Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

  • 23/11/2019 11:30

Nhận thấy con mình đang sống quá khuôn mẫu và thiếu trải nghiệm, cặp vợ chồng đã quyết định rút hết tài sản để đầu tư hẳn 1 chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

Đây hẳn phải là câu chuyện dạy con "tiền tỷ" không phải gia đình nào cũng dám làm đâu. Chuyện là anh Andre Baldeo (45 tuổi) đã có quyết định vô cùng táo bạo khi bỏ công việc của nhà giao dịch thị trường chứng khoán, lựa chọn thất nghiệp để đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới.

Anh và vợ cũng cho rằng, những đứa con của họ đang thiếu trải nghiệm, cuộc sống dường như chẳng còn ý nghĩa gì. Cảm thấy muốn con cái trưởng thành một cách toàn diện và hiểu về thế giới hơn, đôi vợ chồng đã quyết định... rút hết tài sản.

 
Gia đình anh Andre Baldeo.
Gia đình anh Andre Baldeo.

Họ bỏ việc và bán luôn căn nhà đang sống với giá 350.000 bảng Anh (hơn 10 tỷ đồng), cùng nhau cầm tiền "cao chạy xa bay". Đôi vợ chồng với 2 con là Rico (12 tuổi) và Tiana-Mae (10 tuổi) đã đi tới 13 quốc gia ở Nam Mỹ và châu Á, khám phá cuộc sống cũng như nhiều nét văn hoá khác nhau.

Cứ đi đến đâu họ lại làm việc ở đó như dạy kèm trẻ em, làm trong các trang trại. Điều khiến nhiều người thích thú trong chuyến đi "đu đưa" đó là họ không cần phải bù đầu cạnh đống bàn giấy hay ngáp ngắn ngáp dài khi nghe những bài giảng trên lớp.

>>> Xem thêm: Nếu có con gái, tôi sẽ không bao giờ dạy con ba chữ “phải hy sinh”

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán nhà để đưa con đi du lịch khắp thế giới

 
Đôi vợ chồng cùng 2 con chu du khắp nơi.
Đôi vợ chồng cùng 2 con chu du khắp nơi.

Video: Dạy con học theo kiểu Duy Mạnh: Mặc bố ‘hò hét’, con vẫn không muốn hợp tác

Thay đổi từ sự ngột ngạt trong cuộc sống

Chuyến đi kết thúc cũng là lúc đôi vợ chồng phải trở về với cuộc sống thực tại. Họ thất nghiệp và đang phải sống trong căn nhà thuê, thế nhưng vẫn không hề hối hận về chuyến đi táo bạo của mình. Việc dành quá nhiều thời gian cho máy tính cũng như công việc văn phòng khiến anh chán nản và mất niềm vui trong cuộc sống. 

"Mọi thứ trở nên ngột ngạt nên chúng tôi cần một sự thay đổi và biến cuộc sống trở nên khác biệt. Tôi muốn cho các con chúng tôi thấy rằng có nhiều thứ hay ho hơn khi chúng được trải nghiệm cuộc sống xung quanh. Tôi cảm thấy tự hào vì đã dùng số tiền 65.000 bảng Anh một cách khôn ngoan nhất từ trước đến nay" - anh Andre chia sẻ. 

 
Họ cùng nhau có những trải nghiệm đầy thú vị.
Họ cùng nhau có những trải nghiệm đầy thú vị.

Kể về chuyến đi dài, anh cho biết: "Ở bên nhau 24/7 khiến tất cả chúng tôi đều không có không gian cá nhân nào. Thành thật mà nói, sống trong những chiếc túi ngủ, mưa lạnh và những chuyến xe buýt dài đôi lúc khiến chúng tôi cạn kiệt năng lượng. Nhưng nhờ đó, cả nhà mới có những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi mong muốn".

>>> Xem thêm: Tỷ phú Lý Gia Thành dạy con: Làm việc với người sợ nghèo không khác gì đào được kho báu

 
Hành trình vui vẻ giúp họ tiếp xúc với nhiều nét văn hoá đặc sắc.
Hành trình vui vẻ giúp họ tiếp xúc với nhiều nét văn hoá đặc sắc.

Cuộc sống tự do của cả gia đình khiến nhiều người ghen tị, đứa trẻ nào cũng mong được cha mẹ dẫn "đi đu đưa" như vậy. Đây hẳn là gia đình "gương mẫu" mà ai cũng mơ về rồi, thế nhưng cũng cần tính toán xem có nên liều lĩnh như vậy không nhé.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Đây hẳn là cách đôi vợ chồng này muốn răn dạy để con có thể trở thành những tỷ phú tương lai rồi.

Bí quyết dạy con thành tỷ phú: Đi du lịch từ nhỏ, để con làm việc nhà

Truyền thống phiêu lưu của gia đình được ông Errol truyền lại cho các con, dạy chúng cách vui chơi và khám phá thế giới. Ông bà của Elon là những người đầu tiên bay từ Nam Phi tới Australia bằng máy bay một động cơ. Ông Errol, bố của họ từng chiến thắng trong một cuộc đua xe từ Cape Town đến Algiers.

Với những gì được trải nghiệm trước đây, Errol hiểu rằng cho con đi du lịch sớm là để tạo điều kiện cho con khám phá thế giới, tiếp xúc với những điều mới mẻ từ đó mà tăng khả năng sáng tạo.... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận