỏ không quan trọng, tiền nhiều hay ít không quan trọng. Quan trọng là bên nhau có hạnh phúc hay không.”

Tự nhiên nhớ đến câu nói “Không tiền cạp đất mà ăn” của Ngọc Trinh ghê các ông ạ =))) Cặp đôi này hẳn vẫn đang còn trẻ nên chưa thể hình dung được hôn nhân không có tiền thì sẽ khó khăn đến cỡ nào. Tiền nhà, tiền ăn, tiền điện nước, tiền chăm con, tiền học, tiền thuốc men hơn nữa lại còn ở thành phố lớn, thử hỏi 10 triệu đồng nuôi bao miệng ăn liệu có đủ hay không?

Hôm bữa tôi xem trên mạng có chị nào thống kê hẳn tờ hóa đơn chi tiêu hằng tháng, riêng chỉ tiền chăm con và mấy khoản lặt vặt khác đã xấp xỉ 10 triệu. Này là người ta còn không cần phải trả tiền nhà các thứ đấy. Chưa kể, lập gia đình rồi cũng phải lo nghĩ, báo hiếu với bố mẹ của mình nữa chứ.

24 bài học đáng giá về hôn nhân của vị tiến sĩ - VnExpress Đời sống
Ảnh minh họa

Chậc, đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời mà =))))) Nếu tình yêu mà đổi ra tiền được thì lương 2 người ngần đấy cũng không sao. Hoặc là “1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng” cũng được thôi, nhưng mà vàng ở đây phải là vàng 4 số 9 nhé =))) Tôi mệt ghê, cuộc đời này phũ lắm, tỉnh mộng sớm nào các bạn trẻ ơi =))).


Cộng đồng