Cặp đôi yêu lúc 17 tuổi, chia tay 5 năm, bỗng quay lại và cưới luôn

  • 14/01/2020 11:30

Chia tay rồi tái hợp rồi lại chia tay - một vòng tròn luẩn quẩn mà ai trong chúng ta khi yêu cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên rất khó để có được happy ending.

Tình yêu ngoài đời thực không giống như trong câu chuyện cổ tích, rất khó có chuyện cả 2 người chia tay, mỗi người đi một hướng, đi hết 1 vòng tròn rồi quay trở lại điểm xuất phát. Tuy nhiên, trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra.

 
Có nên yêu lại người cũ? Ảnh minh họa.
Có nên yêu lại người cũ? Ảnh minh họa.

Sau chia tay 5 năm, quay lại yêu và cưới người yêu cũ

Câu chuyện của chàng trai với tài khoản Trần Mạnh Thắng chia sẻ đã từng gây xôn xao cộng đồng mạng. Anh và người vợ hiện tại của mình đã từng yêu nhau từ năm 17 tuổi, vì một lí do nào đó, họ đã chia tay 5 năm và sau đó quay lại với nhau.

Gặp lại tình cũ sau 5 năm, cả 2 đã quyết định làm lại từ đầu và cuối cùng đã quyết định đi đến hôn nhân. Đến thời điểm này, Mạnh Thắng và vợ đang rất hạnh phúc và đã có cùng nhau một cô công chúa nhỏ.

>>> Xem thêm: Chàng trai bỏ 6 tháng sửa đoạn kết phim hoạt hình để cầu hôn bạn gái.

 
Câu chuyện của chàng trai này trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.
Câu chuyện của chàng trai này trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.

Quay lại được hay không còn tùy vào lí do khiến cuộc tình đổ vỡ

Câu chuyện của Mạnh Thắng chia sẻ trên đã nhận được nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng, có những người mong muốn được như "chủ thớt". Được quay lại với người yêu cũ để sửa chữa những lỗi lầm mà mình đã gây ra. 

Tuy nhiên, đa số dân mạng đều cho rằng không thể quay lại với người yêu cũ. Bởi nhiều người trong số họ đã từng chia tay vì bị phản bội, cắm sừng. Người yêu cũ không khác gì một kẻ thù trong cuộc đời họ, chỉ muốn đối phương ngưng tồn tại để quên đi nỗi đau từng phải nếm trải.

 
Nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng được đưa ra dưới phần bình luận của bài viết.
Nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng được đưa ra dưới phần bình luận của bài viết.

Có người không bị người khác xen giữa vào cuộc tình nhưng đơn giản vì 2 người chán nhau sau một thời gian dài gắn bó. Mặc dù còn thương nhưng không thể quay lại.

Video: 12 chòm sao làm gì để tìm thấy tình yêu đích thực.

Đừng quay lại người cũ, đừng yêu 2 lần

Sau khi đọc hết bình luận của dân mạng và theo những kinh nghiệm mình đúc kết được sau vài ba mối tình thì mình có một lời khuyên chân thành cho các bạn rằng là không nên quay lại với người yêu cũ.

Không có tình yêu nào để mất đi rồi mới nhận ra sự quan trọng của đối phương hay bỏ người ta rồi đi yêu người khác, không tìm được ai tốt hơn, ngon nghẻ hơn người cũ rồi lại "quay đầu".

>>> Xem thêm: Trưởng thành, là biết nói lời cảm ơn đến người yêu cũ.

 
Trái tim vỡ khó hàn gắn lành lại, không nên yêu lại người cũ. Ảnh minh họa.
Trái tim vỡ khó hàn gắn lành lại, không nên yêu lại người cũ. Ảnh minh họa.

Có người nói rằng là: "Các cặp đôi sau chia tay, xác suất quay lại, tái hợp với nhau là 83%". Nhưng theo mình, những cặp đôi quay lại với nhau mà đi được đến cuối con đường chỉ có 3%, còn lại 80% các cặp đôi quay lại rồi lại đổ vỡ hầu hết vẫn là lí do giống như cũ.

Mình cũng đã từng như thế, sau khi chia tay người cũ, chúng ta thường có cảm giác hụt hẫng, không quen với khoảng trống cô đơn, rồi khi chỉ cần họ ngỏ lời, chúng ta lại quên đi những lỗi lầm trước đó mà tha thứ rồi tiếp tục.

Nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời", chỉ sau một thời gian ngắn thì đâu lại vào đó. Theo mình, cái gì đã gọi là "cũ" rồi thì để nó lại trong quá khứ đi, đừng tự làm tổn thương mình thêm một lần nào nữa.

>>> Xem thêm: Có nên nói xấu người cũ sau chia tay.

 
Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm giác. Ảnh minh họa.
Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm giác. Ảnh minh họa.

Đôi khi sự trở lại chỉ là những kỉ niệm khó phai, sự vương vấn, quyến luyến. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa tình yêu và cảm giác

Đây chỉ là quan điểm riêng của mình, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

* Bài viết thể hiện quan điểm tác giả

Việc quên đi người yêu cũ không phải là điều dễ dàng, có khi càng cố quên thì càng thêm nhớ, nhất là khi 2 người đã có quá nhiều kỷ niệm với nhau.

Những cách để quên đi người yêu cũ

- Bạn phải chấp nhận buông tay, ban đầu khi mới chia tay ai cũng sẽ phải đau đớn, buồn tủi. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng vượt qua được khoảng thời gian này, bạn sẽ có thể vui vẻ sống cuộc sống độc thân sau đó mở lòng với người khác.

- Nhiều người sau khi chia tay, vì còn vương vấn nên tò mò về cuộc sống của đối phương. Bạn cần xác định rằng bạn và người ấy không còn là gì của nhau nữa. Làm như vậy chỉ càng làm cho bạn khó quên người ta mà thôi.

- Hãy cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt, tìm những người tin cậy để có thể tâm sự và thoải mái đón nhận những mối quan hệ mới.

Đọc thêm bài viết Cặp đôi "kết duyên" nhờ quen nhau qua group chat khi đang thất tình để có thêm động lực nhé!

Bình luận