Cặp vợ chồng tự xây thành phố cho riêng mình, ở suốt 29 năm: Thật đáng mơ ước!

Lăng Chiêu 22/07/2020 22:58

Vì sự diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính phủ đã yêu cầu 1 cuộc cách ly xã hội khiến nhiều người phải học cách “cô đơn” và “ngắm” lại ngôi nhà của chính mình.

Nhưng có 1 cặp vợ chồng ở Canada mà cuộc sống của họ không hề có sự biến động. Mọi người biết vì sao không? Vì họ đã thoát khỏi cuộc sống xô bồ thường để tìm về 1 cuộc sống “ẩn dật” , bình yên và tất nhiên, họ đã thoát khỏi Covid-19. 

Katherine King và Wayne Adams đã sống trên 1 “vịnh tự do” cách 16 km về phía bắc Tofino, British Columbia, Canada, ngoài khơi bờ biển phía tây của Đảo Vancouver. Công việc yêu thích của đôi vợ chồng này là trục vớt và tái chế các vật liệu đã qua sử dụng. Và đây là căn nhà mà họ đã dựng nên và sinh sống trong suốt 29 năm qua.

Để đến được trung tâm thị trấn thì cách duy nhất là họ phải di chuyển bằng thuyền trong vòng 25 phút. Và tất nhiên họ cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề kẹt xe.

Ở đây có 2 “thành phố” được 2 người dựng lên nặng khoảng 453 tấn trôi nổi tự do trên biển. Mặc dù có những sợi dây nối vào bờ, nhưng nó sẽ không cố định. Có những tòa nhà màu đỏ tươi và đồ trang trí mang 1 màu xanh đậm, và mái vòm làm bằng xương cá voi chào đón mọi người đến đây. Có rất nhiều thứ mà chắc chắn mọi người sẽ không thể đoán ra được: sàn nhảy, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà máy sản xuất nến, bốn nhà kính, sáu tấm pin mặt trời và một thác nước nhỏ. Cặp đôi này thậm chí đã nghĩ ra 1 hệ thống xử lý rác thông minh nữa.

Nếu họ muốn, King và Adams có thể hoàn toàn tự túc trong Vịnh tự do" mà không cần phải đến thành phố. Adams vốn là một nhà điêu khắc sử dụng các yếu tố trong tự nhiên để tạo ra các tác phẩm, chẳng hạn như lông và xương. Còn King là một nghệ sĩ, một vũ công và một nhà trị liệu tự nhiên.

 Tại sao họ lại quyết định rời khỏi thành phố? "Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ giàu có, thành đạt, sống ở Tofino và có một xưởng vẽ ngoài tự nhiên", Adams nói. "Nhưng mọi thứ đều phản tác dụng. Chúng tôi không bao giờ có thể mua ngôi nhà mơ ước của mình, vì vậy chúng tôi phải tự làm điều đó."

Tiếng gọi từ thiên nhiên đã thúc đẩy họ biến giấc mơ thành hiện thực. Họ sống trong cabin của một người bạn ở Vịnh Cypress 29 năm trước, nhưng 1 cơn bão lớn đã thổi bay mất. Thế nên, Adams và King đã thu thập gỗ và sử dụng nó để xây dựng bộ nền móng của ngôi nhà tương lai. Cặp vợ chồng đã tuân theo nguyên tắc mà 2 người đã đặt ra là sử dụng tái chế. Nhiều thứ đã được thu thập từ các lâm tặc và ngư dân trong thị trấn. Adams đã chia sẻ về tác phẩm nghệ thuật của mình với mọi người.

Trước khi chuyển đến "Vịnh Liberty", cặp đôi sống trong một căn hộ ở Tofino. Họ xem việc “di chuyển” vào thiên nhiên như một "quá trình giảm tốc". King nhớ lại: "Chúng tôi có tất cả mọi thứ, như máy chế biến thực phẩm, lò nướng và nhiều thiết bị khác nhưng chúng tôi đã đưa chúng cho người khác”. Những ngày đầu, không có điện và không có nước sinh hoạt cuộc sống của họ có chút khó khăn. Nhưng đến nay, cả 2 đã có cuộc sống thoải mái và rất khác so với lúc còn ở Tofino.

Sống ở đây, nếu muốn một cái gì đó thì phải tự làm. Đây là một quá trình học hỏi, thay đổi và phát triển liên tục. Họ có thể không có bất kỳ người hàng xóm nào trong vòng vài km, nhưng cặp vợ chồng vẫn có nhiều bạn đồng hành là động vật. "Chúng tôi có một số con quạ cư trú ở đây, và chúng là thành viên của gia đình này, chúng tôi biết tất cả những con chim ở đây”, King và Adams chia sẻ. Họ rất thích cuộc sống yên bình ở đây.

Thật ngưỡng mộ đôi vợ chồng này đúng không mọi người, có thể sống 1 mình trên hòn vịnh mà không cảm thấy nhàm chán. Còn bạn thì sao? Liệu bạn có đủ can đảm và sự đam mê để xây dựng 1 cuộc sống cho riêng mình?


Bình luận
dan 21/08/2020 22:04

Thật ngưỡng mộ đôi vợ chồng này, có thể sống 1 mình trên hòn vịnh mà không cảm thấy nhàm chán.

Cộng đồng