Cặp song sinh bị đánh giá "làm màu" khi giúp đỡ người vô gia cư

  • 14/09/2019 11:30

Ghi lại đoạn clip giúp đỡ người vô gia cư và gửi đi tham dự một cuộc thi làm việc tốt, cặp chị em song sinh bị cộng đồng mạng chỉ trích vì hành động thái quá.

Việc giúp đỡ những phận đời kém may mắn là hành động cao đẹp luôn được xã hội tôn vinh. Thế nhưng đôi khi sự giúp đỡ đó lại là một chiêu trò để "đánh bóng" tên tuổi và danh tiếng. 

Cặp chị em ghi lại clip bón sushi cho người vô gia cư

Mới đây, một đoạn clip về hành động giúp đỡ người vô gia cư đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, đoạn clip được đăng tải bởi một cặp chị em song sinh khá nổi tiếng trên mạng xã hội là Adelya và Alina Fakhteeva (24 tuổi).

Trong đoạn video, hai chị em song sinh đang dạo chơi dưới phố thì nhìn thấy một người đàn ông vô gia cư bị khuyết tật. “Tội nghiệp ông ấy, có lẽ ông ấy đang đói” - cặp chị em nói với nhau.

Ngay sau đó, họ liền gọi tới một cửa hàng sushi và yêu cầu giao hàng tới tận nơi. Nhận đồ ăn từ người giao hàng, hai chị em cùng tiến lại và bón cho người đàn ông vô gia cư ăn. 

Họ để lại cho người đàn ông hết số đồ ăn đã mua. Kết thúc đoạn clip, người đàn ông vô gia cư nghẹn ngào: “Mọi người đều biết trong cuộc sống có những người tốt biết giúp đỡ người khác”.

Đoạn video giúp đỡ người vô gia cư của hai chị em song sinh

Được biết, đoạn video này được Adelya và Alina thực hiện để gửi tham gia một cuộc thi làm việc tốt, nhằm khuyến khích những người trẻ nên biết quan tâm hơn đến những điều xung quanh. Là những ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội với gần 30.000 lượt theo dõi, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

>>> Xem thêm: Chuyện đêm muộn: Cô gái trẻ không ngần ngại dùng miệng hút xăng chia cho 2 bạn nữ

 
Cặp chị em song sinh nổi tiếng Adelya và Alina Fakhteeva.
Cặp chị em song sinh nổi tiếng Adelya và Alina Fakhteeva.

Video: Cụ ông được thanh niên giúp đỡ khi đang ngồi giữa đường dưới cái nắng thiêu đốt của mùa hè

Đoạn clip bị cho là "làm màu" và giả tạo

Ngay khi đoạn clip được chia sẻ, hai chị em song sinh Adelya và Alina Fakhteeva đã nhận về khá nhiều chỉ trích đến từ phía cộng đồng mạng. Việc Adelya và Alina bón sushi cho người vô gia cư bị đánh giá là khá "làm màu" và giả tạo.

Được biết, người đàn ông vô gia cư trong đoạn clip tên là Kazan local Yuri Zasorin. Trước đây ông làm nghề nuôi ong, tuy nhiên do một số biến cố cùng với cơ thể khuyết tật khiến ông không may trở thành người vô gia cư. Ông đã đồng ý tham gia vào đoạn clip của chị em nhà Fakhteeva.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, hai chị em không có sự nhạy cảm và tinh tế trong cách cư xử đối với người vô gia cư bị khuyết tật. Một số bình luận đánh giá Adelya và Alina sống quá xa vời thực tế và không hiểu cần phải làm gì, hay làm bằng cách nào để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

>>> Xem thêm: Những chú chó xứng đáng được nhận huân chương "anh hùng" khiến dân mạng "đổ rần rần" ngưỡng mộ

Cặp song sinh bị đánh giá làm màu khi giúp đỡ người vô gia cư

 
Hành động bón sushi của hai chị em nhận về nhiều chỉ trích. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động bón sushi của hai chị em nhận về nhiều chỉ trích. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể thấy, Adelya và Alina thực sự là những người mong muốn làm việc tốt nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Thế nhưng cách thức mà chị em nhà Fakhteeva thực hiện lại có phần thiếu tinh tế. Đây chắc chắn sẽ là một bài học lớn để hai chị em rút kinh nghiệm sau này.

Bạn có thấy hành động giúp đỡ của hai chị em song sinh này thiếu thực tế không? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn: Theo Toronto Sun

Mỗi một hành động giúp đỡ đều là những món quà vô giá đối với người có phần đời bất hạnh. Nếu như chị em nhà Fakhteeva làm video để tuyên truyền, khuyến khích việc quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh thì thực tế cũng có không ít những hành động cao đẹp như vậy.

Ấm lòng chuyện chàng shipper được bác giúp việc dúi cho miếng xôi nóng hổi, thơm lừng

Bên cạnh những câu chuyện bom hàng gây ức chế và cả những nỗi xót xa dành cho những shipper thì đâu đó vẫn có những người tốt. Dù chỉ là những hành động nhỏ nhưng cũng cho chúng ta 1 chút niềm tin rằng cuộc sống này còn nhiều người tốt, còn những điều ấm áp.

Gần đây, 1 chàng shipper đã chia sẻ câu chuyện ấm lòng của mình trên mạng xã hội, câu chuyện kể về bịch bánh khúc (xôi khúc) được cho bởi 1 bác giúp việc ở quán ăn mà anh đi mua đồ... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận